• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, dùng để bơm những hóa chất độc hại và có tính ăn mòn cao mà máy bơm thông thường không làm được. Chính vì vậy, bơm hóa chất này ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về loại máy bơm này, cùng theo dõi nhé!

  tai-nguyen-may-bom-hoa-chat-voi-nhung-ung-dung-tuyet-voi

  Máy bơm hóa chất là gì? 

  Máy bơm hóa chất được sử dụng để chuyển hóa chất và được thiết kế để chống lại chất lỏng công nghiệp ăn mòn và mài mòn như nhiên liệu, sơn, chất tẩy trắng, dung môi, v.v.

  Bơm hóa chất có thể là bơm ly tâm hoặc bơm chuyển dương tùy theo ứng dụng cụ thể. Máy bơm ly tâm hóa chất phổ biến nhất là máy bơm quy trình ANSI, đây là máy bơm hút cuối một giai đoạn.

  Nhiều máy bơm hóa chất cũng là máy bơm dịch chuyển tích cực như máy bơm trục vít, máy bơm AODD, máy bơm màng kép, hoặc máy bơm pít tông. Những máy bơm này được sử dụng để di chuyển hóa chất lỏng ở áp suất cao.

  tai-nguyen-may-bom-hoa-chat-voi-nhung-ung-dung-tuyet-voi

  Một máy bơm hóa chất phải đáp ứng được những tiêu chí nào?

  Chống lại tác động ăn mòn của nhiều loại hóa chất ở nhiều nhiệt độ khác nhau.

  Tránh mọi khí thải ngoài ý muốn có thể gây hại cho người vận hành hoặc khu vực xung quanh.

  Các bộ phận được làm ướt được làm bằng vật liệu kim loại và phi kim loại chống ăn mòn hoặc được bảo vệ bằng cao su, nhựa hoặc lớp phủ men chống ăn mòn.

  tai-nguyen-may-bom-hoa-chat-voi-nhung-ung-dung-tuyet-voi

  Máy bơm hóa chất hoạt động như thế nào?

  Khi nghiên cứu máy bơm hóa chất, một công ty có thể tìm thấy nhiều loại máy bơm được liệt kê. Một số trong số đó có thể bao gồm máy bơm màng bột, máy bơm đánh bóng điện, máy bơm trục vít lệch tâm, máy bơm thùng và máy bơm nhu động. Tuy nhiên, hầu hết các máy bơm hóa chất thuộc một trong hai loại: máy bơm dẫn động từ tính và máy bơm màng hoạt động bằng không khí.

  Bơm truyền động từ là loại bơm ly tâm. (Đó là chúng sử dụng chuyển động quay để tạo điều kiện cho chất lỏng chảy.) Máy bơm màng hoạt động bằng không khí là máy bơm dịch chuyển tích cực (có nghĩa là chúng sử dụng lực hút không khí để giữ một lượng chất lỏng nhất định và xả nó ra một lượng cố định). Các loại máy bơm hóa chất này có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng đều có chung một điểm là không có phớt trục.

  Phốt trục có mức thay đổi hư hỏng cao nhất trong bất kỳ cụm máy bơm nào. Bỏ qua chúng có nghĩa là máy bơm sẽ chạy mà không bị rò rỉ miễn là người vận hành lựa chọn, sử dụng và bảo trì nó một cách chính xác.

  tai-nguyen-may-bom-hoa-chat-voi-nhung-ung-dung-tuyet-voi

  Cách ngành công nghiệp yêu cầu về bơm hóa chất gồm:

  • Làm mát máy tính
  • Máy làm đá
  • Nhà sản xuất hệ thống lạnh
  • Các nhà sản xuất hóa chất
  • Các công ty dược phẩm
  • Nấu bia
  • Nhà sản xuất hệ thống lọc thẩm thấu dự trữ
  • Các nhà sản xuất chất bán dẫn

  Bạn nên chọn máy bơm hóa chất nào? 

  Máy bơm hóa chất mà một công ty lựa chọn sẽ phụ thuộc vào thành phần của vật liệu mà công ty đó muốn di chuyển. Máy bơm có nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như gang, thép không gỉ, PTFE, polypropylene, v.v. Tuy nhiên, các hóa chất như natri hypoclorit sẽ nhanh chóng ăn mòn các máy bơm làm bằng kim loại.

  Mua máy bơm hóa chất ở đâu uy tín?

  Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ đáng tin cậy để mua máy bơm hóa chất thì tuyệt đối không nên bỏ qua CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NHẤT TÂM PHÁT, chuyên cung cấp, phân phối và bán lẻ các loại máy bơm chất lượng gồm bơm định lượng, bơm hóa chất, bơm bánh răng…

  Được thành lập bởi đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm về thiết bị công nghiệp, hệ thống tự động hóa và thiết bị điều khiển. Với mong muốn mang đến cho doanh nghiệp tại Việt Nam giải pháp tổng thể, công nghệ hiện đại thông qua đó chung sức đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển cùng các nước trong khu vực và thế giới.

  Với nhiều năm kinh nghiệm về thiết bị công nghiệp, hệ thống tự động hoá và thiết bị điều khiển. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên, vừa được sở hữu những sản phẩm máy bơm được nhập từ nước ngoài với giá cả rất phải chăng.

  Trên đây là một số thông tin về máy bơm hóa chất, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé! 

  Máy bơm hóa chất được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, dùng để bơm những hóa chất độc hại và có tính ăn mòn cao mà máy bơm thông thường không làm được.
  4.85 sao của 2026 đánh giá
  Tài nguyên máy bơm hóa chất với những ứng dụng tuyệt vời
  Tài nguyên máy bơm hóa chất với những ứng dụng tuyệt vời
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666