• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm chìm giếng khoan có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay. Mỗi loại đều mang những ưu điểm riêng. Nhưng để một máy bơm chìm giếng khoan hoạt động lâu dài thì việc giúp cải thiện tuổi thọ của nó là điều bạn cần biết.

  Bơm chìm giếng khoan hoạt động như thế nào?

  Bản thân máy bơm chìm giếng khoan bao gồm một máy bơm ly tâm nhiều tầng. Đầu ướt của máy bơm là yếu tố quyết định đầu ra của nước bên trong phần này của bộ phận máy bơm chìm, có một loạt các cánh quạt bằng nhựa hoặc không gỉ (số lượng cánh quạt xác định khả năng của máy bơm) quay trên một trục kết nối với động cơ máy bơm. Ở dưới cùng của thiết bị kết thúc ướt là màn hình nạp. Đây là thứ hút nước vào đầu ướt và chảy vào ống dẫn nước và vào nơi ở. Động cơ là yếu tố quyết định HP ( mã lực) của các khả năng của hệ thống, đây là yếu tố làm quay trục cho phép máy bơm thực sự di chuyển nước. 

  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan

  Cải thiện tuổi thọ của máy bơm chìm giếng khoan của bạn

  Một máy bơm phản lực trên mặt đất, một dòng hoặc hai dòng có thể hoạt động trong một số năm trước khi yêu cầu thay thế- từ bốn đến nhiều nhất là 15 đến 20. Một máy bơm chìm trong nước có lượng trầm tích thấp có thể cung cấp 15 tuổi thọ hàng năm, mặc dù nước có hàm lượng cặn cao có thể khiến máy bơm bị hỏng sớm hơn.

  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan

  Các yếu tố sau có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ dự kiến ​​của máy bơm chìm giếng khoan:

  • Chu kỳ hoạt động - Máy bơm có chu kỳ làm việc gián đoạn sẽ có tuổi thọ cao hơn máy bơm có thời gian sử dụng nhiều hoặc liên tục.
  • Kích thước động cơ- Một động cơ điện lớn hơn (tức là 1 mã lực trở lên) thường sẽ tồn tại lâu hơn một động cơ điện phân đoạn. Động cơ càng mạnh thì càng ít phải chạy.
  • Chất lượng động cơ - Loại và chất lượng của ổ trục động cơ điện, cùng với các yêu cầu về bôi trơn, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm.
  • Cặn nước - Cặn bẩn có thểmài mòn và có thể làm mòn vòng bi máy bơm. Máy bơm chìm có thể được sử dụng trong các giếng cạn, nhưng tảo, phù sa, cát và các chất gây ô nhiễm khác được tìm thấy trong vùng nước nông có thể làm giảm tuổi thọ của máy bơm.
  • Lắp đặt chất lượng - Việc lắp đặt không chỉ là kết nối máy bơm và dây dẫn. Điều quan trọng là phải đảm bảo vị trí thích hợp cho van kiểm tra, bộ lọc và hệ thống dây điện.
  • Năng suất an toàn - Điều quan trọng là phải phù hợp với công suất và tỷ lệ đầu ra của máy bơm giếng với năng suất an toàn của một giếng cụ thể. Không làm như vậy có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy bơm.
  • Khe hở - Khi không khí lọt vào buồng bơm hoặc cánh quạt, các bộ phận có thể quá nóng, gây hư hỏng cơ học cho các bộ phận chuyển động. Điều này đòi hỏi phải làm việc nhiều hơn từ một máy bơm để đáp ứng cùng một nhu cầu, làm giảm tuổi thọ của động cơ. Hốc có thể được gây ra bởi một số vấn đề bao gồm:
  • Năng suất giếng không đủ - Bơm nước vượt quá năng suất an toàn có thể đưa không khí vào máy bơm giếng.
  • Máy bơm quá khổ - Tốc độ dòng chảy của giếng không khớp với tốc độ đầu ra của máy bơm có thể gây ra chân không mạnh, do đó, làm cho các khí hòa tan trong nước bong bóng ra ngoài.
  • Ống đuôi - Lắp đặt ống đuôi cung cấp khả năng kiểm soát cắt nước để bảo vệ máy bơm nước khỏi bị hư hỏng do lượng nước dư thừa gây ra. Một ống nối có đường ống tốt cho phép nước giếng chảy, đồng thời ngăn chặn hoặc làm chậm việc cung cấp nước bổ sung.

