• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, bạn phải quan sát điểm mấu chốt của mình. Các khoản chi phí cộng dồn và ăn vào lợi nhuận, nhưng với tư cách là người điều hành nhà máy, bạn cũng cần đảm bảo rằng công việc được hoàn thành tốt. Việc sở hữu, vận hành và bảo trì máy bơm hạng nặng là một điều tốt. Có mức tiêu thụ năng lượng, thời gian ngừng hoạt động để sửa chữa và bảo trì, sản xuất máy bơm và tuổi thọ tổng thể của máy bơm nói chung và bơm định lượng nói riêng. 

  Dưới đây là 9 mẹo từ Nhất Tâm Phát sẽ giúp giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm:

  1. Chọn máy bơm định lượng phù hợp

  Có một số lượng đáng kinh ngạc các loại máy bơm, với các hệ thống truyền động, cơ chế bơm và cấu hình khác nhau. Bước đầu tiên để vận hành hiệu quả là chọn máy bơm định lượng phù hợp cho công việc cụ thể. Bạn sẽ không sử dụng máy bơm bùn cho nước sạch và ngược lại. Cho dù chế biến hóa chất, sản phẩm dầu mỏ, nước thải hoặc sản phẩm thực phẩm, đều có các máy bơm được thiết kế để xử lý lưu lượng và nguyên liệu mong muốn. Nếu bạn cần trợ giúp để lựa chọn máy bơm phù hợp, hãy để các chuyên gia tại Nhất Tâm Phát hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  2. Định cấu hình máy bơm định lượng theo thông số kỹ thuật của bạn

  Lựa chọn máy bơm phù hợp chỉ là bước khởi đầu. Khi đó cần có cấu hình phù hợp để đảm bảo hoạt động lý tưởng. Vật liệu xây dựng và các thành phần như phớt cơ khí sẽ ảnh hưởng đến cách máy bơm chống lại các loại chất lỏng hoặc chất ăn mòn khác nhau. Kích thước đầu vào và đầu ra và các biến khác cho phép máy bơm được tùy chỉnh theo các thông số kỹ thuật mong muốn.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  3. Lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách

  Từ nền và tấm đế, đến sự liên kết chính xác giữa bộ truyền động và bản thân máy bơm, việc lắp đặt phù hợp là cần thiết để đạt được hiệu suất tối ưu. Điều này sẽ giảm thời gian chết, giảm thiểu nhu cầu sửa chữa và kéo dài tuổi thọ tổng thể của thiết bị.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  4. Kiểm soát áp suất nước và tốc độ dòng chảy

  Khi sử dụng áp lực nước không chính xác, năng lượng có thể bị lãng phí. Điều này có nghĩa là chi phí bơm cao hơn và chi phí vận hành sẽ tăng lên nhanh chóng. Các thành phần như van điều khiển, bộ truyền động tốc độ thay đổi (VSds), bộ truyền động tốc độ điều chỉnh (ASD) và thiết bị đo lường có thể cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn tốc độ dòng chảy và áp suất nước, điều này sẽ dẫn đến tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  5. Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn

  Công nghệ máy bơm tiếp tục phát triển, đồng nghĩa với việc có nhiều máy bơm tiết kiệm năng lượng hơn trên thị trường. Chúng có thể yêu cầu đầu tư ban đầu cao hơn một chút, nhưng có thể dẫn đến tiết kiệm tiền và năng lượng đáng kể về lâu dài. 

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  6. Sử dụng thiết lập nhiều bơm

  Nếu bạn sử dụng một máy bơm định lượng đang gặp khó khăn trong việc xử lý toàn bộ tải xử lý của mình, hãy cân nhắc sử dụng nhiều máy bơm. Sự kết hợp giữa máy bơm và các thiết bị chuyên dụng khác có thể làm giảm căng thẳng cho bất kỳ máy bơm nào, đồng thời cải thiện đáng kể sản xuất. Một lần nữa, ban đầu có thể tốn nhiều chi phí hơn để lắp đặt nhiều máy bơm, nhưng hoạt động hiệu quả hơn chắc chắn sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  7. Tiếp tục bảo trì máy bơm định lượng

  Đây có thể là mẹo quan trọng nhất trong số đó. Nếu máy bơm không được bảo dưỡng đúng cách, các hỏng hóc của linh kiện có thể dẫn đến việc sản xuất bị mất và sửa chữa tốn kém. Xây dựng và tuân theo một kế hoạch bảo dưỡng phòng ngừa nghiêm ngặt để thay thế chất lỏng thủy lực, phớt, vòng bi, dây đai truyền động và bất kỳ thành phần nào khác có thể bị hao mòn theo thời gian và quá trình sử dụng.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  8. Giám sát máy bơm của bạn

  Ngoài việc bảo trì máy bơm định lượng dự phòng, hãy luôn theo dõi chặt chẽ tốc độ dòng chảy, áp suất, nhiệt độ và tất cả các yếu tố vận hành để đảm bảo hoạt động lý tưởng và hiệu quả. Bạn càng quay số vào hệ thống của mình, bạn càng thoát khỏi nó.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  9. Không thực hiện sửa chữa

