• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Một câu hỏi quan trọng cần đặt ra là: Máy bơm hóa chất có cung cấp lưu lượng và áp suất mà đường cong hiệu suất nói rằng nó nên không? Và nếu không, câu hỏi trở thành tại sao không? Một máy bơm có thể hoạt động theo đường công hiệu suất, nhưng chất lỏng có thể không đến được nơi cần đến vì các vấn đề hệ thống bao gồm van hút hoặc van xả, đường ống bị tắc, bộ lọc bị tắc, hơi bị kẹt trong chất lỏng hoặc các vấn đề khác của hệ thống. 
   

  Máy bơm hóa chất là gì?

  Máy bơm hóa chất một loại máy bơm đặc biệt được sử dụng bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn và tính mòn cao như axit H2SO4 đặc nóng, HNO3, HCL, các loại dung dịch kiềm bazo…Mỗi loại hóa chất tương ứng với một loại máy bơm hóa chất phù hợp được cung cấp bởi các đơn vị bán bơm hóa chất uy tín trên thị trường.
  Máy bơm hóa chất được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất và nhiều ngành công nghiệp khác có nhu cầu sử dụng hóa chất như ngành công nghiệp thực phẩm, ngành công nghiệp dược phẩm.

  Cách xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả

  Vâng, máy bơm hóa chất không hiệu quả có thể được gây ra bởi một vài điều khác nhau:

  1. Động cơ của bạn đã được nối dây ngược chưa? 

  Xoay trục bơm được chỉ định trên khung mang của bơm. Hướng quay của trục phải phù hợp với hệ thống dây động cơ. Nếu động cơ có dây không đúng, thì động cơ có thể làm cho trục bơm quay ngược chiều với hướng yêu cầu. Máy bơm hoá chất vẫn sẽ bơm chất lỏng, nhưng ở một phần dòng chảy và đầu được biểu thị bằng đường cong hiệu suất. Thông thường các thợ điện sẽ đập vào động cơ, có nghĩa là cung cấp năng lượng trong một giây để kiểm tra vòng quay trục động cơ đồng ý với vòng quay được chỉ định trên khung mang bơm hoặc trong hướng dẫn lắp đặt và vận hành của nhà sản xuất. Nhiều nhà sản xuất con dấu cơ khí thiết kế các vòng bơm để tạo ra dòng chảy theo một hướng quay trục, vì vậy con dấu sẽ hoạt động, nhưng bơm sẽ không hoạt động như thiết kế. Vì vậy, nếu máy bơm của bạn không tạo ra tốc độ dòng chảy chính xác
  Làm sao để xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả?

  2. Vòng bi có bị xuống cấp hay chất bôi trơn ổ trục bị nhiễm bẩn không?  

  Thông thường các động cơ được sử dụng trên máy bơm quá trình ly tâm đồng bộ hóa với tần số của dòng điện được cung cấp. Nếu ổ trục bị hỏng, sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để có được lưu lượng chính xác. Khái niệm quan trọng ở đây là trong khi máy bơm của bạn có thể tạo ra lưu lượng và đầu (áp suất) được chỉ định, sẽ cần nhiều năng lượng hơn để xoay trục với tốc độ thiết kế. Bơm công nghiệp thường được rửa sạch; làm cho chất bôi trơn ổ trục bị nhiễm bẩn cuối cùng làm hỏng ổ trục. Một khi nước vào chất bôi trơn ổ trục, vòng bi có thể xuống cấp rất nhanh. Công nghệ bảo vệ ổ trục có sẵn để bảo vệ chất bôi trơn ổ trục khỏi bị nhiễm bẩn
   
   
  Làm sao để xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả?
   
  Bảo vệ vòng bi và theo dõi độ ẩm trong chất bôi trơn là rất quan trọng để duy trì độ tin cậy và hiệu quả của máy bơm. Con dấu mê cung không tiếp xúc là thiết bị được sử dụng để niêm phong vỏ ổ trục để ngăn chặn vấn đề này. Bảo vệ vòng bi và theo dõi độ ẩm trong chất bôi trơn là rất quan trọng để duy trì độ tin cậy và hiệu quả của máy bơm. 
  Làm sao để xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả?

  3. Các bánh công tác và vỏ trong điều kiện đầy đủ?

  Điều quan trọng là phải xem xét những gì đang xảy ra bên trong máy bơm. Các nhà thiết kế máy bơm rất cụ thể về hình dạng của bánh công tác và vỏ, vì những hình học này đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của máy bơm, ảnh hưởng đến khả năng truyền năng lượng của nó vào chất lỏng. Xói mòn và ăn mòn có thể thay đổi đáng kể hình dạng của bánh công tác và / hoặc vỏ bơm. 
   
