• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trong các quy trình sản xuất công nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bơm định lượng đang làm nhiệm vụ định lượng hóa chất. Tại sao nó lại được sử dụng phổ biến đến như vậy? Ở bài viết này Nhất Tâm Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về điều này.

  Định lượng hóa chất có nghĩa là hòa tan hóa chất với một tỉ lệ chính xác trong nước để tạo ra hỗn hợp theo đúng tỉ lệ pha trộn và đáp ứng yêu cầu sản xuất. Trong một quy trình công nghiệp. Để thực hiện chính xác việc này, bạn cần một máy bơm định lượng.

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  Bơm định lượng và định lượng hóa chất

  Bơm định lượng là một loại bơm có động cơ dịch chuyển tích cực, nó hoạt động liên tực để tạo áp lực và đẩy chất lỏng ra khỏi buồng chứa chất lỏng bằng cơ cấu truyền động cơ học. Do đó, bơm định lượng là một công cụ chính xác để cung cấp chính xác một lượng chất lỏng xác định vào quy trình. Chúng cho độ chính xác lặp lại của hoạt động, thường kết hợp với các cảm biến để máy bơm điều chỉnh tốc độ và / hoặc độ dài hành trình để đáp ứng với các điều kiện hóa học thay đổi trong quy trình công nghiệp.

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  Lý tưởng nhất là một máy bơm định lượng có thể xử lý nhiều loại hóa chất có tính ăn mòn cao, dễ bay hơi hoặc độc hại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ứng dụng, có phạm vi tiết kiệm vật liệu và thiết kế máy bơm để tối đa hóa hiệu quả.

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  • Bơm điện từ

  Máy bơm điện từ sử dụng một nam châm điện mạnh để kích hoạt màng ngăn cơ học trong buồng dòng chảy của đầu máy bơm.

  Máy bơm điện từ lý tưởng cho các hoạt động định lượng nhỏ hơn (dưới 80 L / h) vì chúng giảm thiểu chi phí điện năng và vật liệu. Hơn nữa, chúng rất phù hợp với điều khiển cảm biến vì chúng vốn dĩ sử dụng điện tử trong chức năng điều khiển. 

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  • Bơm động cơ

  Một máy bơm động cơ sử dụng một động cơ điện. Một cơ cấu tay quay chuyển đổi chuyển động quay của động cơ thành chuyển động thẳng. Chúng thường mạnh hơn nhiều so với máy bơm điện từ có động cơ máy bơm nặng nhất có khả năng bơm hàng nghìn lít mỗi giờ.

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  • Bơm màng

  Không giống như bơm điện từ, tuy nhiên, bơm động cơ vốn khó điều khiển hơn. Việc điều chỉnh tốc độ dòng chảy mà không cần thời gian ngừng hoạt động yêu cầu các thiết bị điều khiển servo chuyên dụng hoặc kỹ thuật điện tử của chính động cơ.

  Nói chung, máy bơm màng cơ học sử dụng chuyển động thẳng do tay quay tạo ra để kích hoạt màng ngăn.

  Màng ngăn là một đĩa mềm có tác dụng trực tiếp đẩy chất lỏng ra khỏi khoang chứa chất lỏng của máy bơm. Kết quả này là quá trình hút và xả bên trong đầu bơm.

  Tóm  lại:  Máy bơm màng có giá thành thấp, không rò rỉ và có thể xử lý chất lỏng có tính mài mòn và nhớt. Như một nhược điểm, màng ngăn sẽ bị biến dạng dưới áp suất cao khi thời gian trôi qua. Do đó, điều này làm giảm độ chính xác.

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  • Bơm piston

  Ngược lại, một máy bơm piston cơ khí sử dụng một piston để dẫn động chất lỏng. Hành trình tịnh tiến của pít-tông làm dịch chuyển chất lỏng ra khỏi van một chiều xả. Áp suất cao nhanh chóng đóng các van kiểm tra hút. Ngoài ra, do bơm bề mặt bên ngoài của bơm piston được tạo thành từ những vật liệu rắn (AISI 316L hoặc Gốm) nên khó bị biến dạng cơ học hơn dưới áp lực dẫn đến hiệu suất chính xác trong điều kiện áp suất cao. Một máy bơm piston sử dụng một con dấu cơ học để ngăn chặn dòng chảy ngược. Do đó, chất lỏng mài mòn không tương thích vì sạn ​​làm hỏng phớt.

  Quy trình định lượng

  Dưới đây là sơ đồ của một quy trình định lượng hóa chất phổ biến được ứng dụng rộng rãi:

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  Bộ điều khiển gửi tín hiệu đến máy bơm dựa trên thành phần hóa học của nước. Sau đó, máy bơm sẽ phân liều lượng hóa chất mong muốn vào đường ống. Do đó, hệ thống này cho phép xử lý nước trong các điều kiện thay đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu nhất định.

  Bơm Định Đượng Và Quy Trình Định Lượng Hóa Chất

  Nơi cung cấp bơm định lượng uy tín

  Chính vì nhu cầu ứng dụng ngày càng lớn của bơm định lượng, mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của những nhà cung cấp trên internet. Tuy nhiên trước khi lựa chọn một nơi cungg cấp bơm định lượng nào, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của loại máy bơm mà nhà cung cấp phân phối.

  Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Nhất Tâm Phát được thành lập bởi đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm về thiết bị công nghiệp, hệ thống tự động hóa và thiết bị điều khiển.

  Với phương châm phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, lấy sự tín nhiệm của khách hàng là trên hết, NHẤT TÂM PHÁT mong muốn được thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi đối tượng khách hàng bằng những dòng máy bơm nước chất lượng cao, đa dạng nhiều chủng loại 

  Đến với chúng tôi, abnj có thể tìm thấy những loại máy bơm chất lượng cao như bơm chìm giếng khoan, bơm định lượng, máy thổi khí, bơm bùn, bơm chìm nước thải, bơm hóa chất, bơm bánh răng, các loại bơm dân dụng… với giá cả rất hợp lý, chất lượng sản phẩm cao và được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất.

  Bơm định lượng được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình định lượng của nó.
  4.55 sao của 1684 đánh giá
  Bơm định đượng và quy trình định lượng hóa chất
  Bơm định đượng và quy trình định lượng hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666