• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Dòng bơm định lượng hóa chất được coi là dòng bơm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các khu công nghiệp cũng như các dây chuyền sản xuất có nhu cầu sử dụng hóa chất hiện nay. Dòng máy bơm này cùng với cấu tạo và khả năng chống sự bào mòn của những loại axit nên vì thế tuổi thọ của máy rất cao. Và bạn nên chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu và thương hiệu uy tín sẽ mang lại hiệu quả làm việc cao mà còn giúp tiết kiệm một khoản kinh phí trong bảo trì và sửa chữa.

  Bơm định lượng là gì?

  Hiểu một cách toàn diện về máy bơm định lượng hóa chất sẽ giúp khách hàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.
   
  Bơm định lượng hóa chất là một dòng máy bơm háo chất có khả năng rất tốt trong việc định lượng cũng như kiểm soát lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này có thể tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn và độ chính xác cũng cao hơn hẳn.
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Bơm định lượng có thể điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hoặc cũng có thể điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng model của từng nhà sản xuất.
  Không giống như máy bơm nước thông thường, máy bơm định lượng được thiết kế riêng biệt để bơm các loại hóa chất độc hại, có tính ăn mòn và gây nguy hiểm cho con người nên còn được gọi là bơm định lượng hóa chất.
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng

  Ưu điểm nổi bật nhất của máy bơm

  • Là có thể điều chỉnh lưu lượng chất lỏng cần bơm bằng tay hoặc tự động tùy thuộc vào công nghệ được thiết lập trên máy. Nhờ vậy, mà người sử dụng có thể xác định lượng hóa chất cần bơm mà không gây lãng phí, dư thừa ra môi trường. Để vận chuyển được các loại tạp chất chứa hàm lượng axit cao, có tính bào mòn, bơm định lượng được chế tạo từ những chất liệu nhựa chuyên dụng như PP, PVC, PVdF kết hợp màng Teflon…phụ thuộc vào từng loại chất lỏng mà cấu tạo lớp vỏ bơm định lượng tương ứng.
  • Bơm được chất lỏng với lưu lượng rất thấp.
  • Hệ thống chịu áp suất cao.
  • Bơm được chất lỏng có chứa độ nhớt rất cao
  • Thiết lập lưu lượng cần bơm bằng máy tính
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng hóa chất hoạt động theo một nguyên lý đơn giản và khá quen thuộc như những máy bơm nước hóa chất thông thường khác. Trong quá trình sử dụng có thể sử dụng năng lượng điện từ hay năng lượng khí nén để quá trình hoạt động có được hiệu quả tốt nhất.
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng các nút vặn cũng như các bộ phận hỗ trợ thủy lực, trợ khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.
  Nếu muốn thay đổi lưu lượng người vận hành có thể thay thế đầu bơm với dung tích khác, trong những trường hợp cần thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng

  Quy trình làm việc của bơm định lượng hóa chất.

  Máy bơm định lượng hóa chất hoạt động theo hai chu trình cơ bản là chu trình hút và chu trình đẩy.
  Trong chu trình hút thì chất lỏng được hút thông qua van 1 chiều tại vị trí ống hút.
  Ở chu trình đẩy thì van một chiều tại vị trí ống hút sẽ đóng lại, đồng thời van một chiều sẽ mở ra và các chất lỏng trong buồng bơm sẽ được đẩy ra ngoài. Quá trình bơm cũng kết thúc tại đây. Chu trình hút – đẩy cũng cứ thế kéo dài liên tục, điều này giúp cho bơm định lượng hóa chất có thể hoạt động liên tục cho tới khi nào quá trình bơm kết thúc.
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Nói chung, bơm định lượng hóa chất là dòng bơm đặc thù dùng để bơm hút hóa chất. Nó có những ưu điểm vượt trội riêng biệt của mình mà các dòng máy bơm khác không có được. Nắm được quy tắc vận hàng cũng như nguyên lý hoạt động sẽ giúp cho quá trình sử dụng diễn ra nhanh chóng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều.
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng

  Ứng dụng của bơm định lượng

  Về dòng máy bơm định lượng, có thể nói rằng ứng dụng của mặt hàng này phổ biến trong nhiều lĩnh vực, nhưng chủ yếu là trong các ngành công nghiệp, các dây chuyền sản xuất cần sử dụng một lượng hóa chất nhất định:
  • Bơm hóa chất trong hệ thống xử lý nước thải để tránh gây ăn mòn đến máy bơm chìm.
  • Bơm các loại hóa chất độc hại, dung môi, axit, kiềm…trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm, dược liệu.
  • Bơm hóa chất cho ngành sản xuất bột giấy.
  • Ứng dụng trong công nghiệp hóa chất chung
  • Trong xây dựng, bơm định lượng được sử dụng để bơm hóa chất trợ nghiền xi măng.
  • Bơm chất tẩy rửa chống cáu cặn…
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Sau khi nắm được những thông tin hữu dụng để chọn máy bơm định lượng hoá chất thì ngoài việc bạn xác định được rõ nhu cầu thì việc chọn thương hiệu cũng cực kỳ quan trọng, vì nó sẽ liên quan và ảnh hưởng đến năng suất và độ bền cũng như mang lại một sự tin tưởng dành cho khách hàng.
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Công ty Nhất Tâm Phát là công ty chuyên cung cấp những loại máy bơm định lượng, bơm hóa chất, ….Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cũng như có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, sẽ giúp bạn chọn ra máy bơm định lượng giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận nhanh chóng.
  Uy tín và chất lượng là hai yếu tố mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết phân phối những mặt hàng chính hãng, chất lượng hàng đầu cũng như giá thành phải chăng cho quý khách. 
  Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ưu điểm của máy bơm định lượng cũng như những quy trình nó thực hiện. Những thông tin cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn máy và bảo hành 12 tháng dễ dàng
  4.95 sao của 3288 đánh giá
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Những ưu điểm và quy trình làm viêc của máy bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666