• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Với sự phát triển của công nghệ mới thổi khí nuôi tôm đã phát triển trong một giai đoạn mới. Tôm đòi hỏi oxy hòa tan cho sự tăng trưởng và trao đổi chất của nó. Điều này cho phép tôm phát triển nhanh hơn và lớn hơn. Do đó, thổi khí đã trở thành một phần không thể thiếu trong nuôi tôm trên toàn thế giới. 
   
   
  Các công nghệ thổi khí khác nhau đang được sử dụng trên khắp thế giới để nuôi tôm tốt nhất. Nuôi tôm nước ngọt đã trở nên khá phổ biến với người nuôi vì nhu cầu rất lớn của nó. Ao được sử dụng để nuôi tôm với kích cỡ và chủng loại khác nhau. Thổi khí là một yếu tố quan trọng để tôm sống sót và phát triển đặc biệt là ở nước ngọt và do đó, các nhà nuôi tôm sử dụng máy thổi khí nuôi tôm để giúp hòa tan oxy trong nước.
   
  Oxy hòa tan trong nước ao tôm?
   
  Oxy hòa tan (DO) là một yếu tố quan trọng trong sản xuất nuôi trồng thủy sản. Oxy hòa tan trong nước thấp có thể gây chết ở tôm và cá.Nồng độ oxy giảm tùy thuộc vào độ sâu của nước. Oxy hòa tan giảm khi nhiệt độ và độ mặn giảm.
   
  Vào ban ngày, với ánh sáng mặt trời, tảo và sinh vật phù du quang hợp và tạo ra oxy hòa tan trong nước.
   
  Vào ban đêm, vào những ngày không có ánh sáng mặt trời hoặc với thời tiết u ám và mưa, nước sẽ không có đủ oxy hòa tan cho tôm. Tại thời điểm này, cần tăng lượng oxy hòa tan bằng cách sử dụng thiết bị thổi khí mái chèo, máy thổi khí hoặc thay đổi một phần nước.
   
   
  Sử dụng quá nhiều hóa chất để loại bỏ tảo hoặc thuốc trừ sâu làm cho thực vật thủy sinh chết cũng có thể gây ra tình trạng thiếu oxy hòa tan.
  Một số triệu chứng của tôm khi thiếu nước oxy hòa tan: Tôm tập trung gần mặt nước, mép ao, gần vị trí có nước chảy vào; tôm thờ ơ với nhịp hô hấp mạnh, hôn mê và có thể tử vong ở tôm.
   
  Trong nước là không khí bão hòa, không khí hòa tan sẽ xâm chiếm hệ thống tuần hoàn của tôm và tạo thành bong bóng cản trở dòng máu tôm. Điều này tạo ra "bệnh bong bóng khí" gây ra cái chết ở tôm.
   
  Khắc phục tình trạng thiếu oxy trong ao:
   
  • Thả giọt nước, bèo hoặc rau muống để làm nơi trú ẩn khi trời nắng, chúng tập trung lại ở một góc ao, không thả quá 1/3 bề mặt ao.
  • Không cho ăn và bón phân với liều lượng vượt quá. Điều này sẽ làm giảm nồng độ oxy hòa tan. Tảo chết tiêu thụ oxy và tạo ra CO2, NH3, H2S ...
  • Thay nước bằng nước chất lượng tốt khác.

   

   

  • Khi một đàn tôm, cá bơi trên mặt nước và hoạt động yếu (bơi lờ đờ, bơi gần mép ao, không có phản ứng với âm thanh): cần thổi khí, bật quạt nước, cung cấp nước mới.  
  • Sử dụng hydro peroxide H2O2: 2H2O2 → 2H2O + O2
  • Khi oxy hòa tan dưới 4 ppm, tôm bơi trên mặt nước: cần thổi khí nhiều hơn và thay nước; kiểm tra và điều chỉnh lượng thức ăn ăn vào; tránh thực phẩm tươi sống, thêm vitamin, khoáng chất và chất bổ sung vào thực phẩm; quản lý chất lượng nước cẩn thận.
  • Nếu oxy hòa tan quá thấp vào buổi sáng và quá cao vào buổi chiều, điều này làm cho tảo phát triển mạnh. Chúng ta phải kiểm soát thức ăn, sử dụng 10 - 20kg CaCO3 / 1600 m2, bật thổi khí vào ban đêm, quản lý chất lượng nước. Khi oxy hòa tan quá thấp, sử dụng nhiều máy thổi khí.

   

   
  Thổi khí:
   
  Qua những thông tin trên có thể thấy thổi khí là phần quan trọng nhất của bất kỳ nuôi trồng thủy sản nào và trong đó cũng có việc nuôi tôm, điều này là bắt buộc. 
   
  Tôm đòi hỏi một luồng oxy tốt để tồn tại và phát triển. Và điều này chỉ có thể được thực hiện với sự trợ giúp của máy thổi khí cơ khí. Những thiết bị thổi khí này sẽ giữ cho nhiệt độ của nước ở trạng thái tối ưu và nó cũng sẽ tạo điều kiện duy trì sự cân bằng pH lành mạnh để giữ cho tôm khỏe mạnh. 
   
   
  Máy thổi khí giữ tôm không bị bệnh, không xuất hiện vi trùng và cỏ dại không mong muốn. Nước sạch làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để tôm nước ngọt sống sót và phát triển nhanh hơn.
   
  Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp những loại máy thổi khí chất lượng, hãy tìm đến công ty Nhất Tâm Phát, nơi chuyên cung cấp và phân phối những loại máy thổi khí chính hãng , máy thổi khí mini, máy thổi khí con sò, …Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để đáp ứng theo nhu cầu của bạn
  ✅Tôm đòi hỏi oxy hòa tan cho sự tăng trưởng và trao đổi chất của nó. Điều này cho phép tôm phát triển nhanh hơn và lớn hơn.
  • Currently 4.75/5
  4.85 sao của 2425 đánh giá
  Tác dụng của việc thổi khí trong việc nuôi tôm
  Tác dụng của việc thổi khí trong việc nuôi tôm
  Tin tức 0978 492 169 0978 492 169 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0978 492 169
  Gọi điện0978 492 169