  Làm sao để xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả?
   
  Mặc dù máy bơm được thiết kế với dung sai ăn mòn, nhưng thiệt hại vượt quá các giới hạn này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thủy lực của thiết bị. Chất rắn trong chất lỏng chảy ở tốc độ cao có thể thay đổi hình dạng của vỏ và / hoặc bánh công tác, do đó ảnh hưởng đến hiệu quả của máy bơm theo thời gian. Các nhà sản xuất máy bơm có thể giảm thiểu những vấn đề này bằng cách sử dụng các vật liệu chống ăn mòn và ăn mòn. Các nhà sản xuất bơm bùn cung cấp vỏ rất cứng và vật liệu cánh quạt hoặc lớp lót cao su để chống xói mòn.

  4. Bạn đã chọn đúng máy bơm cho ứng dụng cụ thể của mình chưa? 

  Bơm quá khổ là phổ biến. Chỉ định các kỹ sư chọn máy bơm tạo ra nhiều lưu lượng và đầu hơn ứng dụng yêu cầu. Họ biết theo thời gian chất lỏng được bơm sẽ làm mòn vỏ và bánh công tác. Máy bơm bị mòn cuối cùng sẽ hoạt động trong phạm vi hiệu suất chấp nhận được. Việc xả bơm sẽ được tiết lưu cho đến khi hao mòn, gây lãng phí năng lượng quý giá. Nếu vỏ bơm và bánh công tác được bảo vệ khỏi ăn mòn và xói mòn, một máy bơm nhỏ hơn có thể được sử dụng và hoạt động hiệu quả. Một số kỹ sư chỉ định chọn máy bơm có lớp phủ bảo vệ để giảm thiểu ảnh hưởng của ăn mòn và xói mòn. 
  Xác định máy bơm không hiệu quả là một phần của kiểm toán năng lượng có thể là bước đầu tiên tuyệt vời trong việc giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí điện. Các công ty năng lượng có thể sẵn sàng cung cấp kiểm toán năng lượng như một phương tiện để tiết kiệm năng lượng và giảm tải tối đa. Điểm mấu chốt là kiểm tra hiệu quả của máy bơm của bạn có thể tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí
   
  Làm sao để xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả?

  Mua máy bơm hóa chất ở đâu uy tín?

  Trên thị trường với đa dạng nơi cung cấp bơm hoá chất giá rẻ tuy nhiên bạn phải thật sự cẩn thận khi lựa chọn chúng và tìm hiểu kĩ công năng của chúng phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm bạn cũng như yên tâm về giá thành có thể tham khảo đến Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát để có thể được mua những sản phẩm chính hãng. Với kinh nghiệm lâu năm việc cung cấp máy bơm hoá chất và những loại máy khác như máy thổi khí, máy bơm định lượng,..
  Hai chi nhánh ở cả Hà Nội và TP.HCM để có thể thuận tiện giúp bạn tham quan showroom hoặc tìm đến những dịch vụ bảo trì máy bên Nhất Tâm Phát một cách dễ dàng hơn.  Bên cạnh đó với mục tiêu lấy quyền và lợi ích khách hàng làm trọng tâm để phát triển dịch vụ cùng những sản phẩm có chất lượng hàng đầu giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong quá trình sử dụng.
   
  Ngoài ra khách hàng có thể ghé website cungcapmaybom.com để tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác như: máy bơm hóa chất, bơm bùn, bơm định lượng, máy thổi khí chìm, máy sục khí con sò, máy thổi khí đài Loan ...và còn nhiều những dòng máy khác quý khách có thể tham khảo.
  Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể kiểm tra hiệu quả hoạt động của máy bơm. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại của đường dây nóng 094.779.0666 để được tư vấn trực tiếp, cũng như sở hữu ngay máy bơm định lượng hóa chất giá rẻ có chất lượng tốt nhất đi thôi
   
  Một câu hỏi quan trọng cần đặt ra là: Máy bơm hóa chất có cung cấp lưu lượng và áp suất mà đường cong hiệu suất nói rằng nó nên không? Và nếu không, câu hỏi trở thành tại sao không?
  4.95 sao của 3081 đánh giá
  Làm sao để xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả?
  Làm sao để xác định máy bơm hóa chất hoạt động không hiệu quả?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666