• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng di chuyển thể tích chất lỏng chính xác trong một khoảng thời gian xác định để cung cấp tốc độ dòng chảy chính xác. Loại máy bơm này di chuyển chất lỏng theo hai giai đoạn: hành trình hút và hành trình xả. Trong quá trình hút, chất lỏng được kéo vào khoang máy bơm qua van một chiều đầu vào. Trong quá trình xả, van đầu vào đóng lại; van đầu ra mở ra và chất lỏng được đẩy ra ngoài. Thay đổi dòng chảy bằng cách thay đổi độ dài hành trình hoặc bằng cách điều chỉnh tần số chu kỳ. 

  Ứng dụng xử lý nước của bơm định lượng

  1. Thượng nguồn

  Máy bơm định lượng được sử dụng trên khắp vùng đá phiến Bakken của Hoa Kỳ để xử lý khối lượng nước khổng lồ được sử dụng trong các hoạt động nung chảy. Các đặc tính tạo sự sống của nước khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, gây hôi cho đường ống và bề mặt thiết bị. Nước cũng hòa tan các chất khí (như oxy và carbon dioxide), có thể ăn mòn kim loại. Nếu không được xử lý, cặn và bám bẩn sẽ làm giảm hiệu quả và dẫn đến thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Vì vậy, nước được sử dụng trong các ứng dụng đầu nguồn cần được làm sạch để bảo vệ thiết bị, và nó phải được xử lý sau khi sử dụng, trước khi thải trở lại môi trường.  

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  2. Hạ nguồn

  Các nhà máy lọc dầu là những người tiêu thụ nước rất lớn. Mỗi 50.000 thùng dầu tinh luyện tạo ra 1 nghìn tỷ đơn vị nhiệt Anh (Btu) mỗi giờ, được loại bỏ do nước bốc hơi trong các tháp làm mát. Các nhà máy lọc dầu lớn có thể sử dụng hơn 10.000 gallon mỗi phút (gpm). Khi tháp giải nhiệt loại bỏ nhiệt từ nước bay hơi, các chất rắn hòa tan như canxi và magiê vẫn còn trong tháp. Theo thời gian, các chất rắn này giảm hiệu suất nhiệt và gây ra ăn mòn. Để ngăn chặn điều này, máy bơm định lượng tuân thủ API 675 được sử dụng để định lượng các thể tích cụ thể của axit, chất ăn da, chất ức chế cáu cặn và chất khử trùng. Các ứng dụng xử lý nước này cho phép tháp giải nhiệt hoạt động ở chu kỳ cô đặc cao hơn, giúp các nhà máy lọc dầu tiết kiệm tiền bằng cách tái sử dụng nước và hạn chế các hoạt động xả đáy trong tháp giải nhiệt của họ.

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Bơm định lượng giá rẻ cũng được sử dụng để xử lý nước cấp cho lò hơi trong các nhà máy lọc dầu và hóa dầu theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: các ứng dụng khử trùng (bằng cách đo hóa chất như natri hypoclorit hoặc benzen), kiểm soát độ pH (bằng cách đo axit sulfuric để giảm độ pH hoặc xút để nâng cao độ pH), và tạo ra các polyme và chất ức chế cáu cặn để bảo vệ thiết bị của nhà máy.

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Bơm định lượng phải có những điều này cho ứng dụng dầu khí

  Mặc dù máy bơm định lượng là thành phần tương đối nhỏ trên một giàn khoan dầu khí, nhưng vai trò của chúng là rất lớn, vì nếu chúng bị hỏng vì bất kỳ lý do gì, toàn bộ doanh nghiệp có thể bị tổn hại.

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Với bất kỳ ứng dụng dầu khí nào, giá trị sản xuất của một ngày vượt quá chi phí của hệ thống bơm. Vì những lý do này, máy bơm định lượng phải được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và chúng phải đáp ứng các yêu cầu sau:   

  Độ chính xác

  Chúng phải được đo với độ chính xác trong vòng 1 phần trăm với khả năng quay lại 1.000-1. Tốc độ dòng chảy phân tán từ máy bơm cơ hoành có thể được thay đổi từ xa bằng thiết bị truyền động mà điều chỉnh độ dài đột quỵ, hoặc tốc độ của động cơ, để cung cấp khối lượng chính xác của hóa học là yêu cầu của quá trình này.    

