• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Hóa chất được coi là nguy hiểm nếu chúng độc hại, ăn mòn cao hoặc dễ bay hơi. Hóa chất có thẻ nguy hiểm vì nhiều lý do; chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một người, gây ra các trường hợp tổn hại môi trường và chuỗi thức ăn của con người, chẳng hạn như thuốc trừ sâu.

  Đối với cơ sở công nghiệp, những mối nguy hiểm này đặt một trách nhiệm lớn đối với nhân viên, quy trình và thiết bị của nhà máy cần an toàn và đáng tin cậy. Chúng ta cần những loại máy bơm hóa chất để giải quyết vấn đề này.

  Sự nguy hiểm của hóa chất

  Nhiều hóa chất và dung môi được sử dụng trong sản xuất tất cả các loại tiêu dùng và quy trình công nghiệp. Những hóa chất này có thể sử dụng như một phần của quá trình sản xuất như chế biến hóa chất, công nghiệp dược phẩm hoặc xử lý nước thải. Hóa chất cũng có thể được sử dụng để làm sạch, xử lý hoặc hoàn thiện sản phẩm, ví dụ trong quá trình tẩy kim loại hoặc làm sạch thiết bị được sử dụng trong các quy trình thực phẩm vệ sinh ( ví dụ: natri hidroxit trong quy trình CIP ). Hóa chất cũng có thể là thành phần cấu thành của dung dịch như Toluene hoặc Mehtylbenzene, thường được sử dụng làm dung môi trong các hợp chất kết dính như superglue. Khi hít vào những dung môi này có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương ví dụ như mất trí nhớ và gây ung thư

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Axit sulfuric là axit được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp. Nó được sử dụng trong sản xuất phân bón và làm chất điện phân trong pin xe hơi. Axit sulfuric tiếp xúc với da sẽ gây bỏng nặng; do đó, điều quan trọng là phải thiết lập quy trình sản xuất theo cách mà nguy cơ rò rỉ khi bơm hóa chất được loại bỏ.

  Sự hiện diện nền của hóa chất cũng rất đáng kể. Ví dụ, axit hydrochloric có thể tấn công mắt, men răng và hệ hô hấp, gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của nhân viên. Trong trường hợp hóa chất có độc tính cao, chẳng hạn như axit hydrofluoric hoặc dễ bay hơi như acetone , điều tối quan trọng là giảm thiểu sự hiện diện của hơi nền cho sự an toàn của nhà máy nói chung.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Thông thường các hóa chất đến nhà máy trong thùng hoặc thùng chứa, từ đó chúng được chuyển vào khu vực sản xuất đến lò phản ứng, bể chứa hoặc dây chuyền sản xuất. Trong quá trình sản xuất, chúng trở nên loãng, trộn lẫn với các hóa chất hoặc chất rắn khác trong huyền phù. Khi hóa chất trở nên trộn lẫn với các loại vật liệu khác nhau, nó có thể cần phải được đưa qua hệ thống lọc để thu hồi hóa chất ban đầu. Vì các hóa chất này gây ra mối đe dọa cho môi trường địa phương, chúng yêu cầu xử lý theo cách mà nguy cơ rò rỉ hoặc sự cố được giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Các loại bơm phổ biến hiện nay

  Bơm ly tâm

  Đây là loại bơm phổ biến nhất được sử dụng trong ngành hóa chất. Chúng là những máy bơm hiệu quả cao, đơn giản trong thiết kế và vận hành, và thường rẻ hơn các loại máy bơm khácTất cả các bơm ly tâm hút chất lỏng vào bánh công tác bằng cách hút, gây ra chân không. Tính năng này của bơm ly tâm cũng khiến nó dễ bị xâm thực, đặc biệt là với áp suất hút thấp. Một nhược điểm lớn của bơm ly tâm là nó có lực hút kém và cần được mồi để bắt đầu bơm.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Bơm màng

  Những bơm này cũng là một loại bơm dịch chuyển tích cực và di chuyển chất lỏng hoặc hỗn hợp khí-lỏng thông qua một màng ngăn đối ứng. Chúng có một số lợi thế so với các loại máy bơm dịch chuyển tích cực khác. Thứ nhất, chúng không có bất kỳ thành phần hao mòn bên trong nào, làm giảm đáng kể việc bảo trì. Họ cũng không yêu cầu niêm phong hoặc bôi trơn, giúp loại bỏ nguy cơ rò rỉ hơi dầu và nhiễm bẩn chất lỏng trong quá trình.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Bơm chuyển tích cực

  Đây là tất cả các loại bơm quay và bao gồm bơm bánh răng, trục vít, cánh quạt quay và bơm piston. Chúng hiệu quả hơn so với máy bơm ly tâm khi di chuyển chất lỏng có độ nhớt cao và có thể tạo ra áp lực bơm cao. Bơm chuyển tích cực cũng có thể di chuyển chất lỏng áp suất hơi thấp, chảy ở tốc độ thấp hơn và tạo ra nhiều sức cản hơn.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Máy bơm tuabin

  Những máy bơm này có cánh quạt giống như tuabin với răng định hướng triệt để để di chuyển chất lỏng. Bơm tuabin kết hợp tính linh hoạt của bơm ly tâm với áp suất xả cao của bơm chuyển tích cực. Tuy nhiên, chúng không thích hợp cho việc vận chuyển chất lỏng có hàm lượng chất rắn.

  Có hàng ngàn máy bơm trên thị trường như máy bơm hóa chất, bơm định lượng, bơm chìm ...nằm trong các loại này và hoạt động đáng kinh ngạc trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng cũng có những hạn chế nghiêm trọng khi xử lý chất lỏng ăn mòn hoặc mài mòn cao, hoặc chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao, như bùn.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Cân nhắc khi lựa chọn bơm

  Lựa chọn máy bơm theo nồng độ bơm

  Với những chất lỏng có nồng độ bơm quá cao không phù hợp sử dụng bơm hóa chất mini, nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn.

  Lựa chọn máy bơm hóa chất loại nhỏ theo chất bơm

  Với từng loại chất bơm thích hợp khách hàng phải lựa chọn loại máy bơm công suất nhỏ phù hợp để tránh bị ăn mòn và dẫn đến nhanh hư hỏng bơm.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Lựa chọn máy bơm theo lưu lượng bơm

  Lưu lượng bơm của máy bơm mini phải thấp hoặc vừa phải đến một giới hạn nhất định tùy thuộc vào từng loại bơm, những nhu cầu bơm với lưu lượng lớn không nên sử dụng bơm hóa chất loại nhỏ mà nên dùng bơm hóa chất loại công suất lớn.

  Lựa chọn máy bơm công suất nhỏ theo nhiệt độ bơm

  Các loại máy bơm mini thông thường không chịu được nhiệt độ trên 40 độ C, chỉ có máy bơm thân inox 316 có khả năng hoạt động khá hiệu quả, không lo nóng chảy máy.

  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động

  Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp, hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 0947790666 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay thông qua số holine hoặc có thể để lại câu hỏi trên website của chúng tôi

  Ngành công nghiệp hoá chất là ngành rất nguy hiểm vì lao động phải làm việc trong môi trường hoá chất độc hại. Việc chọn mua cẩn thận máy bơm hoá chất sẽ đảm bảo an toàn hơn
  4.05 sao của 2 đánh giá
  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động
  Cẩn trọng trong lựa chọn bơm hoá chất để đảm bảo an toàn lao động
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666