• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng là một phương pháp bơm hóa chất vào các ứng dụng xử lý nước, quá trình hóa học và nông nghiệp khác nhau. Khả năng tuân thủ lịch trình định lượng, xử lý khối lượng lớn hóa chất và vận hành qua nhiều áp lực khác nhau khiến chúng trở thành một máy bơm lý tưởng cho các ứng dụng này.

  Khi chỉ định bơm định lượng và thiết bị đi kèm, một số yếu tố phải được xem xét để đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn hệ thống và thời gian dừng tối thiểu.

   

  Thống số vận hành

   

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

  Các yếu tố sau là rất quan trọng khi tạo thông số kỹ thuật cho bơm định lượng:

  • Tốc độ dòng chảy:Kích thước máy bơm sao cho tốc độ dòng chảy tối đa dự kiến ​​là 85% đến 90% công suất của máy bơm, là tối ưu nhưng để lại chỗ cho công suất bổ sung nếu cần. Không giống như các loại máy bơm khác, máy bơm định lượng không bao giờ nên quá khổ.
  • Thành phần hóa học:Chỉ định vật liệu bơm theo tác động ăn mòn, xói mòn và dung môi của các hóa chất mà nó sẽ tiếp xúc. Tác động của xói mòn đặc biệt quan trọng khi hóa chất có dạng bùn nhám. 
  • Độ nhớt hóa học:Lưu ý về các công thức hóa học của ứng dụng, có thể từ cực kỳ mỏng đến rất nhớt, và bùn và khí gas. Hóa chất có độ nhớt tiếp cận 5.000 cPs hoặc có huyền phù nhẹ sẽ yêu cầu kết thúc chất lỏng đặc biệt. Những loại có độ nhớt lên tới 20.000 cPs hoặc chứa tới 10% chất rắn sẽ cần màng chắn đặc biệt, trong khi những loại tự động thoát khí tích lũy sẽ cần nhiều loại chất lỏng khác nhau. 
  • Môi trường:Hãy tính đến tất cả các vấn đề về môi trường và an toàn trước khi xác định trình điều khiển máy bơm phù hợp, có thể là điện, nước, khí đốt, không khí hoặc mặt trời. 
  • Phương pháp điều khiển: Xác định xem máy bơm sẽ được sử dụng trong hoạt động thủ công liên tục hay trong chuỗi vận hành bật / tắt được điều chỉnh bởi tín hiệu quá trình; liệu tốc độ dòng bơm sẽ yêu cầu điều chỉnh thường xuyên hay duy trì ở mức cài đặt tiêu chuẩn trong quá trình vận hành; và độ chính xác cần thiết của việc tiêm thuốc. Cuối cùng, phương pháp kiểm soát có thể là biến quan trọng nhất trong việc chỉ định một máy bơm.

  Phương pháp điều khiển bơm

   

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

   

  Quay số micromet thường được sử dụng cho các ứng dụng chỉ cần điều chỉnh tốc độ dòng chảy thủ công. Điều chỉnh quay số này sẽ thay đổi độ dài hành trình của máy bơm và cho phép nó được vận hành ở bất cứ đâu trong khoảng từ 10% đến 100% công suất dòng định mức của nó. Một tính năng khác là ổ đĩa tốc độ thay đổi cho phép điều chỉnh tốc độ hành trình của máy bơm. Hai trong unison có thể cung cấp khả năng điều chỉnh bổ sung hoặc khả năng chỉnh sửa trong phạm vi của ổ đĩa.

   

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

   

  Một tín hiệu quá trình để điều khiển các bộ định vị điện hoặc khí nén để điều khiển tốc độ dòng chảy tự động thường được sử dụng để điều chỉnh độ dài hành trình, cho phép tỷ lệ thay đổi hoàn toàn từ 10 đến 1. Trong phương pháp này, số lượng liều không đổi trong khi kích thước của mỗi liều giảm, dẫn đến liều phân bố đồng đều trong một dòng chảy không đổi.

  Ổ đĩa tốc độ thay đổi cho phép máy bơm tiêm một liều có cùng kích thước trên mỗi đột quỵ. Hạn chế là khi tốc độ đột quỵ thay đổi, liều lượng sẽ thay đổi theo tần số. Ngoài ra, các ổ đĩa tốc độ thay đổi không thực tế trên các máy bơm điều khiển động cơ ở tốc độ dưới 100 đến 150 spm vì làm chậm động cơ khiến mỗi hành trình mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, bơm định lượng điện tử được tạo xung bởi một cuộn điện từ là đồng nhất ở mọi tốc độ vuốt.

  Các thành phần hệ thống quan trọng khác

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

  Các thành phần cài đặt khác phải được xem xét trước bao gồm:

  • Đường ống hút:Nói chung, sử dụng đường ống hút lớn hơn một lần so với kết nối hút của máy bơm, mặc dù đường ống có cùng kích thước với kết nối hút có thể chấp nhận được nếu bơm định lượng sẽ hoạt động ở tốc độ chậm khi truyền hóa chất có độ nhớt thấp. Nói chung, không sử dụng đường ống cứng có đường kính nhỏ hơn ½ in hoặc đường kính nhỏ hơn ⅜ in cho các ứng dụng dòng chảy thấp sử dụng ống nhựa.

   

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

  • Đường ống xả:Kích thước của đường ống xả không quan trọng bằng đường ống hút, nhưng phải phù hợp với áp suất xả. Thông thường, phù hợp với kích thước đường ống với kết nối xả là đủ.
  • Bộ lọc hút:Luôn luôn sử dụng bộ lọc hút để ngăn vật lạ xâm nhập vào kiểm tra bóng của máy bơm.
  • Phụ kiện nén:Ít nhất một trong số chúng phải được lắp đặt tại các cổng hút và xả của máy bơm để dễ dàng hơn cho các quy trình bảo trì.

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

  • Van cách ly:Nên đặt van cách ly cổng lớn, mở nhanh ở cả hai đầu hút và xả của lắp đặt để dễ dàng vận hành bảo trì. Van bi thường là sự lựa chọn tốt nhất, trong khi van kim không nên được sử dụng vì thiết kế của chúng sẽ tạo ra sự hạn chế dòng chảy.
  • Cột hiệu chuẩn:Vì máy bơm định lượng thường có lưu lượng xung ở mức âm lượng thấp, cột hiệu chuẩn kéo xuống là phương pháp chính xác và thuận tiện nhất để đo hiệu suất của máy bơm. Một cột cao, mỏng nên được sử dụng để đảm bảo dễ đọc và báo cáo chính xác. 
  • Van xả:Ngay cả khi bơm định lượng có van xả bên trong, cũng nên lắp đặt van xả bên ngoài. Van xả bên ngoài nên được đặt ở mức 50 psi (3,5 bar) hoặc cao hơn 10% so với áp suất vận hành tối đa, tùy theo giá trị nào lớn hơn. 

   

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

   

  • Van áp suất ngược:Thành phần này chỉ cần thiết khi lắp đặt không tạo ra áp suất ngược đầy đủ và bơm không chứa thiết bị áp suất ngược tích hợp. 
  • Đồng hồ đo áp suất:Đồng hồ đo áp suất phải có kích thước lớn hơn 30% đến 50% so với áp suất dự kiến ​​tối đa do hệ thống tạo ra và sử dụng phớt chặn nếu bơm được chuyển hóa chất ăn mòn sang các bộ phận của thép không gỉ.

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

  • Bộ giảm chấn xung: Bộ giảm chấn xung sẽ giảm thiểu các xung áp có thể gây ra trong các trường hợp tăng tốc và, trong trường hợp máy bơm có thể tích lớn, làm giảm sóng hài.
  • Van kiểm tra:Một ống tiêm được lắp đặt tại bơm phun của máy bơm sẽ đóng vai trò là van kiểm tra trong khi cung cấp sự phân tán hóa chất tốt hơn. Trong các ứng dụng áp suất thấp, một ống tiêm có kết hợp với điểm dừng của tập đoàn, cho phép chèn hoặc loại bỏ ống tiêm mà không phải xả hoặc tắt hệ thống, sẽ cải thiện hiệu quả và hiệu suất tổng thể.

  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan

  Để chọn máy bơm hóa chất phù hợp, phải xem xét danh sách các biến quan trọng, cùng với một loạt các thành phần hệ thống. Việc bơm hóa chất thành công, không gặp sự cố với bơm định lượng sẽ chỉ đạt được nếu tất cả các biến được xem xét và thiết bị được lựa chọn đầy đủ cho ứng dụng theo kế hoạch. Liên hệ qua số hotline để chúng tôi báo giá bơm định lượng nhanh chóng và chính xác nhất.

  Khả năng tuân thủ lịch trình định lượng, xử lý khối lượng lớn hóa chất và vận hành qua nhiều áp lực khác nhau khiến chúng gặp trục trặc dẫn tới hỏng hóc
  4.65 sao của 1197 đánh giá
  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan
  Các yếu tố lựa chọn bơm định lượng và các linh kiện liên quan
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666