  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan

  Nếu bạn lo ngại hệ thống máy bơm giếng của mình không hoạt động như bình thường, hãy xem xét các dấu hiệu cảnh báo sau:

  • Áp suất nước thấp - Áp suất nước giảm đáng kể trong vòi hoa sen hoặc trong những thời điểm khác có thểc ho thấy máy bơm giếng có vấn đề.
  • Đạp xe không liên tục - Nếu máy bơm nước giếng tắt và bật không có lý do rõ ràng, có thể có sự cốv ới công tắc điều khiển áp suất.
  • Chu kỳ ngắn - Nếu máy bơm tắt quá nhanh, có thể mất áp suất không khí trong bình điều khiển do tắc nghẽn hoặc công tắc điều khiển bị hỏng.

  Các máy bơm giếng khác cần xem xét

  Không phải tất cả các máy bơm đều yêu cầu tiếp cận với năng lượng điện. Các tùy chọn máy bơm khác bao gồm năng lượng mặt trời, động học, khí nén và thủ công:

  Máy bơm giếng khoan sử dụng năng lượng mặt trời - Máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời không cần nguồn điện bên ngoài, nhưng chúng hoạt động hiệu quả hơn và chi phí tổng thể thấp hơn so với máy bơm truyền thống. Các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cần thiết để bơm nước từ hàng trăm feet dưới lòng đất. Những tiến bộ gần đây trong công nghệ cũng đã làm cho các hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời trở nên hợp lý hơn. Sau chi phí ban đầu, không có chi phí liên tục, cũng như không cần dây cáp điện.

  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan

  Máy bơm bằng tay - Máy bơm bằng tay là một cách nhẹ và có giá thành hợp lý để đảm bảo cung cấp nước liên tục trong trường hợp máy bơm chạy bằng động cơ ngừng hoạt động. Máy bơm bằng tay là lý tưởng cho các mục đích sử dụng tạm thời vì nó có thể dễ dàng tháo ra khỏi giếng.

  Máy bơm nước động học - Máy bơm nước động lực sử dụng lực của nước chảy, kết hợp với thủy lực, để nâng nước lên đến 150 feet từ vịt rí đặt máy bơm. Máy bơm như vậy được sử dụng hầu hết trong các cơ sở nông nghiệp vì nước suối không có khả năng hợp vệ sinh.

  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan

  Máy bơm giếng khoan chạy bằng khí nén - Máy bơm khí nén chạy bằng không khí chứ không phải bằng điện. Máy bơm như vậy thường được sử dụng trong các cơ sởc ông nghiệp và thương mại.

  Máy bơm bể phốt - Nếu bạn có nước thu thập trong tầng hầm của mình, bạn sẽ cần một máy bơm bể phốt để loại bỏ nước. Cũng giống như máy bơm giếng khoan, máy bơm hút bể phốt có 2 dạng cơ bản là máy bơm hút bể phốt đặt chìm và máy bơm hút bể phốt đặt sàn. Máy bơm tầng được đặt phía trên đường nước để chuyển nước bên ngoài tòa nhà. Một máy bơm chìm hoạt động theo cách tương tự. Tuy nhiên, máy bơm chìm được đặt bên dưới đường nước và có thể quản lý lượng nước cao hơn so với máy bơm đặt sàn.

  Liên hệ Nhất Tâm Phát - Có ngay bơm chìm giếng khoan giá rẻ

  Chúng tôi tự hào không chỉ cung cấp các máy bơm chìm thông thường mà còn hơn thế nữa. Là địa chỉ uy tín với nhiều năm phân phối các dòng máy bơm chìm giếng khoan chất lượng. Nhập khẩu từ các nước lớn như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…Quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời với giá rẻ nhất từ trước đến nay.

  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan

  Ngoài ra, công ty chúng tôi còn phân phối các thiết bị công nghiệp như: bơm hoá chất, bơm định lượng, bơm bùn, các loại máy thổi khí… Chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng qua sự hài lòng của hàng ngàn khách hàng. Bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ Nhất Tâm Phát để nhận ngay giá tốt.

  4.85 sao của 3550 đánh giá
  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan
  Cải thiện tuổi thọ của bơm chìm giếng khoan
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm