• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Từ nhiều năm trở lại đây, các ngành công nghiệp hóa chất đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu của thế giới. Các ngành công nghiệp hóa chất là yếu tố chính để chuyển đổi nguyên liệu thô thành các sản phẩm mong muốn mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

  Trong mọi ngành công nghiệp hóa chất, có một vấn đề gia tăng để chuyển hóa chất từ nơi này sang nơi khác. Nhiều hóa chất rất nguy hiểm và có hại cho cơ thể con người. Vì vậy khó khăn trong việc vận chuyển các loại dầu này là vấn đề đau đầu của mọi chủ ngành công nghiệp hóa chất.

  Để chuyển các hóa chất đó, máy bơm công nghiệp được sử dụng. Máy bơm xử lý hóa chất là loại máy bơm phù hợp nhất cho các ngành công nghiệp hóa chất.

   

  Máy bơm hóa chất là gì?

  Máy bơm hóa chất - Để xử lý các hóa chất độc hại và cách bảo quản mùa lạnh.

  Về cơ bản, máy bơm hóa chất được sử dụng để chuyển chất lỏng từ thùng chứa này sang thùng chứa khác. Và được thiết kế để chống lại chất lỏng ăn mòn hoặc xâm thực như sơn, nhiên liệu, chất tẩy trắng,... Nó được sử dụng rộng rãi để di chuyển hóa chất lỏng ở áp suất cao.

  Các ngành công nghiệp tạo ra hóa chất nguy hiểm

  Hóa chất nguy hiểm là hóa chất được loại bỏ tại nơi làm việc và có khả năng gây hại. Hóa chất độc hại có hại cho những người lao động trong ngành công nghiệp không biết về chúng và các tác động liên quan đến sức khỏe của chúng. Hàng ngày, có rất nhiều ngành công nghiệp như dệt may, dầu khí, thuốc trừ sâu và dược phẩm, khai thác mỏ, xe có động cơ và nhiều ngành khác tạo ra chất thải nguy hại.

  Tầm quan trọng của máy bơm xử lý hóa chất trong việc xử lý hóa chất nguy hiểm

  Máy bơm hóa chất - Để xử lý các hóa chất độc hại và cách bảo quản mùa lạnh.

  Bơm hóa chất được thiết kế đặc biệt để trợ giúp trong sản xuất và các quy trình khác bao gồm chất thải nguy hại và các hóa chất khác. Nó chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất nơi có sẵn các hóa chất nguy hiểm. Máy bơm xử lý hóa chất được chế tạo cho các hóa chất và axit độc hại có tính ăn mòn sẽ đảm bảo rằng máy móc và công nhân không bị hư hỏng hoặc ảnh hưởng khi tiếp xúc với nhau. Tình trạng này hầu hết xảy ra trong các ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp dược phẩm và các ngành công nghiệp chế biến khác.

  Bơm xử lý hóa chất có thể dễ dàng chặn hóa chất khi tiếp xúc với da và bất kỳ sự tiếp xúc nào có thể gây dị ứng và môi trường làm việc không thoải mái. Nó xử lý khí và hóa chất ở nhiệt độ cao có thể được sử dụng trong các ngành như công nghiệp sản xuất pin.

  Bơm xử lý hóa chất dễ dàng tránh các phản ứng giữa hóa chất nguy hiểm và các hóa chất khác. Các máy bơm này được chế tạo với công suất hút để bảo vệ vật liệu được dẫn đến các vị trí cần thiết. Một số hóa chất nguy hiểm phản ứng với các kim loại thông thường và có thể tránh được bằng cách có lớp hoàn thiện đặc biệt trên bề mặt bên trong của nó. Một số hóa chất và khí như axit axetic, naphta, benzen, và toluen được phân loại là nguy hiểm vì chúng rất dễ cháy. Nó xử lý các khí độc và tránh cho chúng bị trộn lẫn với không khí bình thường để thở.

  Các bước để bảo vệ máy bơm của bạn khỏi thời tiết lạnh

  Máy bơm hóa chất - Để xử lý các hóa chất độc hại và cách bảo quản mùa lạnh.

  Với sự bắt đầu của mùa đông, các ngành công nghiệp có thêm một điều phải lo lắng - làm thế nào để bảo vệ máy bơm khỏi thời tiết lạnh. Cần hết sức cẩn thận trong thời gian này để bảo dưỡng máy bơm đúng cách.

  Với lượng hơi ẩm tồn tại trong quá trình làm việc thường xuyên của máy bơm, chúng đã dễ bị tổn thương khi thời tiết lạnh giá. Nước đóng bùn trong máy bơm có thể dẫn đến nhiều vấn đề kỹ thuật như hỏng hóc thiết bị, hệ thống hoạt động không đúng cách, sốc nhiệt hoặc nổ của đường ống. Điều này có thể làm phát sinh các vấn đề kỹ thuật tổng thể cho toàn bộ hệ thống và có thể tốn chi phí sửa chữa.

  Dưới đây là sáu bước để giúp bạn bảo trì máy bơm của mình trong điều kiện thời tiết lạnh:

  Cách nhiệt phần nạp và đường xả

  • Phần lấy nước thu thập nước trong khi đường xả dẫn nước ra khỏi hệ thống. Khi một trong hai khu vực này bị đóng băng, máy bơm không thể hoạt động bình thường và có thể dẫn đến hoạt động không đúng của hệ thống.
  • Bọc phần ống nạp và xả bằng dây cáp điện hoặc băng keo nóng là một trong những cách giúp đường ống không bị đóng băng và bảo vệ đường dây không bị hư hỏng.

  Có nguồn nhiệt thích hợp

  Máy bơm hóa chất - Để xử lý các hóa chất độc hại và cách bảo quản mùa lạnh.

  Tìm cách bảo vệ máy bơm của bạn khỏi thời tiết lạnh và sử dụng nguồn nhiệt thích hợp để tăng nhiệt độ của cụm ổ trục, dầu bôi trơn và vỏ máy bơm trước khi khởi động. Một phòng sưởi sẽ là một cách lý tưởng để làm điều đó.

  Ngăn chặn đóng bùn trong khi tắt máy

  Nếu bạn đang tắt thiết bị của mình để bảo trì, hãy đảm bảo rằng nó hoàn toàn không có nước. Trong trường hợp nước sót lại, nó sẽ đóng băng và giãn nở, dẫn đến hư hỏng. Để tránh điều đó, hãy lắp van đổ ở điểm thấp nhất của hệ thống đường ống và sử dụng nó.

  Duy trì việc tra dầu

  Máy bơm hóa chất - Để xử lý các hóa chất độc hại và cách bảo quản mùa lạnh.

  • Bất kỳ hình thức ngưng tụ hoặc hơi ẩm nào trong vòng bi máy bơm sẽ chuyển thành băng khi nhiệt độ thấp. Điều này sẽ ngăn cản sự chuyển động trơn tru của bùn trong thiết bị.
  • Trước khi thời tiết lạnh đến, hãy kiểm tra xem dầu có phù hợp với điều kiện thời tiết hay không bằng cách kiểm tra độ nhớt hoặc “trọng lượng” của dầu so với nhiệt độ không khí dự kiến lạnh nhất. Bạn có thể phải thay nhiều loại dầu khác nhau và bôi trơn hệ thống thường xuyên hơn để giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ thấp.

  Vận hành cẩn thận

  Mặc dù máy bơm là máy móc, chúng cần được chăm sóc và cần được xử lý khéo léo. Trong khi vận hành máy bơm trong thời tiết lạnh, vỏ máy bơm phải luôn được đưa về nhiệt độ hoạt động dần dần, theo dòng chảy của quá trình hoặc nhiệt bên ngoài, để tránh sốc nhiệt. Hộp nhồi cũng cần được cung cấp nước liên tục, có thể cần được cách nhiệt hoặc đun nóng, và phải xả nước để ngăn đá tích tụ.

  Dùng xả lớn hơn

  Bùn bên trong đường ống nở ra khi gần đóng băng. Nếu vòi xả nhỏ, rất có thể vòi sẽ bị tắc do nước đá. Các khối đông lạnh này sẽ ngăn nước chảy và có thể dẫn đến vỡ đường ống hoặc các vấn đề bảo trì khác trong hệ thống. Sử dụng vòi xả lớn hơn để đảm bảo rằng nước có thể đi qua mà không gặp khó khăn.

  Đây là một số mẹo để giữ cho hệ thống bùn của bạn luôn hoạt động trong suốt thời tiết mùa đông.

  4.55 sao của 1542 đánh giá
  Máy bơm hóa chất - Để xử lý các hóa chất độc hại và cách bảo quản mùa lạnh.
  Máy bơm hóa chất - Để xử lý các hóa chất độc hại và cách bảo quản mùa lạnh.
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm