• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm định lượng hóa chất đang có mặt trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ các hãng bơm nổi tiếng trên thế giới. Máy có chất lượng tốt, hoạt động ổn định, độ bền cao. Nó thường được sử dụng để định lượng các loại hóa chất có độ ăn mòn cao. Bơm được thiết kế khá nhỏ gọn, được cấu tạo bằng các vật liệu như nhựa, inox chịu được ăn mòn cao và hoạt động hiệu quả trong môi trường hóa chất ăn mòn.
   

  Các dòng máy bơm định lượng tốt nhất hiện nay

  Bơm định lượng được chia ra làm 3 dạng là:
  • Máy bơm màng là loại máy bơm thường được sử dụng trong những công việc bơm chất lỏng có độ chính xác cao. Máy bơm màng cho phép điều chỉnh lưu lượng cần thiết khi cần. Loại bơm này được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp: bơm chất lỏng, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong nhà máy điện, nhà máy giấy, trong công nghiệp dầu khí, hóa học, trong ngành hàng hải…
  • Máy bơm định lượng piston có độ bền cao. Bởi vì nó có thiết kế kiểu dạng xilanh, nên bơm những chất lỏng ít có sự bào mòn thì rất tốt cho máy. Bơm chuyên dùng cho những lĩnh vực với chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, không chứa cặn rắn. Và máy có thể làm việc được trong hệ thống có áp lực cao.
  • Bơm định lượng thủy lực hoạt động nhờ vào một sự truyền động từ một pistong hoạt động như xi-lanh thủy lực. Máy được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chất cần bơm là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng và có hệ thống áp lực cao.

  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất

  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hiệu quả và tốt nhất

  1. Tốc độ dòng chảy

  Đây là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần xem xét. Bạn cần xác định chính xác tốc độ dòng chảy mà mình mong muốn để từ đó có thể chọn được loại bơm thích hợp. Một nguyên tắc chung mà các nhà sản xuất khuyên bạn là tốc độ tối đa bạn dự kiến bằng 85 – 90% công suất của bơm, như vậy bạn sẽ dễ dàng tăng hoặc giảm lưu lượng của bơm khi cần thiết.
  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất

  2. Môi trường hoạt động

  Bạn cũng cần phải biết được bơm định lượng hóa chất này sẽ được đặt ở đâu: trong nhà hay ngoài trời. Nếu bơm được sử dụng ngoài trời thì bạn cũng cần biết chúng có vận hàng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hay không? Những hóa chất cần bơm có chịu những tác độngc ủa thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh hay không…Môi trường vận hành chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.
   
  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất

  3. Vật liệu chế tạo bơm

  Bơm định lượng hóa chất thường được chế tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Thông thường các nhà sản xuất hay sử dụng thép không gỉ 316, théo không gỉ C-20, PVC, nhựa PVDF (Nhựa Kynar Polyvilidene Fluoride).
  Khi lựa chọn bơm định lượng hóa chất, bạn cần phải biết được loại hóa chất bạn định bơm, độ ăn mòn, độ nhớt… Ví dụ, một số hóa chất có thể làm tan chảy hoặc ăn mòn một số máy bơm có đầu nhựa. Hay với một số hóa chất có độ ăn mòn đòi hỏi lựa chọn bơm dược chế tạo từ những vật liệu có độ bền cao, chịu được sự ăn mòn của hóa chất.
  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất

  4. Phương pháp điều khiển

  Đây có thể coi là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn bơm định lượng. Bạn cần xác định được lưu lượng bơm có thay đổi trong suốt quá trình hoạt động hay được giữ nguyên ở chế độ tiêu chuẩn như ban đầu? Trong bơm định lượng, bạn có thể lựa chọn điều khiển bằng tay hoặc tự động để kiểm soát được lượng hóa chất mỗi lần bơm, tốc độ phun hóa chất, số lần bơm.
  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất
   

  5. Thành phần của hóa chất

  Đây cũng là một yếu tố quan trọng mang tính quyết định khi lựa chọn bơm định lượng. Bơm định lượng hóa chất là loại bơm đặc biệt để có thể bơm được những hóa chất có độ nhớt nhất định. Với những hóa chất có đột nhớt cao, hay chứa những chất rắn lơ lửng sẽ đòi hỏi lựa chọn những kiểu bơm phù hợp. Ví dụ với những loại chất lỏng có độ nhớt cao hay chứa những chất rắn lơ lửng, bơm màng hay bơm piston thông thường sẽ không phù hợp, thay vào dó bạn cần lựa chọn loại bơm có màng ngăn đặc biệt để bơm hoạt động hiệu quả.
  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất

  Các tiêu chí khi mua máy bơm định lượng hóa chất

  • Máy bơm hóa chất định lượng có thông tin rõ ràng về xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.
  • Có đầy đủ và bạn cũng nên nắm rõ những yêu cầu về kỹ thuật cũng như các điều kiện cần về thông số kỹ thuật, môi trường lắp đặt, loại chất lỏng cần bơm,…
  • Nên chọn nhà phân phối uy tín, dịch vụ khách hàng chu đáo và có năng lực cung cấp thể hiện sự chuyên nghiệp và bạn cũng an tâm hơn.

  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất

  Nhất Tâm Phát là nhà cung cấp và bán lẻ các dòng máy bơm định lượng, máy bơm hóa chất, máy bơm màng, máy bơm bùn, máy bơm chìm giếng khoan,... chính hãng, với tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm của các thương hiệu lớn trên thế giới, chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn đi đặt lên hàng đầu.
  Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và báo giá tốt nhất.
  Máy bơm định lượng hóa chất đang có mặt trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ các hãng bơm nổi tiếng trên thế giới. Máy có chất lượng tốt, hoạt động ổn định, độ bền cao.
  4.65 sao của 1787 đánh giá
  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất
  Cách lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666