  Nếu bạn biết về sự cố xảy ra với một trong các máy bơm của mình, đừng chờ đợi để khắc phục sự cố đó. Hãy quan tâm đến các sửa chữa và bảo trì nhỏ trước khi chúng phát triển thành các vấn đề lớn có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động, hiệu suất kém, tiêu thụ năng lượng lãng phí và có thể xảy ra sự cố toàn bộ hệ thống.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  Nếu bạn có thắc mắc về cách đạt được hiệu suất và hiệu quả năng lượng tốt nhất từ ​​hệ thống máy bơm của mình hoặc nếu bạn cần trợ giúp trong việc lựa chọn, cấu hình, lắp đặt, bảo trì hoặc sửa chữa máy bơm và các thiết bị quay khác. Hãy liên hệ với Nhất Tâm Phát ngay hôm nay! Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy bơm định lượng giá rẻ.

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  Tầm quan trọng của việc bảo trì dự phòng để kéo dài tuổi thọ máy bơm

  Tất cả các thiết bị cơ khí đều cần được bảo dưỡng theo thời gian. Đó là một sự thật đơn giản. Bảo trì phòng ngừa là rất quan trọng để giữ cho máy bơm của bạn hoạt động hiệu quả và hiệu quả. Việc bảo trì đúng cách có thể giúp thiết bị có tuổi thọ cao hơn, đồng thời có khả năng ngăn ngừa các hư hỏng và sửa chữa lớn. Có một lý do chính đáng mà chúng tôi gọi đó là bảo trì phòng ngừa!

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  Đặt lịch bảo trì của bạn

  Một số quy trình bảo trì máy bơm có thể được thực hiện tại nhà, trong khi những quy trình khác có thể yêu cầu sự liên hệ chuyên nghiệp. Tại Nhất Tâm Phát, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy bơm liên tục cho nhiều khách hàng. Chúng tôi tuân theo lịch bảo trì định kỳ và luôn gọi điện nếu cần sửa chữa khẩn cấp. 

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  Danh sách kiểm tra bảo dưỡng máy bơm

  Bước đầu tiên là thiết lập danh sách kiểm tra bảo trì máy bơm để bạn biết công việc nào sẽ cần hoàn thành và khi nào. Dưới đây là một số ví dụ về những gì nên có trong danh sách kiểm tra, tùy thuộc vào (các) loại máy bơm bạn vận hành:

  • Kiểm tra niêm phong cơ khí và đóng gói 
  • Kiểm tra và làm sạch bộ lọc
  • Kiểm tra các khớp nối
  • Kiểm tra và thắt chặt tất cả các điểm Mountain
  • Kiểm tra và Điều chỉnh Căn chỉnh Bơm
  • Kiểm tra điện hoặc động cơ (Đặc biệt là lỗ thông hơi và cuộn dây động cơ)
  • Thay thế các con dấu hoặc ống bị hư hỏng
  • Kiểm tra rò rỉ
  • Kiểm tra chất lỏng thủy lực
  • Bôi trơn động cơ và máy bơm
  • Kiểm soát và tốc độ dòng chảy thử nghiệm
  • Kiểm tra vòng bi
  • Kiểm tra cánh quạt
  • Làm sạch các cổng đầu vào và cổng xả

  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng

  Lợi ích của việc bảo trì máy bơm đúng cách

  Thực hiện bảo trì máy bơm đúng cách sẽ dẫn đến một số lợi ích chính:

  1. Tuổi thọ máy bơm lâu hơn— Bạn muốn máy bơm của mình hoạt động lâu hơn có thể. Thực hiện các bước bảo trì cần thiết và sửa chữa khi cần thiết sẽ giữ cho nó hoạt động lâu hơn.
  2. Hiệu suất máy bơm tốt hơn— Máy bơm của bạn sẽ hoạt động tốt hơn khi chúng được bảo dưỡng đúng cách.
  3. Cải thiện hiệu quả năng lượng— Cho dù chạy bằng nhiên liệu, khí nén hay điện, bạn có thể giữ cho máy bơm hoạt động hiệu quả nhất có thể thông qua bảo trì phòng ngừa.
  4. Tránh thời gian ngừng hoạt động và sửa chữa tốn kém— Việc sửa chữa máy bơm lớn có thể tốn kém và thời gian ngừng hoạt động thêm cũng có thể tốn kém rất nhiều. Dành thời gian tắt máy trong thời gian ngắn để bảo trì theo lịch trình có thể giúp tiết kiệm tiền và tránh đau đầu trong tương lai.
  5. An toàn— Máy bơm sẽ hoạt động an toàn hơn khi được bảo dưỡng đúng cách. Có ít sự cố, trường hợp rò rỉ vật liệu nguy hiểm và hỏng hóc cơ học có thể gây nguy hiểm cho nhân viên của bạn hoặc môi trường. 

  Hãy liên hệ ngay với Nhất Tâm Phát để được tư vấn và báo giá.

  Một máy bơm định lượng giá rẻ liệu có mang lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời. hãy cùng khám phá để bỏ túi những mẹo giúp giảm chi phí và vận hành máy bơm định lượng ngay trong bài viết nà
  4.85 sao của 3463 đánh giá
  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng
  9 Mẹo để giảm chi phí sở hữu và vận hành máy bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666