• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, nhà máy sản xuất, ứng dụng tại các hệ thống xử lý nước thải, thông khí đường hầm, cung cấp oxi cho hệ thống nuôi vi sinh, một số loại máy thổi khí công suất nhỏ được dùng trong việc nuôi tôm, cá, nuôi thủy hải sản……tất cả các ứng dụng đều rất quan trọng. Do đó máy thổi khí phải đảm bảo chất lượng do nhà sản xuất nghiên cứu và sản xuất ra. Nếu bỏ ra một số tiền tương đối lớn mà không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả kém thì có lẽ là một sự lựa chọn sai lầm, có muốn thay đổi cũng rất khó.
   

   

   
   
  Trong bài viết này, hãy cùng cungcapmaybom.com tìm hiểu về cấu tạo của máy thổi khí và phân loại máy thổi khí trên thị trường hiện nay.
   
  Máy thổi khí là gì?
   
  Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay
   
  Máy thổi khí hay còn gọi là máy bơm khí, có chức năng thổi, sục nhằm giúp phân tán khí. Loại máy này được sử dụng để bơm thổi không khí vào trong các đường ống giúp tạo oxy và các bọt khí trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, bể cá, ao tôm,...
   
  Cấu tạo máy thổi khí
   
  Hiện nay, ngoài thị trường có nhiều loại máy thổi khí được sản xuất từ nhiều nước khác nhau, mỗi thương hiệu đều có ưu điểm riêng. Máy thổi khí là thiết bị được tích hợp ngay từ quá trình lắp ráp, cài đặt hệ thống xử lý nước thải giúp cải thiện tỷ lệ oxy trong nước, tăng hiệu suất BOD (nhu cầu oxy sinh hoá). Máy thổi khí là thiết bị có hệ thống giảm thanh đặc biệt giúp hạn chế tiếng ồn khi hoạt động, sản phẩm có chi phí lắp đặt và bảo trì thấp, là thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.
   
  Thiết bị thổi khí được thiết kế đặc biệt với buồng tạo khí độc đáo tạo ra lực hút khí mạnh, từ đó tạo ra nhiều bọt khí cho việc sục khí đạt kết quả cao. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và lắp đặt.
   
  Phân loại máy thổi khí
   
  Trên thị trường hiện nay, máy thổi khí có nhiều loại khác nhau tuỳ vào mục đích sử dụng. Máy thổi khí có thể phân ra 3 loại chính như sau:
  • Máy thổi khí con sò: Là dòng máy thổi khí có hình dạng như hình con sò có công suất nhỏ cỡ 0.18kw, 0.4kw, 0.75kw, 1.1kw, 1.5kw. Máy thổi khí con sò được dùng cho việc thổi khí với lưu lượng nhỏ, áp dụng nhiều trong việc nuôi thủy hải sản (tôm, cá,…) hay trong xử lý nước thải cần lưu lượng khí ít. Giá bán máy thổi khí con sò khá rẻ, rất dễ để lựa chọn máy thổi khí con sò phù hợp với mục đích sử dụng, và dễ dàng tìm được nhà cung cấp máy.

  Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay

  • Máy thổi khí công nghiệp: có 2 thùy trở lên, công suất máy cao (cột áp có thể lên tới 6-7m), áp lực khí thổi ra lớn.

  Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay

  • Máy thổi khí chìm: Có chức năng giống máy thổi khí trên cạn nhưng có thể tiết kiệm được không gian và chi phí lắp đặt.

  Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay

  Ngoài ra, khi muốn tìm hiểu về thông số kỹ thuật, công suất hoạt động bạn có thể tham khảo tại website của các nhà cung cấp, họ sẽ cho bạn biết chính xác và nhanh nhất những thông tin cơ bản về một máy thổi khí.
   
  Ứng dụng của máy thổi khí
   
  Máy thổi khí oxy có tác dụng cung cấp nguồn không khí, không dính bụi bẩn, dầu nhớt vào trong nguồn nước. Vì thế máy thổi khí là một thiết bị không thể thiếu trong công nghệ xử lý nước thải và nuôi trồng thuỷ sản. Công nghệ sản xuất máy thổi khí luôn phát triển nhờ nhu cầu sử dụng ngày càng không ngừng tăng cao. Máy dùng để khuấy trộn và điều hoà không khí trong các bể xử lý nước thải hoặc bể nuôi trồng thuỷ sản. Mục đích của việc làm này là cung cấp oxy liên tục giúp tạo nên những phản ứng oxy hoá và phân huỷ các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật. Ngoài ra, máy còn được dùng để chế tạo máy đẩy trấu, lúa, cá từ xà lan lên bờ hoặc ngược lại.
  Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay
   
  Máy thổi khí cũng như những loại máy khác được áp dụng rộng trong công nghiệp đã và đang là những sản phẩm không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Nếu không có các loại máy thổi khí thì có lẻ sẽ không thể nuôi được vi sinh, hay không cung cấp oxy cho nuồi trồng thủy sản, không thổi gió đường hầm được…
   
  Sử dụng máy thổi khí oxy trong nông nghiệp và công nghiệp luôn là điều cần thiết. Để chọn mua được thiết bị máy thổi khí giá rẻ nhất và tốt nhất, bạn có thể truy cập website cungcapmaybom.com hoặc liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn nhanh nhất! 
   
  Ngoài ra chúng tôi cũng đang cung cấp các thiết bị máy bơm hóa chất, bơm định lượng chính hãng. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay!
   
   
  ✅Máy thổi khí cũng như những loại máy khác được áp dụng rộng trong công nghiệp đã và đang là những sản phẩm không thể thiếu. Cùng tìm hiểu về cá loại máy thổi khí hiện nay nhé!!
  4.65 sao của 1019 đánh giá
  Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay
  Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666