• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • 9 Lời khuyên về An toàn Máy bơm Nước

  Máy bơm nước có vẻ không nguy hiểm nhưng chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại về nước, thương tích cho người hoặc thậm chí tử vong nếu không được vận hành đúng cách.
   
   
  Chúng tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ về an toàn máy bơm nước. Bài đăng này không có nghĩa là bao gồm tất cả, nhưng nhằm mục đích nhắc nhở bạn về một số điều cơ bản.
   
  1. Luôn đọc hướng dẫn sử dụng của máy bơm. Bất kể bạn quyết định mua máy bơm của thương hiệu nào, mỗi công ty đều biết cách vận hành máy bơm của riêng họ với mức độ an toàn cao nhất. Mặc dù các nguyên tắc cơ bản về an toàn luôn giống nhau, nhưng các thông số cụ thể thường khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu và loại máy bơm bạn đang lắp đặt.
   
  2. Luôn đảm bảo rằng tất cả các bộ phận bảo vệ và tấm chắn an toàn được đặt trong khi vận hành máy bơm nước của bạn.
   
  3. Không bao giờ chạy máy bơm quá nóng. Nếu máy bơm của bạn quá nóng, hãy tắt nó ngay lập tức và để nó trở lại nhiệt độ không khí. Sau đó, thông hơi máy bơm ở nút thoát nước nếu có. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy bơm trước khi khởi động lại.
   
  4. Không bao giờ sử dụng một máy bơm cho chất lỏng mà nó không được thiết kế. Hai trường hợp nguy hiểm nhất là sử dụng máy bơm nước cho các chất lỏng ăn mòn, dễ cháy hoặc bơm hóa chất chẳng hạn như axit hoặc xăng và sử dụng chất lỏng nhớt cho máy bơm để máy bơm vận chuyển an toàn.
   
   Lời khuyên về an toàn và mẹo bảo trì máy bơm nước
   
  5. Luôn giữ máy bơm của bạn cách tường và các thiết bị khác ít nhất 3 mét trong khi vận hành. Điều này cho phép mô tơ hoặc động cơ của máy bơm thông gió đúng cách và tránh biến máy bơm thành nguy cơ hỏa hoạn nếu nó quá nóng.
   
  6. Trên các máy bơm được điều khiển bằng động cơ, luôn luôn cẩn thận không đổ đầy bình nhiên liệu. Khi bạn đã đổ đầy bình đến mức thích hợp, hãy đảm bảo đóng chặt nắp. Ngoài ra, không làm đổ nhiên liệu trong quá trình đổ xăng hoặc tiếp nhiên liệu.
   
  7. Nếu máy bơm là máy thổi khí, hãy nhớ rằng nó thải ra khí carbon monoxide khi chạy. Không chạy động cơ trong nhà. Nếu bạn phải đặt động cơ trong nhà, hãy thông gió khu vực này ra bên ngoài và bịt kín động cơ khỏi phần còn lại của tòa nhà.
   
  8. Không bao giờ sử dụng máy bơm trong môi trường dễ cháy hoặc nổ. Nhiệt từ máy bơm có thể gây cháy hoặc nổ.
   
  9. Để máy bơm của bạn ngoài tầm với của trẻ em, hoặc để trẻ em của bạn tránh xa máy bơm.
   

  Mẹo bảo trì máy bơm nước

   
  Để máy bơm nước hoạt động chính xác, chúng cần được bảo trì liên tục. Lập danh sách kiểm tra bảo dưỡng máy bơm nước sẽ không chỉ cắt giảm chi phí của bạn mà còn đảm bảo hiệu suất tối ưu. Dưới đây là một số mẹo có thể giữ cho máy bơm của bạn hoạt động hiệu quả và cắt giảm chi tiêu hàng ngày của bạn để bảo trì hoặc mất doanh thu do các vấn đề về năng lực.
   
   Lời khuyên về an toàn và mẹo bảo trì máy bơm nước
   

  Bảo trì máy bơm nước hàng ngày

  Có một số điều bạn nên có trong danh sách kiểm tra bảo trì hàng ngày của mình để đảm bảo hiệu suất cao nhất. Trước hết, hãy liên tục kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng tốc độ của máy bơm nước tương ứng với công suất tính bằng mã lực. Ngoài ra, kiểm tra rò rỉ, vết nứt hoặc hao mòn. Bảo trì hàng ngày có thể ngăn ngừa hư hỏng và cắt giảm triệt để chi phí chung.
   

  Bảo trì máy bơm nước hàng tháng

  Danh sách kiểm tra bảo trì hàng tháng của bạn phải bao gồm một số biện pháp để bảo vệ khỏi thiệt hại hoặc các chi phí vô nghĩa. Danh sách kiểm tra hàng tháng của bạn nên bao gồm việc kiểm tra và sửa chữa các con dấu, tra dầu vòng bi dựa trên thông số kỹ thuật, xác nhận rằng máy bơm nước được nâng lên chắc chắn trên đế và thay đổi các khớp nối động cơ để có đầu ra hoặc chuyển động lão luyện.
   

  Bảo trì máy bơm nước hàng năm

  Nếu bạn hiểu rõ về máy bơm nước, thường thì bạn có thể tự mình thực hiện bảo dưỡng hàng ngày, hàng tháng. Tuy nhiên, việc bảo trì hàng năm luôn phải được thực hiện bởi một chuyên gia có năng lực vì nhiều lý do. Một kỹ thuật viên được đào tạo trong lĩnh vực này và có chuyên môn, kỹ năng và sự lão luyện. Định kỳ hàng năm, kỹ thuật viên nên kiểm tra máy bơm nước để tinh chỉnh, khôi phục hoặc sửa chữa các ổ trục, dây đai truyền động hoặc bất kỳ bộ phận nào bị lỗi khác. Ngoài ra, kỹ thuật viên cần tiến hành kiểm tra độ rung và nhiệt độ để chắc chắn rằng động cơ đang chạy trong tình trạng cao điểm.
   

  Hiệu quả tăng thông qua bảo trì máy bơm nước

  Điều bắt buộc là máy bơm của bạn phải được bảo trì ổn định để ngăn ngừa hư hỏng có thể ngăn ngừa và chi phí hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao năng lực máy bơm nước bằng một số phương pháp khác nhau như hỗ trợ đầu ra bằng máy bơm tăng áp nhỏ, cắt bớt máy bơm lớn hơn không cần thiết và thay đổi tốc độ máy bơm sao cho thành thạo hơn.
   
   Lời khuyên về an toàn và mẹo bảo trì máy bơm nước
   

  Bánh răng đặc biệt cho máy bơm nước

  Máy bơm nước luôn chuyển động. Để nhận thấy bất kỳ thay đổi bất thường nào trong mô hình chuyển động của nước, có thể sử dụng máy phân tích độ rung để đảm bảo máy bơm đang chạy chính xác. Máy bơm chất lỏng cũng có kiểu âm thanh. Vì tai người không thể nghe thấy các mẫu nên máy phân tích siêu âm được sử dụng để xác định bất kỳ vấn đề nào trong máy bơm hoặc đường ống.
   
  Điều quan trọng cần lưu ý là trước khi thực hiện bất kỳ quy trình bảo dưỡng nào đối với công tắc áp suất, hãy tắt nguồn ở công tắc. Dòng điện cần thiết để chạy một máy bơm giếng có khả năng gây chết người.
   
  ✅ Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.55 sao của 1287 đánh giá
  Lời khuyên về an toàn và mẹo bảo trì máy bơm nước
  Lời khuyên về an toàn và mẹo bảo trì máy bơm nước
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666