• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bài viết này sẽ giải thích rõ 6 quan niệm sai lầm khi sử dụng máy thổi khí công nghiệp mà bạn thường mắc phải

  1. Mặc dù thực tế là nhiều người trong ngành sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau, về mặt kỹ thuật vẫn có sự khác biệt giữa máy nén và quạt và máy thổi

  Nói tóm lại, máy nén sẽ tạo áp suất khí trong phạm vi thể tích được kiểm soát để cuối cùng tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại công việc. Quạt di chuyển thể tích khí lớn với áp suất tăng nhẹ. Quạt gió di chuyển thể tích khí lớn với áp suất tăng vừa phải. Sự khác biệt hơn nữa được thực hiện giữa các loại máy thổi phụ, vì máy thổi tái sinh thường được áp dụng trong các thiết kế cần chuyển động áp suất cao của luồng không khí thấp và máy thổi ly tâm thường dành cho chuyển động áp suất thấp của luồng không khí lớn.

  6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp

  2. Máy thổi con sò dành cho các ứng dụng rất cụ thể

  Lưu ý rằng rằng trong máy thổi khí con sò (không giống máy thổi ly tâm), đầu vào chất lỏng song song với đầu ra và vuông góc với chuyển động quay của bánh công tác. Các cánh gạt đẩy không khí theo các vòng cung song song với chu vi thân quạt - ngay cả khi lực ly tâm đẩy không khí giữa các cánh cánh quạt ra ngoài. Sau đó, luồng không khí sẽ tiến đến gốc của cánh gió tiếp theo để tái lưu thông nhiều hơn - cuối cùng là đối với chủ thể đường dẫn luồng gió xoắn ốc.

  6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp

  3. Hầu hết các máy thổi sử dụng một trong bốn loại động cơ - và điều đó quyết định phần lớn đến hiệu suất. Bao gồm các:

  •  Động cơ xoay chiều và động cơ một chiều  có chổi than ở dạng động cơ PMDC, động cơ dây quấn, động cơ quấn loạt (còn gọi là động cơ vạn năng) và động cơ quấn hỗn hợp. Các động cơ này tiết kiệm chi phí và điều khiển đơn giản - đặc biệt phổ biến trong các ứng dụng máy xay sinh tố, máy xay và thiết bị gia dụng.

  • Động cơ điện trở chuyển mạch. Các động cơ quạt gió này phổ biến nhất trong máy thổi khí HVAC, thiết bị hút bụi và làm sạch cũng như các ứng dụng xử lý vật liệu công nghiệp cần vận hành quạt gió sạch sẽ và đáng tin cậy.

  •  Động cơ không chổi than  kết hợp nam châm vĩnh cửu - còn được gọi là động cơ EC cho cách thức chuyển đổi điện tử của chúng. Những động cơ quạt gió này vượt trội ở những nơi mà các thiết kế cần hiệu suất cao, tuổi thọ cao và khả năng điều chỉnh luồng không khí - chẳng hạn như để tối ưu hóa việc giảm tốc độ cho hiệu suất quạt gió cao nhất. Động cơ quạt gió không chổi than lần đầu tiên trở nên phổ biến trong các ứng dụng vận chuyển - đó là những chiếc quạt, máy bơm và động cơ trên các phương tiện vận tải hạng nặng và các phương tiện thương mại khác. Giờ đây, chúng đang được sử dụng trong thực phẩm và đồ uống, máy kinh doanh và thậm chí cả các thiết kế y tế.

  •  Động cơ cảm ứng  - hoặc (trong ngữ cảnh cụ thể là máy thổi) thường được gọi bằng động cơ lồng sóc vui nhộn hơn (để tránh nhầm lẫn với các sản phẩm máy thổi cảm ứng). Trên thực tế, những động cơ này được sử dụng phổ biến nhất trong máy thổi ngày nay, vì chúng nổi trội trong các ứng dụng quạt gió và quạt làm mát công suất cao.

  6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp

  4. Cũng như trong các ngành công nghiệp khác, động cơ không chổi than nam châm vĩnh cửu đang gia tăng trong một loạt các hệ thống quạt, quạt gió và các chất lỏng khác

  Đó là bởi vì những động cơ quạt gió không chổi than này ngày càng lớn - không còn giới hạn trong các ứng dụng mã lực phân số. Ngoài ra, do các cuộn dây mang dòng nằm trên stato nên việc tản nhiệt cũng đơn giản hơn. Mặc dù vậy, quan trọng nhất, thiết bị điện tử hiệu quả về chi phí ngày nay có nghĩa là động cơ máy thổi không chổi than nam châm vĩnh cửu trong nhiều trường hợp có chi phí cạnh tranh với máy thổi động cơ chổi than tương đương - đặc biệt khi tính đến chi phí sở hữu lâu dài.

  6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp

  5. VFD được ghép nối với động cơ xoay chiều giúp cải thiện đáng kể hiệu suất - cũng như hiệu suất của quạt và quạt gió

  Nhớ lại rằng máy thổi kết hợp động cơ lồng sóc  có kích thước phù hợp với nhu cầu cao điểm - theo định nghĩa thì kích thước quá lớn đối với các điều kiện vận hành máy thổi trung bình. Điều đó có nghĩa là động cơ chạy không hiệu quả trừ khi có một số kiểm soát tốc độ để tối ưu hóa dòng chảy cho các điều kiện ứng dụng thực tế. Đây là nơi mà VFD có thể điều khiển tốc độ động cơ quạt gió để đáp ứng hiệu quả nhất các yêu cầu về luồng không khí. Trên thực tế, chức năng VFD cốt lõi này liên quan đến một khái niệm áp dụng cho tất cả các động cơ quạt gió, bất kể chúng sử dụng loại động cơ nào - khái niệm tắt máy.

  Turndown là phạm vi hoạt động của hệ thống quạt gió hoặc quạt gió - một biểu hiện của khả năng giảm tốc độ luồng không khí. Thông thường, nó được biểu thị bằng tỷ lệ giữa luồng không khí tối thiểu của quạt gió với tối đa. Đôi khi nó được tính bằng hiệu số giữa lưu lượng gió tối đa và tối thiểu, sau đó chia cho lưu lượng gió tối đa.

  6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp

  6. Bộ giảm âm, van và bộ chuyển hướng là cốt lõi trong thiết kế hệ thống quạt gió

  Thay vì suy nghĩ sau, những thành phần phụ này rất cần thiết và thường khá phức tạp. Chỉ cần xem xét các van chuyển đổi có thể tự động thay đổi đường ống từ hút sang áp suất (và ngược lại) để mang lại tính linh hoạt của quạt gió. Chúng đặc biệt hữu ích để thay thế hai máy thổi bằng một máy trên các cơ sở lắp đặt có đường ống phức tạp - như trong xử lý vật liệu và bộ phận dựa trên chân không, bàn dẫn khí và hệ thống ống khí nén. Đến gia tốc không đổi (và tích tụ áp suất). 

  Tại Nhất Tâm Phát, chúng tôi hiểu rằng bạn đang tìm kiếm nhiều thứ hơn là chỉ một bộ phận hoặc giải pháp dùng một lần. Bạn cần một đối tác công nghệ thực sự, người hiểu được thách thức kỹ thuật của bạn đang tập trung vào bạn, cung cấp các giải pháp hợp tác, tùy chỉnh. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ khách hàng tuyệt vời để có trải nghiệm tổng thể tuyệt vời.

   

  Cùng Nhất Tâm Phát cập nhật 6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp mà bạn thường mắc phải
  4.85 sao của 1783 đánh giá
  6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp
  6 quan niệm sai lầm về máy thổi khí công nghiệp
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666