• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng là thiết bị chuyên dụng được sử dụng cho việc bơm các loại hóa chất, dung dịch, axit loãng, chất ăn mòn với độ chính xác cao có thể tích lưu lượng thấp, trong quá trình vận hành có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động và đó là tùy vào công nghệ áp dụng trên máy bơm.

  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất

  Bơm định lượng hoá chất là dòng máy bơm dùng để chiết rót, đong đo lưu lượng 1 cách chính xác. Thường được sử dụng cho những chất có độ nhớt, những chất sệt hoặc những chất có độ ăn mòn cao. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, nên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại bơm định lương khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất
  Bơm định lượng có khả năng bơm được các loại hóa chất, dung môi, dung dịch không ăn mòn với lưu lượng chính xác, do đó đây là dòng bơm chuyên dụng. Khách hàng nên cẩn trọng khi chọn bơm định lượng, cần dựa vào mục đích bơm để chọn chiếc máy bơm phù hợp. Thị trường hiện có các thương hiệu sản xuất bơm định lượng như: Blue White, OBL, Prominent, PG Pums,... Tất cả những thương hiệu trên đều là hàng được nhập khẩu từ nước ngoài do đó chất lượng luôn đảm bảo tối ưu, độ bền bỉ cao cùng năm tháng. 
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất
   
  Máy bơm định lượng hóa chất có các loại cơ bản như bơm định lượng kiểu màng cơ khí, kiểu piston và bơm định lượng kiểu điện tử. Mỗi loại đều có những ưu điểm cũng như nguyên lý hoạt động riêng nhưng xét về cấu tạo hoàn toàn giống nhau. Với thiết kế hình dáng, cũng bao gồm hai bộ phận chính, đó là đầu bơm và động cơ bơm. Đầu bơm thường được tạo thành bằng những vật liệu cao cấp như nhựa PP, Teflon, PVDF và inox. Đây là bộ phận quyết định rõ nhất đến vai trò bơm các loại hóa chất. Khách hàng có thể chọn lựa đầu bơm tùy thuộc vào dạng hóa chất cần bơm, để có thể mang lại hiệu suất làm việc cao nhất.
   
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất
  Sử dụng bơm định lượng, khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng và áp suất một cách chính xác theo đúng nhu cầu cần bơm. Áp lực vận hành bơm rất lớn (có thể lên đến 10 bar) giúp cho việc tống đẩy các chất lỏng ra bên ngoài một cách nhanh chóng, hạn chế tình trạng tắc nghẽn gây hư hỏng máy. Hơn nữa, đa số bơm định lượng có dải công suất nhỏ (thường thấy ở vài chục walt đến vài trăm walt), do đó có thể tiết kiệm điện tiêu thụ tối đa, giảm đáng kể chi phí sử dụng thực tế cho khách hàng. 
  Máy bơm định lượng đóng vai trò quan trọng đối với các khối ngành công nghiệp ở nước ta. Bơm định lượng thường được sử dụng cho các lĩnh vực công nghiệp hóa chất như nhà thuốc tây, dệt nhuộm, ngành sơn dầu, công nghiệp luyện kim thép, công nghiệp giấy. Ngoài ra lĩnh vực công nghiệp thực phẩm được sử dụng nhiều nhất để chiết rót rượu bia, nước ngọt, nước trái cây, nước chấm… 
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất

  Phân loại máy bơm định lượng hóa chất

  Dựa vào cách định lượng của các loại bơm mà người ta chia bơm định lượng hóa chất thành các loại khác nhau… Chủ yếu gồm 3 loại:

  1. Bơm định lượng màng

  Máy bơm màng cho phép điều chỉnh lưu lượng hóa chất bơm lên từ thấp đến cao linh động nhất trong tất cả các loại máy bơm hóa chất. Loại bơm này chủ yếu được sử dụng trong bơm nước sạch, nước thải hoặc một số hóa chất đơn giản. Đây là loại máy bơm có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài và ít khi phải bảo hành.
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất

  2. Bơm định lượng Piston

  Là loại bơm hóa chất định lượng xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Chiếc máy bơm này có kết cấu khá đơn giản với một chiếc piston bên trong xilanh chuyển động làm thay đổi thể tích hóa chất bên trong.

  3. Bơm định lượng thủy lực

  Đây là loại máy bơm đặc biệt thích hợp cho việc bơm các chất lỏng có lẫn chất cặn rắn, các hóa chất độc hại hay các hóa chất có khả năng ăn mòn lớn. Loại máy bơm này xuất hiện trên thị trường chưa lâu. Màng bơm của máy chuyển động được nhờ mọt chiếc Piston chuyển động như cơ chế của một chiếc xylanh thủy lực
   
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất
  Thị trường hiện có rất nhiều nhà sản xuất bơm định lượng với các chủng loại, mẫu mã đa dạng để khách hàng chọn lựa như bơm định lượng hóa chất BlueWhite, OBL, Prominent... Hiện công ty Nhất Tâm Phát đang phân phối các dòng bơm định lượng với mức giá cả phải chăng. Cam kết cung cấp hàng chính hãng, chất lượng cao.

