• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí là một thiết bị điện đơn giản và hiệu quả được sử dụng trong gia đình và các ngành công nghiệp để thổi bay bụi bẩn mọi ngóc ngách. Đối với các thiết bị và điện tử có các bộ phận mỏng manh không thể lau bằng vải. Đây là lúc bạn cần đến máy thổi khí để loại bỏ bụi nhờ áp suất không khí liên tục của nó. Chiếc máy bền bỉ và hiệu quả này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức tiêu thụ trong các công việc lau chùi và quét bụi.

  ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY THỔI KHÍ

  • Các máy thổi khí điện rất dễ dàng để sử dụng thiết bị với các tính năng như
  • Máy thổi khí có thể đi kèm với các tính năng thổi và chiết
  • Đối với các chức năng khác nhau, máy cầm tay này có tùy chọn điều khiển tốc độ thay đổi
  • Máy thổi khí có tay cầm chắc chắn và thoải mái khi sử dụng trong nhiều giờ mà không bị mỏi.
  • Chúng được làm từ vật liệu chắc chắn nhưng nhẹ
  • Chúng cũng có dạng không dây
  • Máy thổi khí không tạo ra nhiều tiếng ồn, do đó có thể được sử dụng mà không làm phiền hàng xóm và môi trường

  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  MÁY THỔI KHÍ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

  Một cánh quạt ở tâm của máy thổi khí sẽ hút không khí và tạo ra luồng không khí xoắn ốc, do đó tạo ra một áp suất động lực ép không khí đi qua một đường cong và đi ra khỏi máy thổi. Các mức tốc độ khác nhau được thiết lập cho nhiều loại vệ sinh khác nhau như làm sạch các linh kiện điện tử, lá rụng trong khu vườn, v.v.
   
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  ỨNG DỤNG CỦA MÁY THỔI KHÍ

  • Sử dụng trong các hệ thống chuyền tải nguyên vật liệu bằng khí
  • Sử dụng trong các nhà máy sử lý nước thải
  • Cấp khí cho trang trại nuôi trồng thuỷ hải sản
  • Trong hệ thống xi mạ điện
  • Cấp khí cho hệ thống tuyển nổi
  • Hệ thống sấy nông sản, rác, chất đốt
  • Cung cấp khí cho bể điều hòa, bể hiếu khí…
  • Trong hệ thống xử lý nước thải
  • Rửa lọc trong hệ thống nước cấp…
  • Thổi bề mặt trong hệ thống làm nguội của nhà máy cán tôn, thép…

  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  CÁC LOẠI MÁY THỔI KHÍ

  Tùy thuộc vào công suất nguồn, thiết kế cánh quạt, kích thước và ứng dụng mà máy thổi khí có nhiều loại khác nhau.Cong về phía trước : Ở đây thiết kế của lưỡi dao theo hướng cong. Điều này tạo ra một vận tốc cao hơn khi quay tốc độ thấp.Cong ngược : Ở đây các lưỡi quay với tốc độ cao hơn nhiều so với các lưỡi cong về phía trước. Các cánh phẳng di chuyển ra khỏi hướng quay. Nó là tốt nhất cho các công việc yêu cầu áp suất tĩnh cao.Airfoil : Nó có các cánh hình cánh quạt hơi cong dần xuống để thu hẹp về phía đầu ngoài.Radial : Được sử dụng trong các hệ thống xả nhỏ, cánh quạt không cong và thường được sử dụng cho mục đích làm mát.
   
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT TRƯỚC KHI MUA MÁY THỔI KHÍ

  Lựa chọn máy thổi khí mini cầm tay hoạt động bằng pin cho các công việc nhỏ. Chúng có thể được sạc dễ dàng và nhanh chóng. Máy thổi khí chạy điện tốt nhất cho việc sử dụng trong nhiều giờ hoặc làm sạch khu vực rộng lớn hơn. Luôn chọn những loại máy thổi có trọng lượng nhẹ, tiêu tốn ít năng lượng hơn và có thể sử dụng lâu hơn mà không bị mỏi. Máy thổi nhẹ dễ xử lý, vận hành, bảo trì và bảo quản Tận dụng mức độ tiếng ồn thấp hơn. Nó sẽ không làm phiền bạn hoặc những người khác, đặc biệt là trong thời gian dài sử dụng.

