• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Một bơm thủy lực tạo ra dòng chảy trong một hệ thống thủy lực. Người ta thường lầm tưởng rằng máy bơm tạo ra áp suất trong một hệ thống, nhưng áp lực thực sự chỉ là sản phẩm của dòng chảy (thường được đo bằng gallon mỗi phút). Máy bơm chỉ đơn giản là tạo ra dòng chảy, và kích thước và tốc độ của máy bơm quyết định lượng chất lỏng nó có thể di chuyển.
   
  Nếu một máy bơm đang di chuyển chất lỏng qua một hệ thống mở không có điện trở, sẽ không có áp suất, nhưng áp suất được tạo ra khi tải được đưa vào. Nếu bạn đã quen thuộc với các hệ thống điện, có rất nhiều điểm tương đồng với thủy lực. Lưu lượng (GPM) sẽ tương tự như điện áp, trong khi áp suất (PSI) sẽ tương đương với cường độ dòng điện.
   
   
   

  Các loại máy bơm thủy lực

  Có một số loại bơm thủy lực khác nhau, chủ yếu là bơm bánh răng, bơm cánh gạt, bơm piston và bơm tay. Mỗi loại sử dụng một phương thức khác nhau để cung cấp cùng một hiệu ứng nhưng thường được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau, vì chúng có các thuộc tính khác nhau.

  Bơm bánh răng: 

  Bơm bánh răng là loại phổ biến & linh hoạt nhất trong tất cả các loại, thường có phạm vi sử dụng rộng nhất và kinh tế & hiệu quả. Chúng hoạt động bằng cách chia 2 bánh răng với nhau tạo ra dòng chảy bằng cách gây áp lực thấp hơn ở một bên. Tôi sẽ so sánh một máy bơm bánh răng với động cơ đốt cũ tốt. Có thể một chút ồn ào & có thể có một chút rung động hơn, nhưng đáng tin cậy, hiệu quả và dễ bảo trì.

   
  Máy bơm thủy lực hoạt động như thế nào
   

  Bơm cánh gạt: 

  Bơm cánh gạt sử dụng một loạt các vây vây hoặc van để tạo dòng chảy. Chất lỏng được quét xung quanh khoang chứa hình lưỡi liềm và dòng chảy được tạo ra bởi sự khác biệt về thể tích bởi sự thay đổi trong vỏ. Bơm cánh gạt thường mượt mà và êm hơn máy bơm bánh răng, vì vậy chúng thường hoạt động tốt trong các hệ thống công nghiệp và các đơn vị thủy lực sẽ được sử dụng trong nhà. Chúng không có tiếp xúc kim loại với kim loại và tự bù cho sự hao mòn, vì các van tự điều chỉnh để phù hợp với nhà ở. Chúng cũng rất hiệu quả trong việc truyền chất lỏng, nhờ đặc tính hút tuyệt vời.

  Bơm piston: 

  Thường phức tạp hơn nhiều và thường có sẵn trong các cấu hình chuyển vị cố định hoặc thông thường, thay đổi và có bù áp. Đây là những từ lớn có nghĩa là bơm piston thường có thể thích ứng với áp suất hệ thống, mang lại hiệu quả và tính linh hoạt tối đa. Chúng thường được sử dụng trong các hệ thống trung tâm khép kín của hệ thống, nơi chuyển dịch bơm thay đổi để đáp ứng nhu cầu của công việc đang được thực hiện. Bơm pít-tông sử dụng một bộ phao chuyển động trực tiếp, để di chuyển các pít-tông và góc của phiến & lỗ khoan của pít-tông xác định sự dịch chuyển. Các hệ thống chuyển vị thay đổi nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng sẽ được đề cập trong một bài sắp tới. Bù áp điều chỉnh đầu ra để đáp ứng với các biến thể trong hệ thống. Bơm piston thường là loại bơm thủy lực hiệu quả nhất.

   

  Máy bơm thủy lực hoạt động như thế nào
   
   
  Đó là những loại bơm thủy lực chính được sử dụng trong thủy lực di động, công nghiệp và nông nghiệp. Có thể có một vài loại khác, nhưng điều này bao gồm khoảng 99% tất cả các máy bơm đang được sử dụng ngoài đó. Mỗi loại đều có điểm mạnh / điểm yếu riêng và có sẵn trong nhiều cấu hình khác nhau, đặc biệt là khi bạn cho rằng có máy bơm đôi & ba sử dụng các nguyên tắc tương tự. Vì vậy, bây giờ bạn có một ý tưởng khá tốt về cách hoạt động của máy bơm thủy lực.
   

  Bơm bánh răng tại công ty Nhất Tâm Phát

  Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát hân hạnh giới thiệu một số sản phẩm bơm bánh răng được ưa chuộng nhất của chúng tôi.
  • Bơm bánh răng ăn khớp trong (hay còn gọi là máy bơm ROTA): là dòng máy có các bánh răng chuyển động ăn khớp với nhau ở bên trong. Chúng được sử dụng rộng rãi trong việc vật chuyển các dung dịch đặc, độ nhớt cao như mật ong, đường mía, dầu FO…
  • Bơm bánh răng ăn khớp ngoài: đây là một nguyên lý bơm phổ biến được sử dụng làm máy bơm bôi trơn trong các thiết bị truyền tải chất lỏng.
  • Bơm thủy lực bánh răng: đây là dòng máy bơm phổ biến được ứng dụng rộng rãi như một thiết bị cơ khí trong các ngành sản xuất.

   

  Máy bơm thủy lực hoạt động như thế nào
   
   
  Máy bơm của Nhất tâm Phát hoàn toàn là những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý. Bên cạnh bơm bánh răng, chúng tôi còn có các loại máy khác như: bơm hóa chất, máy thổi khí, bơm định lượng… Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.
  Một bơm thủy lực tạo ra dòng chảy trong một hệ thống thủy lực. Người ta thường lầm tưởng rằng máy bơm tạo ra áp suất trong...
  4.95 sao của 3144 đánh giá
  Máy bơm thủy lực hoạt động như thế nào
  Máy bơm thủy lực hoạt động như thế nào
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666