• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất là được sử dụng như một thiết bị đa năng, nó được thiết kế để bơm, chuyển hoặc lưu trữ hóa chất. Máy bơm được làm bằng vật liệu chống ăn mòn để nó có thể chịu được sự mài mòn của hóa chất như dầu, axit, sơn,... Chính vì vậy mà bơm hóa chất được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau. Với những ngành công nghiệp cần sử dụng hóa chat ăn mòn mạnh như axit clohydric cần một loại máy bơm được chế tạo đặc biệt để chống lại sự mài mòn đó. Ở bài viết này Nhất Tâm Phát sẽ cùng bạn đi tìm loại bơm hóa chất có thể chịu được sự mài mòn của axit clohydric.

  Bơm hóa chất cho axit clohydric

  Axit clohydric là một dung dịch hiđro clorua tan cực kỳ tốt trong nước. Nó là một axit vô cơ trong và không màu với một loạt các ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nó có sẵn tự nhiên trong axit dịch vị. Trong lịch sử, nó được gọi là rượu mạnh của muối, axit muriatic và axitum salis vì nó được làm từ vitriol xanh và muối mỏ và sau đó là từ axit sulfuric và muối thông thường.

  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric

  Hiện nay, 20 triệu tấn axit clohydric được sản xuất hàng năm trên quy mô toàn cầu. Nó được sử dụng trong sản xuất nhựa PVC, polyurethane, chất tẩy rửa gia dụng và công nghiệp thực phẩm.

  Những ngành công nghiệp và ứng dụng nào xử lý axit clohydric?

  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric

  Một lượng lớn nhất của axit clohydric được sử dụng để tẩy thép, axit hóa giếng dầu, sản xuất clorua canxi, trong công nghiệp thực phẩm và chế biến quặng. Sau đây là mô tả ngắn về một số ứng dụng này:

  • Tẩy thép - Tẩy thép là quá trình mà cáu cặn và oxit sắt được chuyển thành một hợp chất hòa tan để loại bỏ chúng khỏi thép. Các tình huống mà các sản phẩm cần phải trải qua quá trình xử lý tiếp theo, chẳng hạn như sản xuất dây, các sản phẩm nhà máy thiếc và lớp phủ của tấm và dải, yêu cầu tẩy thép.
  • Axit hóa giếng dầu  - Để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy của khí hoặc dầu thô đến giếng, axit clohydric được sử dụng để loại bỏ cáu cặn, rỉ sét và cặn cacbonat không mong muốn. Quá trình này thường được gọi là kích thích.
  • Công nghiệp thực phẩm  - Axit clohydric có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Một ứng dụng chính là để sản xuất xi-rô ngô có đường fructose cao (HFCS). Khoảng 70 đến 75 phần trăm HFCS được sản xuất được sử dụng trong sản xuất nước giải khát. Axit clohydric cũng được sử dụng trong quá trình axit hóa xương để sản xuất gelatin và làm chất axit hóa cho các sản phẩm cuối cùng như nước rau quả, nước sốt và đồ hộp.

  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric

  Máy bơm nào phù hợp với quá trình vận chuyển axit clohydric?

  Để bơm axit clohydric ở nhiệt độ phòng, tốt nhất nên chọn máy bơm truyền động từ không trục ly tâm được làm bằng nhựa Kynar hoặc Polypropylene, với một cánh quạt được bao bọc và Mica Teflon hoặc Ống lót carbon.

  Tùy thuộc vào nồng độ và nhiệt độ, axit clohydric có thể nặng. Trong trường hợp trọng lượng riêng lớn hơn 1,1, nên sử dụng cánh quạt được cắt bớt để ngăn động cơ bị tách hoặc quá tải.

  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric

  Chọn máy bơm axit clohydric phù hợp

  Máy bơm hóa chất được thiết kế đặc biệt để xử lý axit clohydric từ 5 GPM đến 200 GPM. Tuy nhiên, việc lựa chọn máy bơm của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ axit, nồng độ axit đang sử dụng, trọng lượng riêng của nó và nhiều yếu tố khác cần xem xét trước khi chọn máy bơm. Ví dụ, với axit clohydric, nếu chất lỏng hoặc máy bơm có sự hiện diện của các chất ô nhiễm oxy hóa, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng chống ăn mòn của máy bơm. Vì vậy, trong khi một số loại máy bơm có vẻ thích hợp cho một ứng dụng cụ thể, chúng có thể không phải là giải pháp hiệu quả nhất về chi phí hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm cho nhân viên.

  Các loại máy bơm dùng cho hệ thống định lượng axit clohydric

  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric

  • Máy bơm màng: Máy bơm màng, còn gọi là máy bơm định lượng điện từ hoặc máy bơm màng hoạt động bằng cơ học, sử dụng van một chiều hoặc van xả và chuyển động qua lại để chuyển chất lỏng. Những máy bơm này lý tưởng cho các yêu cầu xử lý chất lỏng của bạn vì nó mang lại một số lợi ích như định lượng áp suất cao, tùy chọn tự mồi và truyền chất lỏng ổn định. Các máy bơm này có thể được vận hành đơn giản bằng cách bố trí cài đặt xả chất lỏng và áp suất khí vào.

  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric

  • Bơm nhu động: Bơm nhu động, còn được gọi là bơm ống, được thiết kế để mang các chất lỏng khác nhau. Những máy bơm này rất phù hợp khi nạp các hóa chất có vấn đề về thoát khí như clo, natri hypoclorit, hydro peroxyt và axit peracetic.

  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric

  • Máy bơm định lượng dùng động cơ: Các máy bơm này được thiết kế để cung cấp định lượng chính xác trong điều kiện áp suất cao hoặc khi cần cấp hóa chất liên tục. Các máy bơm này có khả năng xử lý nhiều loại hóa chất, axit và chất ăn mòn khác nhau. Các mô hình có công suất cao có thể cung cấp hàng trăm gallon mỗi giờ. Hơn thế nữa, họ có thể quản lý các chất phụ gia trong sản xuất nhựa, chất khử trùng trong xử lý nước uống và nhiều hơn nữa. là sự thay thế đáng tin cậy cho những khách hàng đang tìm kiếm máy bơm định lượng màng nhỏ gọn.

  Trên đây là những thông tin về những loại máy bơm phù hợp với hệ thống định lượng axit clohydric, nếu bạn có nhu cầu bạn có thể liên hệ với Nhất Tâm Phát – chuyên cung cấp các loại máy bơm hóa Hà Nội chất giá rẻ.

  ✅ Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.95 sao của 2992 đánh giá
  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric
  Bơm hóa chất cho hệ thống định lượng axit clohydric
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666