• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại khác nhay với giá cả dao động, từ các loại máy bơm nước thông thường đến máy bơm hóa chất đa công dụng hơn.

  Máy bơm hóa chất cũng được chia ra nhiều loại khác nhau, trong đó có một loại đặc biệt là máy bơm định lượng. Đây là một trong những loại máy bơm được nhiều người tìm hiểu và được sử dụng nhiều trong nhà máy với những tính năng tuyệt vời mà nó đem lại.

  Trong ngành hóa chất, các hệ thống và bơm hóa chất cho các quá trình quan trọng cần phải an toàn và đáng tin cậy. Chất lỏng trong các quá trình này không chỉ thường cực kỳ đắt tiền, mà còn có độc tính cao và có hại cho môi trường.

  Máy bơm định lượng là gì?

  Máy bơm định lượng là máy bơm hóa chất có thể điều khiển được lưu lượng hóa chất cần được bơm một cách tự động hoặc thủ công tùy theo yêu cầu công việc. Máy có độ chính xác cao và có thể bơm nhiều loại hóa chất khác nhau.

   

  Tính năng và lưu ý bảo trì khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất

   

  Bơm định lượng hóa chất được thiết kế để đo lượng hóa chất một cách chính xác và đáng tin cậy, công suất cao. Bơm định lượng hóa chất rất phù hợp để sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm xử lý nước và nước thải, nông nghiệp, mạ và hoàn thiện kim loại.

  Đặc điểm nổi bật của máy bơm định lượng

  Tính năng và lưu ý bảo trì khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất

  Cấu tạo của máy bơm định lượng không khác gì so với máy bơm hóa chất thông thường khác. Tuy nhiên, so với các loại máy bơm hóa chất thì loại định lượng có ưu điểm lớn là có thể đo được chính xác thể tích chất lỏng để bơm vào các thùng chứa một cách tự động hoặc thủ công tùy người sử dụng.

  Khi các chất lỏng và huyền phù nguy hiểm, độc hại với môi trường, độc hại hoặc dễ cháy cần được truyền tải hoặc đo lường một cách đáng tin cậy trong các quy trình áp suất cao, không có sự thay thế nào tốt hơn là dùng loại máy có thể đo lường với độ chính xác cao như máy bơm định lượng giúp cho việc bơm hóa chất trở nên dễ dàng hơn và an toàn cho con người.

  Tính năng của máy bơm định lượng

  Tính năng và lưu ý bảo trì khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất

  • Khi máy hoạt động không gây ra tiếng ồn lớn
  • Sử dụng dòng điện thấp tiết kiệm điện năng và an toàn cho người sử dụng
  • Đa dạng các lưu lượng bơm đáp ứng nhu cầu sử dụng
  • Sản xuất bằng các loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt, chịu được tác động của hóa chất và ácc loại dung môi khác nhau.
  • Hiệu suất làm việc của máy hiệu quả

  Một số lưu ý bảo trì máy bơm háo chất định lượng

  Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số mẹo bảo trì phòng ngừa cho máy bơm định lượng và định lượng hóa chất:

  Kiểm tra dầu thường xuyên

  Một số máy bơm có dầu mỡ, một số có dầu và một số không có gì, Holts giải thích. Đối với các máy bơm có dầu, một số trong đó sẽ bay hơi theo thời gian. Vì điều này, ông khuyên nên kiểm tra mức dầu trên cơ sở hàng quý.

  Sau khi thực hiện một dịch vụ, hãy chạy kiểm tra hiệu chuẩn. 

  Một cách dễ dàng để xem mọi thứ có chạy đúng hay không chỉ đơn giản là chạy thử nghiệm hiệu chuẩn, ông nói. Điều này sẽ cho bạn biết nếu tất cả các thành phần đã được cài đặt đúng. Chúng tôi muốn cố gắng để mọi người chạy thử nghiệm hiệu chuẩn sáu tháng một lần nếu chúng tôi có thể, hoặc mỗi năm, và xem liệu máy bơm có chạy ổn định không. Nếu không, rất có thể một thứ gì đó đã bắt đầu mặc, điều này sẽ khiến bạn bơm ít khối lượng hơn.

  Giữ bộ lọc sạch sẽ. 

  Bộ lọc bị tắc sẽ làm giảm lượng hóa chất đi qua máy bơm, dẫn đến khối lượng bơm ít hơn.

  Đầu tư vào bộ dụng cụ phụ tùng

  Bộ dụng cụ phụ tùng tương đối rẻ tiền. Giữ chúng trên tay.

  Tính năng và lưu ý bảo trì khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất

  Hiểu và sử dụng tất cả các tính năng của bơm hóa chất và chăm sóc máy bơm để chúng hoạt động như thiết kế.

  Trước đây, thông thường, bơm định lượng chỉ là một bộ phận nằm trên một thùng hóa chất và bạn đã thêm hóa chất để kiểm soát pH. Giờ đây, với những tiến bộ trong máy bơm định lượng, nó có thể trở thành một phần không thể thiếu trong toàn bộ quá trình. Khách hàng nên hiểu những tiến bộ và sử dụng các tính năng và lợi ích để kiểm soát tốt hơn các quá trình.

  Với những thông tin về máy bơm định lượng hóa chất cũng như một số mẹo bảo trì máy bơm hóa chất, chúng tôi tin rằng các bạn đã biết cách giữ được tuổi thọ máy và hiệu suất làm việc tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các loại máy bơm hóa chất, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

  Tính năng và lưu ý bảo trì khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất, Máy bơm là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành nghề.
  4.55 sao của 1028 đánh giá
  Tính năng và lưu ý bảo trì khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất
  Tính năng và lưu ý bảo trì khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666