• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm chìm giếng khoan là loại máy bơm được dùng để khai thác nguồn nước ngầm thông qua giếng khoan. Điểm đặc trưng của loại giếng này là có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn dùng loại bơm cấp nước dân dụng hoặc công nghiệp để khoan các loại giếng có đường kính và chiều sâu khác nhau. Vậy có những lưu ý nào khi chúng ta sử dụng chúng, hãy đi tìm câu trả lời bằng cách đọc bài viết bên dưới nhé
   
   
   
  1. Lưu ý khi mua máy bơm nước giếng khoan gia đình
   
  Cách chọn loại máy bơm nước giếng khoan gia đình thích hợp:
  Độ sâu giếng khoan nếu như chưa tới 8 mét thì bạn có thể sử dụng máy bơm trục ngang ly tâm. Trong trường hợp, giếng khoan phục vụ cho các chung cư mini hay các nhà cao tầng thì nên dùng máy bơm hỏa tiễn.
  Cách chọn công suất máy thích hợp:
   
  Nếu bạn dùng nước giếng khoan với công suất 1/4 mã lực  thì hoàn toàn ổn cho nhu cầu sử dụng nước với múc đích sinh hoạt bình thường: Ăn uống, tắm giặt… Với nhu cầu cao hơn thì phải chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình có công suất lớn hơn.
   
  Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
   
  2. Lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan
   
  Để máy bơm nước giếng khoan gia đình có thể sử dụng được thì phải tiến hành lắp đặt máy. Mỗi loại máy bơm nước có cách lắp đặt khác nhau. Quá trình lắp đặt máy này cũng không hề quá khó khăn, bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là có thể sử dụng cũng như không xảy ra bất cứ sự cố nào trong quá trình sử dụng.
   
  Một vài chú ý khi tiến hành lắp đặt máy:
   
  • Nên chọn máy có hiệu suất cao để giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
  • Cho nước mồi theo hướng dẫn..
  • Để máy ổn định có thể lắp thêm một bộ điều tốc.
  • Luôn đặt đầu ống bơm tại vị trí xa và cao hơn so với miệng giếng sẽ tránh được tình trạng va chạm.
  • Trang bị thêm cầu dao hoặc thiết bị nối đất để tránh tình trạng dò điện.
  • Lắp thêm vách ngăn hoặc lưới tại đầu ống hút, tránh tình trạng cặn hoặc rác lọt vào máy.
  • Thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh máy.
  Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
   
  3. Lưu ý khi sử dụng máy bơm khoan chìm nước giếng
   
  Khi sử dụng loại máy bơm nước giếng khoan gia đình này bạn nên lưu ý một số điều sau:
  • Tuyệt đối, không nối máy với những nơi có nguồn điện chập chờn vì nó sẽ khiến cho hoạt động bơm không ổn định cũng như khiến cho máy nhanh bị xuống cấp.
  • Không lắp máy tại những nơi có bề mặt gồ ghề vì nó có thể bị rung lắc và tạo ra âm thanh. Việc rung lắc quá mạnh trên bề mặt lâu ngày có thể khiến cho nó bị rạn, nứt.
  • Đặt máy tại vị trí gần nguồn nước nhất sẽ giúp cho việc dẫn nguồn nước sẽ góp phần tiết kiệm công suất  cũng như tiết kiệm nặng lượng cho máy.
  • Chọn đường kính ống phù hợp, giúp nó không phải chịu nhiều áp lực khi dẫn nước.

  Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

  Những ưu điểm nổi bật của máy bơm chìm giếng khoan:

  • Bơm được cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ dàng hút nước thải hiệu quả. Khả năng hút nước của bơm cũng cao hơn. Các loại bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thường có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho nơi có diện tích nhỏ.
  • Máy bơm chìm giếng khoan là loại bơm được đặt và hoạt động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho các công trình cần tính thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng như các công trình xử lý nước thải hoặc các công việc có đặc thù cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước
  • Ngoài ra, sự hoạt động êm ái, không ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một ưu điểm làm cho bơm được nhiều người ưa chuộng.
   
  Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm một số thông tin về máy bơm chìm giếng khoan cũng như những lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt và sử dụng chúng. Để có những sản phẩm chất lượng, máy bơm chìm giếng khoan giá rẻ, hãy liên hệ với Nhất Tâm Phát để nhận ưu đãi
   
  ✅ Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.75 sao của 1550 đánh giá
  Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
  Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666