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Độ tin cậy

  Thiết kế của máy bơm màng dẫn động thủy lực rất quan trọng đối với các máy bơm được triển khai trên các giàn khoan ngoài khơi hoặc ở các vị trí xa bờ.   

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Bảo trì hợp lý

  Tất cả các máy bơm đều yêu cầu bảo dưỡng cơ bản để giữ cho chúng hoạt động ở hiệu suất tối ưu. Tất cả các phụ tùng cần thiết (màng ngăn, van một chiều, bệ van và các miếng đệm làm kín) phải có sẵn với một số bộ phận duy nhất và các bộ phận này phải dễ lắp đặt khi có yêu cầu.     

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Kích thước nhỏ gọn, hiệu quả

  Mỗi tấn thiết bị trên giàn khoan ngoài khơi có giá khoảng 30.000 USD / tấn. Cân nhắc rằng hàng trăm máy bơm được yêu cầu trên một nền tảng, trọng lượng và diện tích của mỗi máy bơm rất quan trọng. Máy bơm định lượng hiện có sẵn trong các gói nhỏ hơn và nhẹ hơn. 

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Vật liệu xây dựng

  Đầu chất lỏng cho máy bơm định lượng phải có nhiều loại vật liệu kim loại hoặc nhựa để chứa nhiều loại axit, bazơ, chất lỏng nhớt và hóa chất ăn mòn được yêu cầu cho các ứng dụng khác nhau.    

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Thời gian giao hàng

  Máy bơm màng dẫn động bằng thủy lực không phải là mặt hàng có sẵn. Khi các thông số kỹ thuật được xác định, mỗi máy bơm được chế tạo tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu về lưu lượng, áp suất và xử lý hóa chất của ứng dụng. Việc quay vòng nhanh chóng (đo trong vòng hai đến ba tuần) là rất quan trọng vì các nhà tích hợp hệ thống phải kết hợp hàng chục thiết bị vào ván trượt. Bất kỳ sự chậm trễ vận chuyển nào đối với một phần thiết bị có thể ảnh hưởng đến ngày giao hàng cho toàn bộ đường trượt.   

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Giải quyết các tiêu chuẩn API mà không có ngoại lệ: Tiêu chuẩn áp dụng cho máy bơm định lượng trong môi trường dầu khí là đặc điểm kỹ thuật API 675. Tiêu chuẩn này cung cấp khuôn khổ mà nhà sản xuất máy bơm và người mua đồng ý cho việc thiết kế, chế tạo và thử nghiệm máy bơm định lượng. Kể từ năm 2014, một số trường hợp ngoại lệ và miễn trừ đã được phép đối với đặc điểm kỹ thuật này đối với các hạng mục như mặt bích, thiết lập van giảm áp, vật liệu bắt vít và các hạng mục phụ trợ khác. Nhiều giải thích rõ ràng quy định cách thức thực hiện các thử nghiệm lưu lượng và áp suất và các quy định bổ sung xác định cách cung cấp tài liệu. Điều này không chỉ quan trọng đối với các nhà tích hợp hệ thống, những người ban đầu mua máy bơm,

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Khi nói đến việc chọn một máy bơm định lượng cho các hoạt động dầu khí, không có câu hỏi nào, thiết kế và hiệu suất của máy bơm là vấn đề. Những đặc điểm này giúp giải thích lý do tại sao một nhà tích hợp hệ thống chọn một máy bơm cụ thể. Tuy nhiên, từ quan điểm của nhà sản xuất hoặc người bán lại hỗ trợ nhà sản xuất đó, điều quan trọng là phải nhìn thấy bức tranh lớn hơn cũng đưa ai, cái gì, khi nào, ở đâu và như thế nào.  

  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có

  Với tất cả những yếu tố này, Nhất Tâm Phát tự hào là nhà cung cấp máy bơm chất lượng, giá rẻ và uy tín. Ngoài máy bơm định lượng. Chúng tôi còn cung cấp các loại máy bơm khác như: bơm bùn, bơm chìm, bơm hoá chất, máy thổi khí… Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Mang đến cho bạn sự trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

  4.95 sao của 2567 đánh giá
  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có
  Bơm định lượng cho các ứng dụng dầu khí cần phải có
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Tối ưu hoá quy trình của máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống....
  Công nghệ được áp dụng trong máy bơm hoá chất
  Máy bơm hoá chất là thiết bị quan trọng trong các quy trình công nghiệp, đảm nhận vai trò...
  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm