• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm bánh răng sử dụng bơm được nhiều loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt mà các máy bơm thông thường không bơm được. Bơm bánh răng sử dụng áp suất tạo ra từ 2 bánh răng để bơm truyền chất bơm, chính vì vậy bơm bánh răng có áp suất bơm rất cao. 

  Bơm bánh răng là gì?

  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng
  Bơm bánh răng là dòng máy bơm được sử dụng rộng rãi vì những ưu điểm sau:
  • Kết cấu đơn giản, dễ dàng chế tạo
  • Số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn
  • Có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn.
  • Độ tin cậy cao, kích thước nhỏ gọn

  Cấu tạo chung của máy bơm bánh răng

  Cấu tạo bơm bánh răng giá rẻ rất đơn giản, không phức tạp như nhiều loại máy bơm khác. Về cơ bản cấu tạo của bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính sau đây:
  • Hai bánh răng là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong cũng như cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài : Gồm bánh răng chủ động được kết nối với trục xoay và bánh tăng bị động. Bánh răng của bơm bánh răng thường được sản xuất bằng các chất liệu inox 304 và inox 316. Cấu tạo bơm bánh răng thủy lực cũng có hai bánh răng chủ động và bị động tương tự cấu tạo máy bơm bánh răng thông thường.
  • Trục xoay: Trong cấu tạo bơm bánh răng trục xoay là bộ phận kết nối làm làm quay bánh răng chủ động, chất liệu làm trục xoay tương tự chất liệu bánh răng.
  • Thân bơm bánh răng: Thân bơm bánh răng hay còn gọi là vỏ bơm bánh răng cũng là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của bơm bánh răng, thân bơm bánh răng được sản xuất từ các chất liệu như inox, gang, thép, thép carbon tương tự như chất liệu của bánh răng.

  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng

  • Van giảm áp: Van giảm áp được lắp trên đường ống đẩy có tác dụng xử lý tình trạng áp suất vượt quá mức cho phép, giúp  hồi chất bơm về buồng bơm, giảm thiểu rủi ro, bảo vệ máy bơm khi máy bơm quá tải. Hầu hết cấu trong cấu tạo máy bơm bánh răng loại nào cũng có van giảm áp này.
  • Các phớt làm kín: Phớt làm kín có tác dụng hạn chế tràn chất bơm ra ngoài, đảm bảo vệ sinh cho máy bơm bánh răng trong quá trình bơm. Có hai loại phớt làm kín là phót làm kín cơ khí và phớt chèn độ bền. Phớt làm kín cơ khí có giá thành và chất lượng cao hơn phớt chèn độ bền. Đặc biệt, phớt làm kín là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo bơm bánh răng, kể cả cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong, cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài hay cấu tạo bơm bánh răng thủy lực.

  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng

  1. Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong

  Về cơ bản cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong bao gồm đầy đủ các bộ phận như cấu tạo của bơm bánh răng thông thường. Tuy nhiên, so với cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài và cấu tạo bơm bánh răng thủy lực, cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong có thêm bộ phận lưỡi liềm nằm giữa hai bánh răng có tác dụng tạo khoang chứa và đẩy chất bơm đi. Lưỡi liềm thường mỏng và được làm từ vật liệu tương tự vật liệu bơm bánh răng.
  Ngoài ra, cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong chặt chẽ, cố định hơn từ đó giúp máy bơm bánh răng ăn khớp trong hoạt động với áp suất cao hơn, bơm được nhiều loại chất lỏng siêu nhớt, siêu đặc mà bơm bánh răng ăn khớp ngoài không bơm được.
  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng

  2. Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Bơm bánh răng ăn khớp ngoài đặc biệt có cấu tạo đơn giản, giúp dễ dàng cho việc  tháo lắp, vệ sinh, bảo hành, bảo dưỡng. Tuy nhiên, máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài thường có kích thước lớn hơn máy bơm bánh răng ăn khớp trong.
  Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài cơ bản đầy đủ các bộ phận như cấu tạo của bơm bánh răng thông thường. Chỉ khác là cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài không có bộ phận lưỡi liềm như cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong.
  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng

  3. Cấu tạo bơm bánh răng thủy lực

  Máy bơm bánh răng thủy lực có cấu tạo không khác nhiều so với cấu tạo bơm bánh răng nói chung, bao gồm đầy đủ các bộ phận cần thiết. Tuy nhiên, bơm bánh răng thủy lực thường cho áp suất cao, phù hợp làm máy bơm sơ cấp trong hê thống thủy lực.
  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng
  Để được tư vấn miễn phí mọi vấn đề về cấu tạo máy bơm bánh răng cụ thể hay mua các sản phẩm máy bơm bánh răng chính hãng thì hãy vui lòng liên hệ qua Hotline để được nhân viên hỗ trợ tốt nhất.
  ✅ Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.95 sao của 967 đánh giá
  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng
  Thành phần cấu tạo của máy bơm bánh răng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666