• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Cả hai loại máy này bơm định lượng màng và bơm nhu động màng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc nghiên cứu và hiểu rõ về cả các yêu cầu lắp đặt cũng như các thông số vận hành và yêu cầu bảo trì của máy bơm là rất quan trọng để chọn máy bơm tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

  Bơm định lượng màng

  1. Ưu điểm

  Bảo trì tốt một máy bơm định lượng màng sẽ khiến bạn ít phải vận hành hơn theo thời gian.
  Bơm định lượng dạng màng tiết kiệm năng lượng hơn, sử dụng nhiều mô-men xoắn động cơ hơn ở hành trình đầu (công suất), nhưng ít hơn ở hành trình sau.
  Việc khắc phục áp suất dòng dễ dàng hơn với các máy bơm định lượng màng có kích thước phù hợp.
  Ít nguy cơ rò rỉ - Được bảo trì cẩn thận, cách bơm định lượng màng mất đi vị trí chính của nó, nhưng hiếm khi rò rỉ hoặc làm hỏng khu vực.
  Ưu và nhược điểm của máy bơm định lượng màng và bơm nhu động màng

  2. Nhược điểm

  • Dung dịch được bơm cần phải sạch. Bơm định lượng màng hoạt động tốt nhất khi dung dịch được bơm sạch, không có các hạt. Nguyên nhân là do bơm định lượng màng có van kiểm tra ở phía hút và xả của đầu bơm. Nếu một trong hai bộ van kiểm tra bị bám bẩn (bẩn), đầu tiên máy bơm sẽ mất khả năng đo chính xác và cuối cùng sẽ xảy ra hiện tượng mất bình.
  • Khó chống lại áp suất -Những máy bơm này tốt nhất khi có ít hoặc không có áp suất ngược. Một số máy bơm được trang bị van xả để hỗ trợ trong thử thách này.
  • Khó mồi với van kiểm tra bẩn - Bơm màng hoạt động tốt nhất khi van (bi kiểm tra) sạch và có ít hoặc không có áp suất ngược, và hành trình màng ở chế độ cài đặt đầy đủ hoặc tối đa.
  • Khó mồi khi hành trình (điều chỉnh tốc độ tiến dao) ở cài đặt thấp. Hầu hết các máy bơm định lượng màng đều có điều chỉnh hành trình màng (tốc độ nạp) và một số còn có điều chỉnh tốc độ động cơ. Sơn lót đạt được tốt nhất khi điều chỉnh hành trình nằm trên vùng 60%. Những điều chỉnh này có thể gây nhầm lẫn, hãy cố gắng giảm thiểu các biến của bạn càng nhiều càng tốt. Tránh điều chỉnh độ dài hành trình màng bơm xuống thấp, máy bơm mất hiệu quả. Giữ hành trình cơ hoành của bạn trên 40% nếu có thể; hầu hết các máy bơm chỉ hiệu quả hơn với độ dài hành trình dài hơn.

  Ưu và nhược điểm của máy bơm định lượng màng và bơm nhu động màng

  Tóm lại (bơm định lượng màng) sẽ yêu cầu bạn phải hiểu biết hơn một chút về van bơm, và các đặc điểm điều chỉnh và mồi hợp lý. Khi bạn hiểu máy bơm và hoạt động trong giới hạn bình thường của nó, bạn sẽ yên tâm về một chương trình thành công.

  Bơm nhu động

  1. Ưu điểm

  • Ban đầu dễ sử dụng hơn vì dễ sử dụng hơn máy bơm định lượng màng.
  • Hoạt động tốt với lượng hạt cao trong dung dịch (chất rắn không hòa tan) được bơm. Không có bóng kiểm tra nào bị hôi trong ống bơm.
  • Có khả năng mồi cao, hút tuyệt vời.

