• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Màng trong máy bơm màng có thể được dẫn động bởi một số cơ chế khác nhau.

  Các loại bơm 

  Cơ khí 

  Các máy bơm này được vận hành bằng cách sử dụng một liên kết cơ học chuyển động qua lại đơn giản và mạnh mẽ được gắn trực tiếp vào màng ngăn.Đây thường là một cơ cấu tay quay hoặc bánh răng biến chuyển động quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến của liên kết (lò xo, pít tông) gắn với màng ngăn. Lưu lượng được điều chỉnh bằng cách thay đổi độ dài hành trình hoặc tốc độ bơm.

  Thủy lực 

  Các máy bơm này thực hiện chất lỏng thủy lực trung gian ở phía đối diện của màng ngăn. Chất lỏng được tạo áp suất bằng pít-tông hoặc pít-tông để uốn màng ngăn. Chúng hoạt động tương tự như máy bơm cơ học, nhưng chất lỏng thủy lực tiếp xúc với màng ngăn chứ không phải liên kết cơ học. Lưu lượng thay đổi bằng cách điều chỉnh tốc độ bơm hoặc lượng chất lỏng thủy lực chứa.

  Solenoid 

  Các máy bơm này có một động cơ điện điều khiển một nam châm điện từ. Khi được kích hoạt, bộ điện từ tạo ra một lực từ tương tác với một phần kim loại có từ tính trên màng loa, khiến nó bị uốn cong. Lưu lượng được điều chỉnh bằng cách thay đổi tốc độ bơm.

  Không khí 

  Các máy bơm này là máy bơm tác động kép (màng kép) sử dụng khí nén để dẫn động hai màng ngăn cách nhau. Dòng không khí được luân phiên giữa các màng thông qua một van con thoi. Lưu lượng được thay đổi bằng cách điều chỉnh áp suất không khí cung cấp cho máy bơm.
   

  Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bơm màng

  Hành động đơn hoặc kép

  Hoạt động của máy bơm màng đề cập đến việc máy bơm kết hợp bao nhiêu màng và bộ van.
  Máy bơm tác động đơn kết hợp một màng ngăn và một bộ van, và là đặc điểm của máy bơm truyền động cơ học.
  Máy bơm tác động kép , còn được gọi là máy bơm màng kép, kết hợp hai màng ngăn và hai bộ van. Máy bơm màng hoạt động bằng khí có đặc điểm là hoạt động kép. 

  Thiết kế

  Một số nhà sản xuất thiết kế máy bơm theo nhu cầu cụ thể của ứng dụng của khách hàng. Trong những trường hợp này, điều đặc biệt quan trọng là người mua phải hiểu cách thiết kế máy bơm ảnh hưởng đến hiệu suất.

  Đột quỵ bơm

  Chiều dài hành trình của máy bơm là yếu tố chính xác định công suất và xếp hạng áp suất của máy bơm. Độ lệch cao hơn (hành trình dài hơn) tạo ra tốcđộ dòng chảy cao hơn và áp suất / lực hút lớn hơn trên mỗi hành trình.
   

  Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bơm màng

  Cơ hoành

  Màng là yếu tố quyết định chính đến hiệu suất của bơm màng, và phải có kích thước trùng với hành trình bơm mong muốn. Ba đặc điểm khác nhau xác định thiết kế của màng ngăn.
  Durometer - Đo độ cứng của chất đàn hồi cơ hoành. Durometer cao hơn có nghĩa là một màng ngăn cứng hơn có thể tạo ra áp suất và dòng chảy cao hơn. Sản phẩm màng ngăn durometer thấp hơn được đánh giá là có áp suất thấp hơn và cần ít năng lượng hơn để hoạt động. 
  Hình dạng - Xác định lưu lượng và mức áp suất của máy bơm. Hình dạng bao gồm các loại phẳng, cán (đúc) và có cấu trúc. 
  Phẳng - Không tốn kém và có thể cung cấp khoảng cách chân không phù hợp giữa các khoang, nhưng có độ dài hành trình / bù đắp hạn chế và hiệu quảnăng lượng thấp hơn. Nó cũng có tuổi thọ thấp hơn vì nó có xu hướng biến dạng khi điều chỉnh theo cú đánh.
  Cán / đúc  - Được định hình theo chiều dài hành trình cần thiết, nó cung cấp chuyển vị lặp lại với vùng áp suất hiệu dụng không đổi. Nó có tuổi thọ cao hơn loại phẳng và tạo ra ít lực cản hơn (hiệu quả cao hơn) nhưng đắt hơn. Có cấu trúc - Thiết kế màng ngăn đã được cấp bằng sáng chế kết hợp mặt dưới có gân để chịu được tải trọng cụ thể. Cung cấp sức mạnh cao hơn, công suất tốt và hiệu quả cao hơn các loại khác với kích thước nhỏ Vật liệu - Vật liệu linh hoạt của màng ngăn. Tiêu chuẩn công nghiệp là cao su EPDM (ethylene propylene diene monome). Các vật liệu khác bao gồm PTFE (polytetrafluoroethylen), cao su, và các loại nhựa và chất đàn hồi khác. Chất liệu ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng chắn, độ cứng (durometer) và khả năng chống ăn mòn của hóa chất hoặc môi trường.

  Hệ thống

  Thiết kế của các van tương ứng và động cơ cung cấp năng lượng cho máy bơm cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét.

  Van 

  Các thông số bao gồm hình dạng, vật liệu (tương thích với chất lỏng được bơm) và durometer (ảnh hưởng đến lưu lượng và mức độ tiếng ồn).
  Động cơ - Động cơ phải tương thích với yêu cầu năng lượng của máy bơm. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của máy bơm, RPM và mô-men xoắn của động cơ ảnh hưởng đến áp suất ngừng hoạt động, hiệu suất năng lượng và độ ồn của máy bơm.
   

  Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bơm màng

  Nguyên vật liệu

  Máy bơm thường được thiết kế với một số vật liệu khác nhau. Vật liệu cơ bản, cấu thành các bộ phận của máy bơm tiếp xúc với môi trường bơm và môi trường bên ngoài, là quan trọng nhất cần xem xét. Các đặc tính của chất lỏng, xếp hạng áp suất và các yếu tố môi trường hoạt động cần được xem xét khi lựa chọn các vật liệu này
  • Gang  cung cấp độ bền kéo cao, độ bền và khả năng chống mài mòn tương ứng với xếp hạng áp suất cao.
  • Nhựa không đắt và có khả năng chống ăn mòn và hóa chất.
  • Thép và hợp kim thép không gỉ cung cấp sự bảo vệ chống lại sự ăn mòn của hóa chất và rỉ sét và có độ bền kéo cao hơn nhựa, tương ứng với xếp  hạng áp suất cao hơn.

  Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bơm màng

  Các vật liệu khác được sử dụng trong cấu tạo máy bơm bao gồm:
  • Nhôm
  • Thau
  • Đồng
  • Gốm sứ
  • Hợp kim niken
  Máy bơm màng thường được gọi là "ống hút bùn" và "máy hút bùn" vì chúng được sử dụng để bơm bùn và nước thải ở độ sâu nông. Chúng có khả năng xử lý tất cả các loại phương tiện xâm thực bao gồm khí và hỗn hợp khí / lỏng và có thể đạt được áp suất rất cao. Không nên sử dụng chúng để bơm các khí nguy hiểm hoặc độc hại, vì bơm màng không được làm kín. 
  Màng trong máy bơm màng có thể được dẫn động bởi một số cơ chế khác nhau.
  4.85 sao của 2755 đánh giá
  Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bơm màng
  Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bơm màng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666