• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất là một thiết bị cơ khí vận chuyển chất lỏng đặc biệt bằng cách chuyển đổi năng lượng được cung cấp bởi động cơ thành năng lượng thủy lực.

  Tiêu chí đầu tiên để chọn máy bơm là loại máy phù hợp với mục đích và yêu cầu. Các đặc tính của chất lỏng phải được tính đến bởi vì chúng sẽ quyết định lựa chọn máy bơm. Sau đó, để định kích thước máy đúng cách và tính toán điểm vận hành của bơm, cần biết các thông số của mạng như: tốc độ dòng chảy, đầu hút, đầu xả, tổn thất đầu, v.v.

  Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các loại máy bơm hóa chất và những điều cần biết để chọn máy sao cho phù hợp nhất.

  Xác định đặc tính của chất lỏng cần bơm

  Những điều cần biết để chọn máy bơm hóa chất hoàn hảo

  Để chọn một máy bơm đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn phải xác định các đặc tính của loại hóa chất theo công dụng của nó.

  Trước hết, bạn phải xác định hóa chất nào sẽ được bơm để tránh hiện tượng ăn mòn và do đó máy bơm của bạn bị mòn sớm. Do đó, điều cần thiết là phải biết thành phần hóa học của môi trường được bơm, độ nhớt của nó và sự hiện diện có thể có của các thành phần rắn. Một kiến ​​thức thấu đáo về tất cả các tính chất vật lý của chất lỏng được xử lý sẽ cho phép bạn chọn công nghệ lý tưởng cho ứng dụng của mình và vật liệu xây dựng tương thích với phương tiện được bơm.

  Những điều cần biết để chọn máy bơm hóa chất hoàn hảo

  • Độ nhớt: Để chọn đúng loại máy bơm phù hợp, bạn cần biết độ nhớt của chất lỏng cần bơm. Chất lỏng có độ nhớt cao đòi hỏi thiết bị bơm mạnh hơn. Chín trong số 10 lần, tuy nhiên, khách hàng của chúng tôi đang bơm chất lỏng có độ nhớt thấp hơn dầu động cơ. Đối với chất lỏng có độ nhớt thấp, một máy bơm ly tâm là phù hợp nhất vì hoạt động bơm tạo ra tốc độ cắt cao của chất lỏng, vì độ nhớt tăng lên, bạn sẽ phải tính đến điện trở bổ sung mà chất lỏng sẽ tác động vào tốc độ cắt.
  • Nhiệt độ:Chất lỏng bạn đang bơm sẽ nóng đến mức nào? Điều này sẽ ảnh hưởng đến vật liệu bơm nào phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn.

  Xác định đặc điểm của máy sao cho phù hợp với loại hóa chất cần bơm

  Những điều cần biết để chọn máy bơm hóa chất hoàn hảo

  Có các bảng tương thích hóa học để tham khảo trước khi chọn vỏ máy bơm của bạn. Sau đó, bạn nên kiểm tra các đặc điểm máy liên quan đến việc bơm hóa chất, cụ thể là:

  • Tốc độ dòng chảy bạn cần :  thường được đo bằng m3 / h (mét khối một giờ) hoặc GPM (gallon mỗi phút), dòng chảy nhất thiết ảnh hưởng đến kích thước và kích thước của máy bơm của bạn; mặc dù nói hàng ngày, điều này chuyển thành phép đo đường kính bơm. Hãy nhớ rằng: tốc độ dòng chảy cao hơn có nghĩa là kích thước bơm lớn hơn là cần thiết.
  • Đầu hút (chiều cao giữa đầu vào của ống hút và máy bơm): theo nguyên tắc chung, đầu hút không được vượt quá 10 mét. Ngoài ra, cần xem xét sử dụng máy bơm chìm.
  • Đầu xả (chiều cao giữa bơm và cửa xả ống xả).
  • Chiều dài của mạch phóng điện.
  • Tổn thất đầu liên quan đến chướng ngại vật trên mạch bơm (van, uốn cong, v.v.).
  • Cho dù có một bể xả hay không có thể thay đổi đầu.
  • Các nhiệt độ do đó phụ thuộc vào sự lựa chọn của bơm vỏ
  • Áp suất: Một yếu tố khác bạn nên xem xét khi chọn máy bơm của mình là điều kiện áp suất ở đầu vào và đầu ra của máy bơm sẽ là gì. Thông tin này sẽ giúp bạn xác định đúng thiết bị.

  Những điều cần biết để chọn máy bơm hóa chất hoàn hảo

  Các giá trị khác nhau này cho phép bạn tính toán NPSHa (Đầu hút tích cực thuần có sẵn) của thiết lập. Điều này sẽ cho phép bạn chọn một bơm hóa chất phù hợp và tránh mọi nguy cơ xâm thực. Bạn cũng sẽ phải kiểm soát hiệu quả; phải tối ưu hơn 30% hoặc ít hơn tốc độ dòng chảy lý thuyết mong muốn.

  Như vậy sau khi đã xác định được các đặc điểm, đặc tính của chất lỏng cần bơm và máy thì việc cuối cùng là chọn một loại máy tương ứng với những thông tin đã tìm hiểu. Lưu ý là nên chọn loại máy uy tín, chất lượng ở địa chỉ chính hãng để đảm bảo độ an toàn và bền trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn chọn được máy bơm hóa chất hoàn hảo nhất.

  Máy bơm hóa chất là một thiết bị cơ khí vận chuyển hoá chất không thể thiếu trong bất kỳ dây chuyền sản xuất nào. Vi thế nên việc lựa chọn bơm hoá chất ra sao là điều cần để tâm tới
  4.65 sao của 1758 đánh giá
  Những điều cần biết để chọn máy bơm hóa chất hoàn hảo
  Những điều cần biết để chọn máy bơm hóa chất hoàn hảo
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666