• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng OBL là loại máy bơm được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay. Chúng ta thường sử dụng các loại bơm hóa chất thông thường để vận chuyển hóa chất. Máy bơm định lượng OBL là gì? Có những loại nào? Hãy tìm hiểu vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây.
   
  Máy bơm định lượng OBL là gì? Có những loại nào?
   
  Máy bơm định lượng OBL là gì?
   
  Máy bơm định lượng là loại máy bơm có thể điều chỉnh lưu lượng chất bơm tự động hoặc bằng tay. Thông thường bơm định lượng dùng để bơm các loại hóa chất độc hại và hóa chất ăn mòn. Tuy nhiên máy cũng có thể bơm nhiều chất lỏng khác tùy vào như cầu điều kiện bơm.
   
  Nhờ có bơm định lượng OBL mà người ta có thể điều khiển chính xác lượng chất cần bơm. Bơm được nhiều loại chất độc hại, chất thải hóa chất công nghiệp hay chất ăn mòn khó thể vận chuyển, làm sạch. Máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại các khu công nghiệp, xí nghiệp trên cả nước.
   
  Máy bơm định lượng OBL là gì? Có những loại nào?
   
  Cấu tạo của máy bơm định lượng OBL
   
  • Phần thân bơm
  • Đầu ra đầu vào
  • Phần màng bơm/piston/nam châm từ
  • Bộ phận van điều chỉnh bảo vệ máy bơm
  • Các nguyên liệu làm máy bơm đều được kiểm định đảm bảo chống ăn mòn cao. Đặc biệt chịu được các loại hóa chất, axit ăn mòn,..
  Máy bơm định lượng OBL là gì? Có những loại nào?
   
  Nguyên lý hoạt động :
   
  Bơm sử dụng điện năng để hoạt động. Piston hoặc các mạng chuyển động tạo ra áp suất hút và đẩy. Chất lỏng cần bơm sẽ được hút vào một đầu vào trong khoang, buồng dưới áp lực hút. Đẩy ra ngoài qua đường khác nhờ áp lực đẩy. Các van giúp định lượng chất lỏng cần bơm có thể điều chỉnh bằng tay hoặc máy.
   
  Tùy vào thiết kế mà áp suất có thể được sinh ra từ nhiều loại khác nhau: piston, màng bơm,  nam châm từ… Chính điều này cũng quyết định lên sự phân loại máy bơm định lượng OBL.
   
  Máy bơm định lượng OBL là gì? Có những loại nào?
   
  Phân loại máy bơm định lượng OBL
   
  Dựa vào động cơ hoạt động của máy người ta chia máy bơm định lượng OBL thành các loại như sau:
  • Bơm định lượng dạng màng piston là loại bơm cơ học sử dụng màng là yếu tố quan trọng trong quá trình hút và đẩy chất lỏng cần bơm. Piston thực hiện quá trình tiến và lùi làm tăng giảm thể tích buồng bơm tạo ra áp suất bơm.
  • Bơm dạng thủy lực là loại bơm tạp ra các dòng thủy lực dựa vào năng lượng cơ học, nó không tạo ra áp suất để hút đẩy chất lỏng. Các chất lỏng được tạo ra dòng thông qua bánh răng quay.
  • Bơm dạng từ có động cơ thiết kế kín, ổ nam châm. Dưới tác dụng của từ tính sinh ra áp suất bơm.

  Thời Đại Mới là nhà cung cấp các dòng sản phẩm máy bơm định lượng OBL chính hãng thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và báo giá tốt nhất.

  ✅ Bơm định lượng OBL là loại máy bơm được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay. Chúng ta thường sử
  • Currently 4.91/5
  4.95 sao của 1173 đánh giá
  Máy bơm định lượng OBL là gì? Có những loại nào?
  Máy bơm định lượng OBL là gì? Có những loại nào?
  Tin tức 0978 492 169 0978 492 169 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0978 492 169
  Gọi điện0978 492 169