• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Với hàng loạt các nhà máy công nghiệp thì việc quản lý chất lỏng là một công việc không hề dễ dàng. Với một lượng chất lỏng lớn có thể là gánh nặng cho các thùng chứa. Mặc dù sức chứa của các thùng chứa này đủ lớn để chứa các chất lỏng này nhưng việc sử dụng và chiết xuất chúng là một việc gần như không thể. Ngay cả một thùng nhỏ cũng có thể chứa tới 200kg chất lỏng và việc nghiêng thùng để lấy chất lỏng thật sự quá khó. Một máy bơm hóa chất từ thùng phuy là giải pháp cho điều đó.

  Bơm hóa chất thùng phuy là gì?

  Là loại máy bơm chuyên dụng dùng bơm các loại hóa chất như axit, bazo, các loại dung dịch hóa chất dùng cho ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa chất hóa học,…từ thùng phuy ra ngoài.

  Đặc biệt máy bơm từ thùng phuy thường được dùng để bơm các loại hóa chất độc hại, dễ bay hơi ra ngoài một cách an toàn, dễ dàng nhất.

  Máy bơm hóa chất thùng phuy có cấu tạo đơn giản, nguyên lý hoạt động dễ hiểu và được chế tạo từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn và mài mòn cao, không bị ảnh hưởng từ các loại hóa chất.

  Giới thiệu về bơm hóa chất thùng phuy

  Cấu tạo của máy bơm hóa chất thùng phuy:

  Máy bơm có cấu tạo đơn giản bao gồm:

  • 1 đường ống dài hơn độ dài thùng phuy
  • Thân máy bơm
  • Đường ống dẫn chất lỏng từ thùng phuy ra nơi sử dụng

  Giới thiệu về bơm hóa chất thùng phuy

  Mỗi bộ phận máy bơm thùng phuy dùng để bơm hóa chất có những ứng dụng khác nhau. Thân bơm bao gồm cánh bơm, bánh răng hoặc động cơ tùy loại sử dụng điện, quay tay hay loại sử dụng khí nén.

  Bơm hóa chất từ thùng phuy có nhiều dung tích khác nhau tuỳu thuộc vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên người ta thường sử dụng máy bơm thùng phuy khi thùng phuy có dung tích lớn khoảng từ 19 lít đến 210 lít.

  Vật liệu của máy bơm hóa chất thùng phuy

  Máy bơm được sản xuất từ các vật liệu thông thường như các loại máy bơm khác, tuy nhiên tại vị trí tiếp xúc chất bơm như thân bơm, trục bơm,… phải lựa chọn chất liệu có khả năng chống ăn mòn và có độ bền tốt như Polypropylen, nhựa dẻo, nhựa Platic, một số trường hợp dùng inox 316 cho những chất lỏng không có tính ăn mòn cao.

  Giới thiệu về bơm hóa chất thùng phuy

  Cách thức hoạt động

  • Máy bơm thùng phuy hoạt động bằng cách lắp vào lỗ trên cùng của thùng bằng ống hẹp của nó, nơi chứa trục thẳng đứng và có một động cơ nhỏ gắn vào trục, chạy trên động cơ điện AC hoặc DC
  • Động cơ được bật qua một công tắc. Khi bơm thùng phuy được bật, cơ chế bơm được xuất phát từ đế ống, hút chất lỏng lên. Đế của ống phụ thuộc vào một bánh công tác nhỏ hoặc roto.
  • Một số bơm thùng phuy có thể được kích hoạt bằng tay, sử dụng cán quay. Cán quay cũng có thể được quay thông qua một máy bơm piston. Bơm thùng phuy có thể được sử dụng trên cơ sở có thể hoán đổi cho nhau, mặc dù một số loại có dây cứng hơn vào thùng phuy.

  Giới thiệu về bơm hóa chất thùng phuy

  Ứng dụng của bơm hóa chất thùng phuy

  Vì có nhiều loại chất lỏng cần được xử lý, chuyển, vận chuyển và xử lý, bơm trống không giới hạn trong các ngành công nghiệp thủy điện. Trên thực tế, vì hóa chất, dầu và các chất lỏng khác nặng hơn và đặc hơn nước, các ngành công nghiệp này thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào việc sử dụng công cụ này.

  Chẳng hạn, ngành công nghiệp dược phẩm đã phát triển tới giá trị nội địa là 770 tỷ đô la nhờ máy bơm trống. Đây là một vài ngành công nghiệp và không gian phổ biến khác sử dụng máy bơm trống:

  • Nhà máy hóa chất.
  • Nhà máy sản xuất.
  • Nhà máy chế biến thực phẩm.
  • Nhà máy chế biến.
  • Cửa hàng ô tô.
  • Dọn dẹp công việc.

  Cách lựa chọn máy bơm thùng phuy

  Xác định cách sử dụng máy bơm để chọn đúng dòng máy bơm hóa chất, loại động cơ, phụ kiện và loại máy bơm chính.

  Kiểm tra tính tương thích của ứng dụng của bạn với đầu và dòng chảy của bơm thùng phuy, loại hóa chất, chất lỏng, độ nhớt, kích thước và động cơ.

  Hãy chắc chắn rằng vật liệu ống bên ngoài có khả năng kháng hóa chất với chất lỏng trong trống của bạn.

  Chọn một động cơ chống cháy nổ hoặc động cơ không khí nếu chất lỏng bạn đang bơm là dễ cháy hoặc dễ cháy.

  Xem nếu bạn cần bất kỳ phụ kiện cho dự án của bạn. Phụ kiện bơm thùng phuy bao gồm bộ bảo vệ tĩnh, bộ điều hợp trống và đồng hồ đo lưu lượng.

  Giới thiệu về bơm hóa chất thùng phuy

   

  Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn miễn phí đến từ các nhân viên kỹ thuật lành nghề của Nhất Tâm Phát, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0947 790 666 - 0978 492 169 hoặc  bạn cũng có thể truy cập Website: cungcapmaybom.com của chúng tôi để tham khảo giá bán, tính năng của các thiết bị công nghiệp mà chúng tôi đang phân phối.

  Nhất Tâm Phát là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối và bán lẻ về các loại máy bơm chất lượng. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm trong lình vực máy bơm
  4.55 sao của 1350 đánh giá
  Giới thiệu về bơm hóa chất thùng phuy
  Giới thiệu về bơm hóa chất thùng phuy
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666