• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm bánh răng tại là dòng máy bơm có vô vàn ưu điểm và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày. Cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu về dòng bơm này nhé!
   

  Tại sao bơm bánh răng lại được ưa chuộng

  Bơm bánh răng hay còn gọi khác là bơm nhông. Đây là một dòng bơm chuyên dùng trong những ứng dụng bơm môi chất có tính nhớt, đặc sệt cao…mà các dòng bơm khác không có đủ khả năng để đáp ứng hoặc là hiệu suất hoạt động kém.
   
  Sở dĩ máy bơm bánh răng được ưa chuộng là bởi kết cấu của máy đơn giản, dễ chế tạo nhưng khả năng hoạt động lại vô cùng chính xác cao. Kích thước máy nhỏ gọn phù hợp và tiết kiệm không gian.
   
   
  Đối với máy bơm thì điều người ta quan tâm nhất là số vòng quay, tải trọng và công suất. Với máy bơm bánh răng thì số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn. Ngoài ra sản phẩm còn có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn.
   

  Những điều đặc biệt của bơm bánh răng

   
  Máy bơm bánh răng được sử dụng rất nhiều vì bản thân nó dù nhỏ gọn nhưng hoạt động bơm đẩy thì vô cùng hiệu quả:
  - Máy bơm bánh răng sử dụng cực tốt trong việc bơm các chất lỏng đặc, siêu đặc và siêu nhớt mà không phải loại máy bơm nào cũng có thể làm được
  - Có nhiều loại máy bơm bánh răng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  - Khi hoạt động không gây ồn
  - Thiết kế nhỏ gọn nhẹ dễ dàng lắp đặt và di chuyển, dễ sử dụng và bảo hành bảo dưỡng
  - Đặc biệt bơm bánh răng có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn nhờ số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn.
  - Có tuổi thọ cao, ít hư hỏng khi sử dụng,, lâu bị mài mòn và tiết kiệm điện năng tối đa, cũng như hẹn chế chi phí sửa chữa.
   

  Các loại bơm bánh răng hiện nay

  Theo đặc điểm cấu tạo, có thể chia bơm bánh răng làm 2 loại:
   
  - Bơm bánh răng ăn khớp trong
   
  Đây là loại bơm sử dụng bánh răng trong với các răng cắt và lưới với một bánh răng nội bộ. Nguyên lý hoạt động của loại bơm này là khi các bánh răng đi ra khỏi lưới ở phía đầu vào, các chất lỏng sẽ được kéo vào bơm. Các lưu chất sẽ được dịch chuyển ra khỏi cổng xả bằng cách chia lưới các bánh răng. 
  Một số có một phân vùng hình lưỡi liềm được sử dụng hỗ trợ phân tách khối lượng đầu vào ra khỏi thể tích xả giữa hai bánh răng.
   
   
  - Bơm bánh răng ăn khớp ngoài
  Loại bơm này sử dụng hai bánh răng giống nhau với răng ngoài để tạo ra dòng chảy. Vòng xoay của bánh răng sao cho chất lỏng đi vào cổng đầu vào và chảy vào, qua xung quanh vỏ ngoài của hai bánh răng quay. Khi chất lỏng đi qua vùng ngoại vi, nó sẽ được thải ra cổng thoát
  Mỗi loại máy bơm bánh răng đều có đặc điểm riêng nhưng đều hoạt động hiệu quả và tối ưu. Hãy lựa chọn cho mình một loại bơm bánh răng phù hợp tại Nhất Tâm Phát nhé!
   
  >>> Xem thêm: Bơm bánh răng ăn khớp trong giá rẻ
   
  Bơm bánh răng tại là dòng máy bơm có vô vàn ưu điểm và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày. Cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu về dòng bơm này nhé!
  4.95 sao của 3138 đánh giá
  Các loại bơm bánh răng hiện nay
  Các loại bơm bánh răng hiện nay
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666