  Ưu và nhược điểm của máy bơm định lượng màng và bơm nhu động màng

  2. Nhược điểm

  • Việc ép liên tục điều chỉnh máy bơm làm suy yếu (làm suy giảm) ống và tốc độ cấp liệu từ từ giảm xuống.
  • Việc ép chặt ống bơm yêu cầu động cơ truyền động phải chịu tải không đổi (tương tự động cơ thuyền), sử dụng nhiều điện năng hơn.
  • Khi bị bỏ quên (ống bơm không được thay đổi), hoặc điểm bơm không được bảo dưỡng, ống bơm có thể bị rò rỉ và có thể làm hỏng máy bơm hoặc tệ hơn.
  • Các ống bơm bắt đầu mòn từ khi khởi động máy bơm và tiếp tục xuống cấp cho đến khi mòn hoàn toàn. Hầu hết các nhà sản xuất đánh giá ống tính bằng giờ. Người sử dụng phải biết tổng số giờ máy bơm đã hoạt động. Đây là một vấn đề phổ biến với người sử dụng máy bơm nhu động, thường là những người vận hành thường ước tính máy bơm đã hoạt động bao nhiêu giờ.

  Ưu và nhược điểm của máy bơm định lượng màng và bơm nhu động màng

  Các khu vực liên quan 

  • Đảm bảo rằng các bộ phận được làm ướt của máy bơm hóa chất tương thích với hóa chất bạn đang bơm. Đầu bơm, van và màng ngăn của bạn thường được gọi là "đầu bị ướt", cần bạn chú ý; đảm bảo rằng đầu được làm ướt của bạn tương thích với hóa chất bạn đang bơm. Bơm nhu động đảm bảo ống bơm và phụ kiện tiêu chuẩn tương thích với hóa chất của bạn. Các nhà sản xuất sẽ liệt kê các vật liệu tạo nên các bộ phận được làm ướt. Khách hàng cần thực hiện một số nghiên cứu cơ bản về khả năng tương thích hóa học, không có một vật liệu đơn lẻ nào hoạt động với tất cả mọi thứ.
  • Đọc đường cong của máy bơm, đầu ra của máy bơm sẽ không giống nhau ở áp suất khí quyển, vì nó sẽ ở mức 50 psi, khi áp suất dòng tăng tốc độ cấp liệu của bạn sẽ giảm. Một đường cong máy bơm sẽ giúp bạn, nhưng hãy nhớ các đường cong máy bơm được cung cấp được thực hiện trong phòng thí nghiệm, bơm nước tinh khiết. Dung dịch của bạn sẽ có độ nhớt khác và trọng lượng riêng sau đó là nước, và sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của bạn.
  • Tốt nhất là bạn nên kiểm tra đầu ra của mình bằng cách đo từ cốc đo chia độ từ ống hút. Làm theo cách này, bạn sẽ biết hóa chất của bạn (độ nhớt, trọng lượng riêng & áp suất dòng) đang thực sự nạp vào như thế nào. Đây là cách tốt nhất để hiệu chỉnh máy bơm của bạn.

  Ưu và nhược điểm của máy bơm định lượng màng và bơm nhu động màng

  Tóm lược

  Máy bơm định lượng dạng màng vượt trội trong việc bơm hóa chất sạch, mạnh vào các hệ thống áp suất cao và yêu cầu bảo trì rất ít. Nhiều bộ phận được làm ướt có sẵn để kháng hóa chất. Tuy nhiên, máy bơm màng có thể bị mất chất lượng và có thể khó hoạt động, đặc biệt nếu chất lỏng bị bẩn hoặc chứa khí bị mắc kẹt.
  Máy bơm định lượng nhu động vượt trội trong việc bơm chất lỏng bẩn có chứa khí bị mắc kẹt hoặc vật chất dạng hạt vào hệ thống áp suất thấp hơn. Các thiết kế máy bơm nhu động mới hơn có khả năng tạo áp suất đến 100 psi. Tuy nhiên, các tùy chọn vật liệu ống bơm có thể bị hạn chế và khả năng kháng hóa chất có thể là một yếu tố. Ngoài ra, máy bơm nhu động sẽ yêu cầu thay ống bơm định kỳ.
   
  Cả hai loại máy này bơm định lượng màng và bơm nhu động màng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc nghiên cứu và hiểu rõ về cả các yêu cầu lắp đặt cũng như các thông số vận hành
  4.95 sao của 1788 đánh giá
  Ưu và nhược điểm của máy bơm định lượng màng và bơm nhu động màng
  Ưu và nhược điểm của máy bơm định lượng màng và bơm nhu động màng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666