  Sự khác biệt giữa Máy thổi khí, Quạt gió và Máy nén là gì?

  Thiết bị máy móc thường được phân đoạn dựa trên việc nó trích xuất năng lượng (ví dụ: tuabin) hoặc bổ sung năng lượng (ví dụ: máy bơm và máy nén). Việc bổ sung năng lượng thường được sử dụng để nén hoặc di chuyển chất lỏng. Khi chất lỏng là khí, thiết bị máy tua-bin thường được gọi là quạt, máy thổi hoặc máy nén. Blog này sẽ khám phá sự khác biệt giữa ba thiết bị này và nơi chúng được sử dụng.
   
  Điều quan trọng cần lưu ý là danh pháp trong máy móc tuabin không được tiêu chuẩn hóa và có thể khác nhau giữa các quốc gia và ngành này sang ngành khác. Trên thực tế, một số định nghĩa trong ngành chế tạo máy tua-bin có vẻ rất tùy tiện! Theo nguyên tắc chung, ngành công nghiệp nhận ra sự khác biệt nhất định giữa quạt, máy thổi và máy nén. Trong khi cả ba thiết bị đều tạo ra sự tăng áp suất trong chất khí và có khả năng tạo dòng tương ứng, chúng được phân biệt bởi mức độ tăng áp suất được tạo ra bởi mỗi thiết bị và do đó ứng dụng tạo ra. Hãy lần lượt khám phá từng nội dung.
   
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  QUẠT GIÓ

  Quạt thường được coi là có tỷ lệ áp suất lên đến 1,11. Tỷ lệ áp suất ở đây được định nghĩa là tỷ số giữa áp suất xả của quạt với áp suất đầu vào của quạt, đôi khi được gọi là áp suất hút. Tỷ lệ áp suất từ ​​1,11 trở xuống là rất thấp trong thế giới máy móc tuabin. Hãy cân nhắc một chiếc quạt bạn có thể có trong phòng khách để giúp bạn mát mẻ vào mùa hè. Mục đích của quạt này là tạo ra sự đối lưu cưỡng bức làm mát làn da của bạn bằng cách di chuyển không khí khắp cơ thể của bạn với một vận tốc hợp lý. Áp suất tăng cần thiết để làm điều này là nhỏ.
   
  Quạt chỉ phải khắc phục các tổn thất cục bộ của chính quạt, bao gồm tổn thất do quạt thổi, tổn thất do điện trở từ các bộ phận khác của quạt, chẳng hạn như lồng quạt, và tổn thất trộn ở hạ lưu. Môi trường xung quanh áp suất chỉ ở phía thượng lưu và phía hạ lưu của quạt, do đó, sự gia tăng áp suất do quạt tạo ra sẽ nhanh chóng khắc phục các tổn thất cục bộ này. Tỷ lệ áp suất cho quạt có thể rất nhỏ (có lẽ là 1,01) đến mức độ tăng áp suất của quạt thường được đưa ra trong đầu chứ không phải tỷ lệ áp suất, ví dụ, 2 inch nước. Nói chung, quạt là thiết bị di chuyển một lượng khí lớn hơn với áp suất tăng rất thấp.
   
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  MÁY THỔI KHÍ

  Thuật ngữ quạt gió đôi khi được sử dụng thay thế cho quạt. Nói chung, quạt gió có độ tăng áp cao hơn một chút so với quạt gió: từ 1,11 đến 1,2. Ở đây một lần nữa, tăng áp suất được định nghĩa là áp suất xả trên áp suất đầu vào. Quạt gió được sử dụng trong các trường hợp mà điện trở của hệ thống cao hơn điện trở của quạt. Nó giúp hình dung quạt thổi như một thiết bị cần di chuyển khí qua một lực cản, chẳng hạn như ống dẫn, rõ ràng là có điện trở hệ thống cao hơn nhiều so với chỉ lồng trên quạt. Một ví dụ đơn giản là một lò không khí nóng cưỡng bức cần phải di chuyển không khí trong nhà.
   
  Một ví dụ khác là máy sấy tóc, hoặc máy sấy thổi, phải khắc phục tổn thất hệ thống cao hơn một chút so với quạt cơ bản (cụ thể là bộ phận làm nóng và vòi phun được sử dụng để tăng tốc dòng chảy đến vận tốc cao hơn). Nói chung, máy thổi được xem như một thiết bị di chuyển một lượng không khí lớn qua một lực cản hệ thống vừa phải.
   
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  MÁY NÉN

  Đối với các ứng dụng mà mức tăng áp suất yêu cầu lớn hơn 1,2, thiết bị thường được gọi là máy nén, vì thực hiện nhiều "nén" hơn. Trong thực tế, mục đích của máy nén là để tăng áp suất của khí, hơn là di chuyển một lượng lớn khí. Một ví dụ là bộ tăng áp bạn có thể có trong xe hơi của mình. Máy nén tăng áp có thể hoạt động ở tỷ lệ áp suất 3,5, buộc (nén) không khí vào động cơ. Trong loại ứng dụng này, hệ thống muốn hoạt động ở mức áp suất cao hơn vì lý do nhiệt động lực học hoặc hệ thống. Trong các ứng dụng khác, tổn thất hệ thống cao hơn nhiều, do đó cần phải tăng áp suất nhiều hơn để khắc phục chúng. Tốc độ dòng thể tích thường được xem là tương đối nhỏ so với quạt làm mát hoặc quạt thổi lò.
   
  Có rất nhiều ứng dụng công nghiệp mà máy nén có tốc độ dòng chảy rất lớn, vì vậy, giống như mọi thứ, quy tắc đều có ngoại lệ. Tỷ lệ áp suất lớn hơn 1,2 không phải là hiếm đối với máy nén, đặc biệt là máy nén ly tâm. Tỷ lệ áp suất trên 10 đã đạt được trong một giai đoạn. Vì vậy, hãy nghĩ về máy nén như một thiết bị có thể tạo ra mức tăng áp suất cao hơn nhiều, trên một loạt các tốc độ dòng chảy.
   
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén

  Kết  luận 

  Hãy nghĩ về quạt, máy thổi và máy nén được ứng dụng lựa chọn và phân biệt, cụ thể là sức đề kháng của hệ thống, với tỷ lệ áp suất yêu cầu tăng tương ứng cho ba thiết bị sau:
  • Quạt: Tỷ lệ áp suất lên đến 1,11
  • Quạt gió: Tỷ lệ áp suất 1,11 đến 1,2
  • Máy nén: Tỷ lệ áp suất lớn hơn 1,2
  Do các yêu cầu về hiệu suất khác nhau đối với ba thiết bị này, sự gia tăng áp suất so với tốc độ dòng chảy, hình dạng quạt, quạt gió và máy nén thường khác nhau, một chủ đề tôi sẽ đề cập trong một blog trong tương lai.
   
  Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn miễn phí đến từ các nhân viên kỹ thuật lành nghề của Nhất Tâm Phát, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0947 790 666 - 0978 492 169 hoặc  bạn cũng có thể truy cập Website: cungcapmaybom.com của chúng tôi để tham khảo giá bán, tính năng của các thiết bị công nghiệp mà chúng tôi đang phân phối.
   
  2.05 sao của 5 đánh giá
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén
  Phân biệt máy thổi khí và máy nén
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm