• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm chìm còn được gọi là máy bơm phụ, sử dụng một động cơ kín đặc biệt kết hợp với một máy bơm một tầng cho phép toàn bộ cụm hoạt động khi ngập nước. Máy bơm chìm bao gồm máy bơm bùn, máy bơm máy xay, máy bơm giếng và máy bơm rác. Chúng được coi là loại máy bơm ly tâm không cần ống hút và hầu như luôn có cánh bơm và vỏ chìm. Máy bơm thường được sử dụng nhất để di chuyển nước và chất lỏng tương đối loãng có hoặc không có chất rắn tùy thuộc vào loại bánh công tác.

  Vì máy bơm chìm không sử dụng động cơ trên mặt đất, không gian sàn thường có thể được tận dụng tốt hơn và chi phí lắp đặt tổng thể cũng có thể giảm xuống. Loại máy bơm này cũng có xu hướng có chi phí bảo trì thấp hơn và ít tạo ra tiếng ồn hơn so với máy bơm có động cơ gắn trên mặt đất. Do thực tế là máy bơm chìm, tất nhiên không có vấn đề gì với việc mồi máy bơm.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Các loại máy bơm chìm

  Máy bơm chìm cung cấp tính năng của một động cơ chìm được làm đầy bằng không khí hoặc bằng dầu. Chúng có một số loại cánh quạt khác nhau được thiết kế để chứa các chất rắn có kích thước khác nhau. Nói chung, có hai loại máy bơm chìm khác nhau:

  • Máy bơm chìm giếng khoan - Loại máy bơm này sử dụng một động cơ chìm hẹp được đặt ở dưới cùng của máy bơm với một màn hình đầu vào và chuông hút ngay phía trên. Máy bơm thường có nhiều tầng với hai hoặc nhiều cánh quạt và bộ khuếch tán để hoạt động trong các giếng sâu.
  • Máy bơm chìm lưu vực, bể chứa hoặc máy bơm chìm lưu vực - Cấu hình khác nhau tùy theo loại ứng dụng.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Nguyên lý hoạt động máy bơm chìm

  Loại động cơ và máy bơm chính xác cần thiết trong bất kỳ trường hợp ứng dụng cụ thể nào tất nhiên sẽ khác nhau. Về nguyên tắc, có hai kiểu lắp đặt máy bơm chìm chính.

  Có những hoạt động trong hệ thống giếng khoan và những hoạt động trong bể chứa, giếng ướt hoặc lưu vực.

  Loại hoạt động trong giếng khoan thông thường bao gồm một động cơ chìm rất mỏng và có thể thay đổi được nằm ở dưới cùng của máy bơm. Ngay phía trên động cơ sẽ là màn hình hút gió và chuông hút. Điều này sẽ dẫn chất lỏng vào các giai đoạn bơm ly tâm bao gồm các cánh quạt và bát khuếch tán. Thông thường các máy bơm này là loại nhiều tầng, tức là có nhiều hơn một bánh công tác và bộ khuếch tán, vì vậy chúng có thể được sử dụng để bơm chất lỏng từ các giếng rất sâu.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Lưu lượng cho cả hai loại dao động từ dưới 10 gallon / phút cho phiên bản dân dụng, đến vài nghìn gallon / phút cho các ứng dụng tưới tiêu, công nghiệp hoặc thành phố.

  Máy bơm chìm thường được sử dụng để xử lý nước sạch hoặc nước bẩn hoặc thường được triển khai trên các nhà máy xử lý nước thải. Đối với những ứng dụng này, kết cấu gang hoặc gang dẻo là khá phổ biến. Đối với các ứng dụng ít phức tạp hơn như bể chứa nước sinh hoạt hoặc máy bơm nhẹ hoặc máy bơm tiện ích, vỏ máy bơm thường sẽ được làm bằng nhựa. Đối với các ứng dụng ăn mòn hoặc mài mòn, các máy bơm này cũng có sẵn trong các vật liệu kỳ lạ hơn.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Ứng dụng máy bơm chìm

  Máy bơm chìm được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng, công nghiệp, thủy lợi và thành phố. Chúng được sử dụng phổ biến nhất cho các hoạt động làm sạch và xử lý nước thải, cũng như các dịch vụ liên quan trong phạm vi từ hồ bơi cho gia đình đến các nhà máy xử lý nước thải chính.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Máy bơm chìm thường hoạt động trên các phạm vi sau:

  • Tốc độ dòng chảy trong khoảng từ 20 đến 28000 lpm
  • Tổng cột áp (áp suất) nằm trong khoảng từ 0,4 đến 6 Bar
  • Mã lực nằm trong khoảng từ 1 đến 250 mã lực

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Số máy bơm chìm

  • Phạm vi tốc độ dòng chảy - 5 đến 7.500 gallon mỗi phút, 19 đến 28.391 lít mỗi phút
  • Dải tổng (Áp suất) - 10 đến 200 feet, 4 đến 87 psi
  • Dải điện ngựa - 0,25 đến 250

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Pro’s và Con’s của máy bơm chìm

  Một trong những lợi ích chính của loại máy bơm này là chúng tự nhiên ngăn chặn sự xâm thực của máy bơm, một vấn đề xảy ra ở các máy bơm khác khi có sự chênh lệch cao độ giữa máy bơm và bề mặt chất lỏng. Máy bơm chìm đẩy chất lỏng lên bề mặt trái ngược với các loại máy bơm khác phải kéo chất lỏng, làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn. Một lợi ích khác là khả năng lắp đặt dưới đất của máy bơm, giúp tiết kiệm cả không gian và chi phí lắp đặt.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Mặc dù những máy bơm này có thể xử lý chất lỏng trong và chất lỏng loãng, chúng không phải lúc nào cũng được khuyến khích để di chuyển chất lỏng nặng, dầu hoặc các phương tiện liên quan.

  Những tiến bộ trong máy bơm chìm

  Máy bơm chìm dòng BJM KZN - Tất cả các mẫu máy bơm tuyệt vời này đều được chế tạo để có khả năng chống mài mòn, bảo vệ thêm cho động cơ và hoạt động như một máy bơm xả đỉnh giúp loại bỏ nhu cầu xả bên có thể bị đứt.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Máy bơm chìm TSUMRUI GSD - Nhà sản xuất Nhật Bản này đã phát triển một máy bơm chìm được thiết kế cho bùn và được chế tạo để hoạt động liên tục trong các điều kiện khắc nghiệt thường thấy ở các mỏ và công trường xây dựng quy mô lớn hơn.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Máy bơm chìm ZENIT UNIQUA - Máy bơm này được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải để nâng nước thải dân dụng và công nghiệp, vận chuyển nước mưa và nước thải, cũng như tái chế bùn thô. Trên thực tế, 10 trong số đó đã được lắp đặt gần đây tại mỏ than non lớn nhất Thái Lan.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Địa chỉ cung cấp máy bơm chìm giá rẻ

  Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Nhất Tâm Phát chuyên cung cấp và phân phối các loại máy bơm giá rẻ, chất lượng hàng đầu. Các sản phẩm máy bơm được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy bơm phù hợp cho ứng dụng của mình.

  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm

  Ngoài máy bơm chìm, chúng tôi còn cung cấp một số máy bơm khác như: bơm định lượng, bơm bùn, bơm hoá chất và máy thổi khí… Hãy liên hệ ngay với Nhất Tâm Phát để được tư vấn và báo giá.

  4.85 sao của 2779 đánh giá
  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm
  Thông tin cơ bản bạn cần biết về máy bơm chìm
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm