• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng được sử dụng để điều chỉnh pH của nước lò hơi, nước làm mát và nước nóng cũng như để bảo vệ chống ăn mòn và mưa. Ngoài ra, máy bơm thường được sử dụng để pha trộn các chất khử trùng, chất keo tụ và chất ức chế quy mô. Bài viết sau chia sẻ cho các bạn về những thông tin cơ bản về máy bơm định lượng.
   
   
  Thông tin cơ bản về bơm định lượng
   
  Một bơm định lượng được thiết kế để di chuyển chất lỏng ở tốc độ dòng chảy chính xác cao trong những khoảng thời gian nhất định. Bơm định lượng thường có khả năng cho người dùng đặt, điều chỉnh và lập trình tốc độ dòng chảy thông qua quay số bằng tay, bàn phím cảm ứng hoặc hình thức điều khiển khác.
   
  Theo các con số, máy bơm định lượng có tốc độ dòng chảy nằm trong khoảng từ 0,001 gallon mỗi giờ (gph) và 20 gallon mỗi phút (gpm), hoặc 0,38 - 76 lít mỗi phút. Tổng áp suất đầu của bơm định lượng dao động trong khoảng từ 10 đến 30.000 psi (.7 - 2.068 bar) và mã lực có thể thấp tới 0.125 hoặc cao tới 5.
   
  Thông tin cơ bản về bơm định lượng hóa chất
   
  Ưu điểm của dòng máy bơm định lượng
   
  Với khả năng tạo ra tốc độ dòng chảy chính xác, bơm định lượng được sử dụng phổ biến nhất để di chuyển lượng chất lỏng thấp. Trên thực tế, hầu hết các máy bơm đo sáng được đo bằng khả năng di chuyển gallon mỗi phút, thay vì gallon tiêu chuẩn công nghiệp mỗi giờ. Độ chính xác này cho phép bơm định lượng được sử dụng trong nhiều hoạt động phức tạp.
   
  Bơm định lượng có thể di chuyển hầu hết các chất lỏng từ mỏng đến dày và thậm chí chúng có thể di chuyển các chất lỏng ăn mòn tùy thuộc vào cấu tạo của chúng. Khả năng kiểm soát tốc độ dòng chảy cũng làm cho chúng có lợi khi di chuyển chất lỏng đắt tiền hoặc nguy hiểm.
   
  Tuy nhiên, những máy bơm này không lý tưởng cho các hoạt động đòi hỏi sự di chuyển của một lượng lớn chất lỏng trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng cũng không được khuyến khích khi di chuyển hầu hết các loại khí.
   
  Thông tin cơ bản về bơm định lượng hóa chất
   
   
  Nguyên lý hoạt động như thế nào?
   
  Có 2 loại chính, cả hai đều có thể điều chỉnh tốc độ dòng chảy theo bất kỳ số lượng cơ chế bơm khác nhau:
   
  Bơm dịch chuyển biến điều chỉnh lưu lượng bằng cách thay đổi lượng chất lỏng đi vào bơm, trong khi động cơ luôn chạy với tốc độ không đổi. Họ thường làm điều này bằng cách điều chỉnh độ dài hành trình, hoặc trong một số trường hợp lượng chất lỏng thủy lực bị bỏ qua.
   
  Bơm dịch chuyển cố định điều chỉnh lưu lượng bằng cách thay đổi tốc độ của động cơ, trong khi cùng một lượng chất lỏng được dịch chuyển với mỗi vòng quay.
   
  Thông tin cơ bản về bơm định lượng hóa chất
   
   
  Bơm định lượng được sử dụng ở đâu?
   
  Các ứng dụng phổ biến nhất sử dụng máy bơm định lượng là trong hóa chất, nước, chế biến thực phẩm và các ngành công nghiệp khác, nơi tốc độ dòng chảy chính xác là rất cần thiết. Điều này bao gồm các nhiệm vụ như xử lý hóa học nước trong nồi hơi để sử dụng trong tháp giải nhiệt hoặc khi làm việc với nước uống được. Các ứng dụng khác bao gồm các hoạt động như xử lý nước thải, pha trộn chất lỏng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, để giảm tổn thất ma sát khi di chuyển dầu hoặc khí tự nhiên lỏng trong đường ống và nhiều thứ khác.
   
  Bơm định lượng được sử dụng bất cứ nơi nào tốc độ dòng chảy của chất lỏng cần được đo thường xuyên và điều chỉnh đến mức chính xác. Chúng được sử dụng phổ biến nhất để bơm hóa chất xử lý trong các ứng dụng xử lý nước, như xử lý nước để uống, bể bơi, nồi hơi, tháp giải nhiệt hoặc xử lý nước thải. Các hóa chất xử lý được bơm vào nước để điều chỉnh độ pH, độ kiềm và khử trùng nước.
   
  Chúng cũng được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm để pha trộn các thành phần lỏng, trong các ứng dụng đo lường quá trình trong đó một hóa chất cần được thêm vào một lượng chính xác, trong các đường ống để giảm tổn thất ma sát khi dầu di chuyển qua đường và trong phòng thí nghiệm khác nhau và các ứng dụng y tế.
   
  Thông tin cơ bản về bơm định lượng hóa chất
  ✅ Máy bơm định lượng được sử dụng để điều chỉnh pH của nước lò hơi, nước làm mát và nước nóng cũng như để bảo
  • Currently 4.80/5
  4.85 sao của 1529 đánh giá
  Thông tin cơ bản về bơm định lượng hóa chất
  Thông tin cơ bản về bơm định lượng hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0978 492 169 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0978 492 169
  Gọi điện0978 492 169