• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Hiện nay có rất nhiều người có sở thích nuôi cá cảnh, không dừng lại ở sở thích mà một chậu cá cảnh nó còn là phong thủy cho ngôi nhà. Vì vậy để chăm sóc cho cá trong bể một cách tốt hơn, người ta thường sử dụng máy thổi khí oxy. Vậy có nên hay không, việc sử dụng một máy sủi khí cho bể cá của bạn. Thật hư ra sao sẽ được giải đáp dưới bài viết dưới đây
   
   
   
  Máy sủi khí oxy là gì?
   
  Máy sủi oxy đúng như tên gọi của nó, là loại máy sủi để đưa khí oxy vào bể cá. Cơ chế hoạt động của máy này hoạt động bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước và tạo ra các dòng chảy nhân tạo, nhờ đó oxy sẽ được hòa tan liên tục vào nước. 
   
  Có nên sử dụng máy thổi khí oxy cho bể cá
   
  Những tác dụng của máy sủi khí oxy
   
  • Máy sủi oxy có tác dụng cung cấp oxy cho cá hô hấp: Máy sủi oxy có tác dụng hòa tan oxy vào dòng nước, giúp cá hô hấp tốt và sinh trưởng khỏe mạnh. Do cá nuôi trong môi trường bể, hay hồ cá nhốt chật chội sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy, cá phải ngoi lên mặt nước nhiều lần để hô hấp. Nếu có máy lọc oxy sẽ hạn chế được tình trạng cá chết ngạt hàng loạt.
  • Máy sủi oxy còn có tác dụng vô cùng tuyệt vời đó là giúp nguồn nước trong bể sạch hơn: có nhiều máy sủi oxy có tác dụng lọc rác, làm sạch nguồn nước trong bể. Đồng thời dồn rác thải trong bể vào khu tập trung, dễ xử lý.
  • Ngoài ra, máy sủi oxy còn có tác dụng trang trí cho bể cá thủy sinh: những dòng nước sủi bọt không những giúp cá hô hấp tốt hơn mà còn trang tri cho bể cá nhà bạn sinh động hơn rất nhiều.
   
  Bể cá có thể hô hấp khỏe mạnh thì máy sủi oxy là vô cùng cần thiết  giúp cho cá hô hấp và sinh trưởng khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp máy sủi thật sự không cần thiết. Làm sao để biết bể cá của bạn có cần máy sủi oxy không bằng cách phân biệt:
   
  • Nếu bể cá của bạn có nhiều loại cá và có thủy sinh đa dạng cùng mật độ nuôi cá hoặc thủy sinh dày đặc so với diện tích bể thì bạn cần có máy sủi oxy với công suất lớn, để tránh tình trạng cá và thủy sinh thiếu oxy và chết ngạt.
  • Nếu bể cá nhà bạn có số lượng cá và thủy sinh với số lượng vừa phải so với diện tích bể thì bạn cũng cần thiết có máy thủy lọc khí. Tuy nhiên chỉ cần mua máy có công suất vừa phải.
  • Nếu bạn nuôi bể cá nhỏ, bể cá để bạn nhưng có thêm rong rêu và lượng cá cũng dày đặc so với thể tích bể thì bạn có thể tìm hiểu máy sủi khí mini.
  • Còn nếu bạn chỉ nuôi để bàn vài con cá cảnh thì hoàn toàn không cần đến máy sủi oxy cho bể cá.
   
  Có nên sử dụng máy thổi khí oxy cho bể cá
   
  Các nguyên nhân làm thiếu oxy trong bể cá cảnh
   
  • Bể cá cảnh của bạn quá nhỏ đặc biệt là các loại bể cá mini
  • Nhiệt độ nước cao dẫn đến lượng oxy trong nước giảm
  • Với bể cá nhỏ mà mật độ cá nuôi và thủy sinh vật trong bể quá nhiều
  • Bạn không tạo ra một hệ thống máy sủi oxy cho bể cá
  • Để tạo oxy hòa tan đầy đủ cho bể cá bạn cần phải sử dụng các loại máy sủi bể cá hoặc sử dụng các loại máy bơm lọc nước kết hợp với máy sủi khí.
   
  Có nên sử dụng máy thổi khí oxy cho bể cá
   
  Như vậy việc sử dụng máy sủi khí oxy cho bể cá còn tùy thuộc vào kích thước, mật độ cá cảnh cùng những loài thủy sinh sống trong bể cá. Nếu mật độ nuôi dày thì tốt nhất là nên trang bị máy oxy vì nó không quá đắt. Nếu nuôi mật độ mỏng, các loài dễ nuôi và bể rộng thì không cần máy oxy cũng được. Nhất Tâm Phát sẽ cho bạn những lời khuyên và cung cấp đến bạn những loại máy thổi khí chính hãng và chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
   
  Hiện nay có rất nhiều người có sở thích nuôi cá cảnh, không dừng lại ở sở thích mà một chậu cá cảnh nó còn là phong thủy cho ngôi nhà. Vì vậy để chăm sóc cho cá trong bể một cách tốt hơn, người ta thường sử dụng máy thổi khí oxy. Vậy có nên hay không, việc sử dụng một máy sủi khí cho bể cá của bạn.
  4.55 sao của 1245 đánh giá
  Có nên sử dụng máy thổi khí oxy cho bể cá
  Có nên sử dụng máy thổi khí oxy cho bể cá
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666