• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng hóa chất là loại máy bơm công nghiệp được sử dụng khi nhu cầu lưu lượng bơm là quá nhỏ hoặc không xác định. Bơm định lượng hóa chất có tính linh hoạt cao, người sử dụng có thể điều chỉnh lưu lượng bơm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
   
   
   

  Một số loại máy bơm định lượng hóa chất phổ biến hiện nay

  • Bơm định lượng hóa chất OBL: là loại máy bơm có thể điều chỉnh được tự động hoặc bằng tay
  • Bơm định lượng hóa chất Prominent: đây là dòng bơm dạng màng, thiết kế chắn chắn, đặc biệt là tiết kiệm điện năng và ít tiếng ồn.
  • Bơm định lượng hóa chất Bluwhite: là dòng máy bơm dạng màng, có thể bơm chính xác một lượng chất lỏng theo yêu cầu của người sử dụng trong một khoảng thời gian quy định.

   

   
  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí
   
   

  Hiện tượng khóa không khí ở máy bơm định lượng hóa chất

  Không khí không phải là bạn của máy bơm đo hóa chất. Không khí khó nén và rất khó di chuyển. Máy bơm định lượng kiểu màng không di chuyển không khí tốt. Vì vậy, nếu hệ thống phun hóa chất của bạn có không khí trong đường ống hút hoặc xả, đừng ngạc nhiên khi ứng dụng của bạn gặp phải tốc độ dòng chảy giảm hoặc thậm chí không có tốc độ dòng chảy từ bơm phun hóa chất.
   
  Như chúng ta biết, bơm định lượng màng hoạt động bằng cách sử dụng van bi kiểm tra ở đầu hút và đầu xả của bơm. Những thứ này cho phép một lượng chất lỏng cố định đi vào đầu dung dịch bơm với mỗi hành trình ngược của bơm. Và với cùng một lượng cố định đó để thoát khỏi bơm với hành trình về phía trước.
   
  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí
   
  Nếu đầu ướt của máy đo hóa chất có không khí trong đó, hành trình của màng ngăn sẽ không di chuyển được không khí đủ mạnh để tháo và lắp lại chắc chắn các van bi kiểm tra này. Điều đó dẫn đến chất lỏng trong đường ống còn lại bị ứ đọng. Cho đến khi chất lỏng bị ép bên trong, hoặc không khí bị thổi ra khỏi hệ thống, máy bơm sẽ bị đột quỵ.
   
  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí
   

  Những điều cần làm để tránh không khí khóa máy bơm định lượng hóa chất của bạn.

  Nếu bạn gặp phải sự cố mà bạn cho là hệ thống khóa không khí, có một số vấn đề phổ biến cần tìm cách khắc phục hoặc loại bỏ không khí trong hệ thống là nguyên nhân làm giảm hoặc không có đầu ra.

  Tìm kiếm các khuyết tật trong đường ống: đây là việc tìm kiếm các điểm tăng và giảm trong hệ thống. Đường ống không tăng nhẹ trong toàn hệ thống dễ bị các túi khí hình thành và rơi trong hệ thống đo lường hóa học. Các túi khí đó có thể khóa hệ thống của bạn. Vì thế mà việc tìm ra được các lỗi trong đó là cần thiết để có biện pháp kịp thời cho máy bơm của bạn.

   
  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí
   

  Đừng nhầm lẫn giữa tiêu đề chết với nhóm khóa không khí

  Khi bơm phun hóa chất của bạn đang chống lại một hệ thống điều áp. Việc chết máy bơm sẽ gây thiệt hại cho máy bơm định lượng của bạn, thay vì chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất. Hiện tượng chết là khi máy bơm không thể vượt qua áp suất, hoặc có sự tắc nghẽn trong đường ống xả, và máy bơm bị kẹt hoặc động cơ thậm chí có thể bị cháy. Nếu bạn biết máy bơm của bạn được xếp hạng để bơm chống lại áp lực mà bạn hiện đang thấy trên máy đo, thì chắc hẳn rằng tỷ lệ vấn đề máy gặp phải là do khóa không khí là rất cao, không phải là hiện tượng chết máy.

   

  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí

   

  Thỉnh thoảng đó chỉ là vấn đề liên quan về thời gian.

  Việc dịch chuyển tích cực nhỏ, bơm kiểu đo màng có thể mất một lúc để khởi động và đẩy không khí ra khỏi đường ống. Nếu bơm định lượng hóa chất đủ lớn, liều ở tốc độ dòng chảy cao hơn, thường thì một lượng không khí nhỏ sẽ bị đẩy ra ngoài miễn là đầu ướt của bơm hóa chất chứa đầy chất lỏng. Tuy nhiên, với các máy bơm đo sáng nhỏ hơn, không khí có thể vẫn ở trong dòng mãi mãi và cản trở hiệu suất. 

  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí

   Thông thường, vấn đề khóa không khí có thể tránh được bằng một số kỹ thuật khởi động thích hợp. Nêu bạn đang gặp phải vấn đề này, hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc xác định và khắc phục sự cố. Nếu bạn cần trợ giúp thêm với máy bơm định lượng hóa chất hoặc các dòng máy bơm khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhé.
  ✅ Bơm định lượng hóa chất là loại máy bơm công nghiệp được sử dụng khi nhu cầu lưu lượng bơm là quá nhỏ hoặc không xác định. Bơm định lượng hóa chất có tính linh hoạt cao
  4.95 sao của 2386 đánh giá
  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí
  Những điều cần biết khi bơm định lượng hóa chất bị khóa không khí
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666