  Cách bảo dưỡng và bảo trì máy bơm thải chìm

  Máy bơm nước luôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận hành khai thác nước, mõi loại máy bơm thích ứng những đặc điểm và ứng dụng khác nhau phù hợp với địa hình tự nhiên. Máy bơm chìm nước thải được sử dụng phổ biến trong các trạm xử lý nước thải trong thành phố HCM, các công trình thoát nước. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm nước thải sử dụng rộng rãi như máy bơm chìm nước thải, bơm bùn loãng, bùn đặc…
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất
  Máy bơm luôn hoạt động liên tục trong một thời gian dài mà không cho máy bơm ngưng nghỉ hoặc không bảo trì sữa chữa máy bơm thì dẫn tới công suất và tuổi thọ của máy bơm sẽ giãm. Vì vậy muốn giúp máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm thì người tiêu dùng cần phải bảo dưỡng và sửa chữa máy bơm thường xuyên và đúng định kỳ cho máy. Và đây là những phương pháo bảo trì và bảo quan dưỡng máy bơm thả chìm.
  • Thường xuyên kiểm tra dầu ở các khớp nối,  bình chứa nước, các ống để xác định xem có bụi hay rác cản trở đến hoạt động của máy hay không
  • Ta phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh toàn bộ thiết bị điện cơ điện của máy bơm
  • Thay vòng bi mới khi cho máy bơm nếu vòng bi cũ đã bị bụi bẩn bám vào.
  • Xử lý chổ rò rỉ dầu nhớt, và nước
  • Xiết chặc các đai ốc bulong ở các thiết bị trên máy, những chổ máy bị rung
  • Thu dọn những vật dụng  đồ nghề để dung nơi quy định tránh gây chập điện, vật cản ở máy bơm.
  • Nên ghi chép thông tin đầy đủ những biểu hiện hư hỏng hoặc hiện tượng bất thường của thiết bị của máy như những tiếng ồn lớn, bị rò rỉ điện năng, rung lắc mạnh ở máy bơm.

  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất

  • Cứ sau 3000-4000 giờ hoặc không quá 1 năm phải kiểm tra và bảo trì máy một lần
  • Công tác sữa chữa và kiểm tra để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật máy bơm
  • Đo điện trỏ của máy bơm:  điện trở của các cuộn dây(pha-pha), của cuộn dây với đất(pha- đất)
  • Nếu cáp không bình thường phải đo điện trở của dây cáp với đất.
  • Dùng 1 ôn kế đo điện trở R của cảm biến nhiệt để đảm bảo độ cách điện giữa các lỗi dây ( 100 W< R< 120 W)
  • Kiểm tra các tiếp điểm đầu nối cáp.
  • Đo và kiểm tra cáp tiếp đất, chỉ số điện trở cách điện giúp cáp nối đất và thân bơm phải nhỏ hơn 1

  Nhất Tâm Phát chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy bơm giá rẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi đề được tư vấn và báo giá.

  4.85 sao của 2703 đánh giá
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất
  Giới thiệu máy bơm định lượng hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Vai trò quan trọng của bơm chìm nước thải Pentax
  Bơm chìm nước thải Pentax từ lâu đã nổi tiếng với một chất lượng làm việc vô...
  Cách làm sạch và bảo dưỡng bơm hóa chất từ thùng phuy
  Bơm hóa chất từ thùng phuy là thiết bị công nghiệp cần được làm sạch và bảo dưỡng đúng...
  Bơm giếng khoan trong ngành nông nghiệp
  Bơm giếng khoan và ngành nông nghiệp từ lâu đã có sự gắn bó mật thiết với...
  Sự phát triển công nghệ trong bơm bánh răng
  Sự phát triển công nghệ trong quy trình sản xuất bơm bánh răng là vấn đề đang được...
  Bơm định lượng và sự phát triển bền vững
  Bơm định lượng với nhiều chức năng đặc biệt đang đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển...
  Máy thổi khí mini trong các ứng dụng y tế
  Nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, máy thổi khí mini đang được tin tưởng sử dụng...
  Công nghệ tiên tiến trong bơm chìm nước thải
  Các công nghệ được sử dụng trong bơm chìm nước thải đang ngày càng hiện đại và tân tiến...
  Tiêu chí đánh giá chất lượng bơm trục vít
  Khi xem xét sử dụng bơm trục vít, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau đây để...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm