• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trong các ngành công nghiệp ngày nay không chỉ có các ngành hóa chất mới cần đến thiết bị bơm hóa chất. Nó được ứng dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay cho rất nhiều ngành, ứng dụng liên quan khác. Để hiểu rõ về loại bơm hóa chất nào ứng dụng thành công cho các lĩnh vực nào, mời các bạn tham khảo bài viết này.

  Các công nghệ bơm hóa chất

  Các ứng dụng thành công cho bơm hóa chất

  Bơm hóa chất có nhiều công nghệ khác nhau, mỗi loại sẽ có những ứng dụng khác nhau và phù hợp cho những ngành công nghiệp cần đến thiết bị này. Có những công nghệ bơm hóa chất sau: bơm hướng tâm, bơm màng piston, bơm piston, bơm bánh răng, bơm định lượng,…

  Các ứng dụng thành công cho bơm hóa chất

  Bơm hóa chất trong khu vực bốc xếp

  Đối với các ứng dụng bốc dỡ xe tải trong ngành công nghiệp hóa chất, máy bơm ly tâm thường được sử dụng. Do tốc độ dòng chảy cao và đầu vi sai vừa phải, loại máy bơm này mang lại rất nhiều kiểu dáng, vật liệu và khái niệm niêm phong. Ngoài khả năng kháng hóa chất, các khía cạnh an toàn như chống cháy nổ và bảo vệ chạy khô thường rất quan trọng. 

  Bơm hóa chất trong quá trình nhiệt (chưng cất)

  Trong các quá trình tách nhiệt như chất lỏng chưng cất được lưu thông trong một dòng chất liên tục. Bên cạnh lựa chọn vật liệu thích hợp, một vấn đề lớn khác trong các ứng dụng này là thực tế là chất lỏng thường được bơm gần với áp suất hơi của chúng. Máy bơm được sử dụng trong loại ứng dụng này nổi bật do hoạt động hút tuyệt vời của chúng (yêu cầu NPSH thấp).

  Các ứng dụng thành công cho bơm hóa chất

  Bơm hóa chất cho nhà máy khí thải

  Rửa dòng nước trong khu vực làm sạch khí thải của các nhà máy công nghiệp và đốt rác thải mang theo một lượng lớn các thành phần quan trọng và các hạt rắn. Bơm ly tâm phải cung cấp tốc độ dòng chảy cao, ngoài ra phải chịu được tiếp xúc ăn mòn và mài mòn.
  Ngoài ra các quy trình phụ như định lượng sữa vôi có đặc điểm tương tự. Các yêu cầu chính cho các giải pháp bơm phù hợp và đáng tin cậy là đặc biệt là một vật liệu phù hợp và thiết kế phốt trục.

  Xử lý nước thải bằng bơm hóa chất

  Bên cạnh máy bơm nước cổ điển cũng có thể tìm thấy máy bơm hóa chất trong các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp. Đối với liều lượng vôi, hypochlorite hoặc cho bộ sưu tập trong một bể kháng hóa chất bơm bể phốt là một vấn đề lớn.

  Các ứng dụng thành công cho bơm hóa chất

  Bơm hóa chất cho clo – kiềm

  Việc sản xuất clo ở quy mô công nghiệp thường được thực hiện bằng cách tách điện phân natri clorua (NaCl) và hydro clorua (HCl). Trong hầu hết các trường hợp, tốc độ dòng chảy cao phù hợp với máy bơm ly tâm. Đặc tính ăn mòn làm giảm số lượng các lựa chọn thay thế phù hợp so với các ứng dụng khác. Trong chế biến muối cũng như trong tế bào điện phân và cho các ứng dụng natri hydroxit (NaOH) hiện nay, các máy bơm làm từ nhựa cũng như hợp kim titan và niken được sử dụng.

  Bơm hóa chất chho axít sunfuric

  Do tính chất khác nhau của nó (ví dụ để làm khô dòng chất nền) axit sulfuric là một chất rất quan trọng đối với các công nghệ xử lý. Tuy nhiên, do hành vi ăn mòn của nó, axit này là một thách thức đối với vật liệu và máy móc. Hành vi của nó thay đổi đáng kể bởi sự thay đổi của nhiệt độ và nồng độ. Tuy nhiên, nó không tuân theo quy tắc, nồng độ cao hơn dẫn đến ăn mòn cao hơn. Việc giảm nồng độ thậm chí có thể dẫn đến sự ăn mòn nghiêm trọng hơn. Máy bơm cho axit sunfuric cần phải được lựa chọn dựa trên nhiệt độ và áp suất, sau đó là lựa chọn khái niệm vật liệu và con dấu phù hợp.

  Các ứng dụng thành công cho bơm hóa chất

  Trong các ứng dụng trên, hầu hết đều dùng đến công nghệ bơm hướng tâm bởi những nó phù hợp cho nhiều ứng dụng.

  Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình loại máy bơm hóa chất phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực ứng dụng. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá bơm hóa chất và tư vấn để chọn máy bơm hóa chất chính hãng chất lượng cao.

  Để hiểu rõ về loại bơm hóa chất nào ứng dụng thành công cho các lĩnh vực nào, mời các bạn tham khảo bài viết trên đây.
  4.85 sao của 1725 đánh giá
  Các ứng dụng thành công cho bơm hóa chất
  Các ứng dụng thành công cho bơm hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666