• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng bơm hóa chất khác nhau với đủ loại màu sắc, kích thước, mẫu mã, chủng loại,... Tuy nhiên, do đặc thù của dòng bơm hóa chất là bơm các loại hóa chất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, cho nên bạn cần phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng để chọn cho mình sản phẩm bơm hóa chất đạt chất lượng tốt nhất, an toàn nhất mà vẫn phù hợp với túi tiền của bạn.

  Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách để lựa chọn máy bơm hóa chất hiệu quả thông qua những gợi ý cơ bản nhất để bạn có thể nhanh chóng đưa ra quyết định để mua sản phẩm. Khi bạn quyết định mua bất cứ một sản phẩm nào thì điều đầu tiên bạn cần phải có là kiến thức cơ bản về sản phẩm đó. Giữa nhiều loại bơm hóa chất, như bơm hóa chất Đài Loan thì để lựa được loại bơm hóa chất phù hợp với bạn thì cần phải dựa vào những yếu tố sau:

  1. Mục đích sử dụng

  Bạn cần phải trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Bạn dùng bơm hóa chất để bơm loại hóa chất nào?
  • Loại hóa chất mà bạn cần bơm có tính ăn mòn và độ đậm đặc ra làm sao?

  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất

  2. Chất liệu cấu tạo nên sản phẩm

  Bạn cần phải chú ý là vật liệu cấu tạo nên bơm hóa chất cần phải có khả năng chịu dược sự tàn phá, ăn mòn, điển là như thép (inox) hay nhựa tổng hợp,...

  3. Quá trình vận hành

  Bạn cần phải quan tâm tới những vấn đề như: điện áp sử dụng của máy, áp lực làm việc của đường ống, yêu cầu về lưu lượng bơm,... Từ những vấn đề này, bạn có thể lựa chọn cho mình những loại bơm phù hợp như dạng màng hay bơm ly tâm có dùng đồng hồ đo lưu lượng cảm biến,...

  Cũng cần phải thêm một tiêu chí nữa là nhiệt độ hóa chất bơm. Dưới 40 độ C thì nên chọn bơm thân nhựa, còn nếu trên 40 độ C thì cần phải chọn chất liệu inox).

  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất

  4. Vị trí lắp đặt

  Dựa vào bơm hóa chất đặt ở trên cạn hay đặt chìm, yếu tố nhiệt, môi trường làm việc xung quanh,... của bạn để chọn cho mình bơm hóa chất dạng chìm hay dạng trên cạn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, bơm hóa chất bạn chọn có các tiêu chí về chống thấm nước, phòng chống cháy nổ, tắc nghẽn, chống bụi, không tạo bọt,… Bởi vì, từng dòng máy đều có đặc tính riêng biệt, điểm mạnh và điểm yếu riêng nên phải tham khảo và tìm hiểu kỹ càng để chọn được máy phù hợp với từng mục đích công việc. Ngoài ra, hiểu về máy bơm còn giúp cho bạn tránh được việc không mua được đúng loại cần hay vấn đề lắp đặt không đúng kỹ thuật.

  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất

  Công ty Nhất Tâm Phát còn cung cấp và phân phối các sản phẩm máy bơm như: bơm chìm giếng khoan, bơm màng, bơm định lượng, bơm hóa chất, bơm bánh răng,.. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

  Bơm hóa chất được sử dụng để chuyển hóa chất giữa các bồn, kho chứa. Vì đặc tính ăn mòn gây nguy hiểm cho người sử dụng, có thể gây cháy nổ... nên bơm hóa chất cũng phải có vật liệu, thiết kế kết cấu phù hợp với những loại hóa chất khác nhau. Ví dụ: axit HCl, H2SO4, HF... 
  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất
   
  Để khách hàng lựa chọn được một loại bơm hóa chất phù thì các tiêu chí sẽ như sau:
  • Hóa chất ( axit , kiềm ) là loại axit gì, có tính ăn mòn cao hay thấp, độ đậm đặc ra sao.
  • Nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng ( Nhiệt độ phù hợp <40 độ C) + Nhiệt độ <40 độ C phù hợp cho các loại bơm có thân làm từ nhựa PP + Nhiệt độ > 40 độ C có thể lựa chọn vật liệu PVDF hoặc inox 316.
  • Khi đã lựa chọn song sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất
  Một số lưu ý khi chọn lựa và lắp đặt máy bơm bơm hóa chất: Việc hiểu biết thêm về máy bơm sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được tình trạng mua không đúng loại cần dùng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất. Muốn mua một loại bơm thích hợp, phải lưu ý đến các điểm sau:
  • Độ cao, khoảng cách giữa nơi đặt ống hút của bơm, tính từ mặt nước nơi ống hút đến điểm xả đẩy nước cuối cùng ( chiều cao lực nước cần đẩy tới)
  • Thể tích của mỗi bể chứa đầu đẩy và đầu xả (thể tích lượng nước cần xả).
  • Vị trí nơi đặt máy bơm. Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp.Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,3 - 1,5 trị số thực tế là thích hợp.
  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất
  Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:
  • Điện áp sử dụng: Chọn loại một pha 220V/ 50Hz, hoặc máy bơm 3 pha 380V/50Hz.
  • Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian: tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v... Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v..
  • Độ cao: Độ cao của mực chất lỏng thường ghi là H, có máy ghi là Hmax.
  • Lựa chọn vật liệu cấu tạo của bơm cho loại hóa chất cần bơm ( Yếu tố quan trọng nhất).

  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất

  • Khảo sát thực tế loại hóa chất cần bơm (điều này cực kỳ quan trọng). Vì tại Việt Nam các nhà máy thường dùng một bơm hóa chất cho nhiều loại hóa chất và các hóa chất thường lẫn tạp chất gây ra hỏng bơm.
  • Cách vận hành máy (Yếu tổ: Của bền tại người). Nếu trường hợp máy bơm khi vận hành có biểu hiện hư hỏng như kêu, kẹt, khó khởi động... thì phải ngưng vận hành và tiến hành kiểm tra. Tuyệt đối vận hành tiếp nếu không sẽ gây hỏng bơm.
  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất
  Ngoài các yếu tố trên còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây ra hỏng bơm.
  ✅Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhấtTrên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng bơm hóa chất khác nhau.
  4.85 sao của 2337 đánh giá
  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất
  Hướng dẫn cách lựa chọn bơm hóa chất tốt nhất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666