• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Như chúng ta đã biết, bơm hoá chất được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp liên quan tới hoá chất. Vậy vai trò cụ thể của bơm hoá chất trong các ngành công nghiệp đó là gì? Vai trò và chức năng của chúng trong quá trình sản xuất như thế nào? Hãy Nhất Tâm Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Ngành sơn

  Sơ đươc cấu tạo từ rất nhiều chất hoá học khác nhau, một vài trong số chúng có khả năng rất dễ bị bay hơi hoặc mất đi bản chất vốn có. Vì thế nên trong quá trình sản xuất sơn, các nhà sản xuất dùng bơm hoá chất để bơm các tiền chất làm sơn vào bể trộn và trộn chúng với nhua để tạo ra sơn. Sau đó, sơn đã được điều chế xong sẽ được một hệ thống bơm hoá chất khác dẫn thẳng vào các hộp chứa để tiến hành đóng gói nhằm giữ cho chất lượng sơn xuất xưởng được giữ ở mức tối ưu nhất.

  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?

  Các mục đích chức năng đặc biệt của sơn là điều khó nhận ra hơn. Sơn mờ giúp che giấu các khiếm khuyết bề mặt. Sơn có độ bóng cao hơn có tác dụng hiệu chỉnh ánh sáng và bức xạ nhiệt. Một số loại sơn có tác dụng cung cấp khả năng chống bào mòn lớn hơn cho bề mặt được sơn. Một số khác cung cấp khả năng làm chậm tiến trình cháy. Có loại sơn thì chỉ nhằm mục đích bắt mắt (giúp dễ nhận ra) v.v…

  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?

  Dầu mỏ - Khí đốt

  Dầu mỏ, khí đốt, kể từ khi mới phát hiện tới nay đã trở thành loại tài nguyên vô cùng quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị và xã hội. Dầu mỏ, khí đốt càng được hiểu biết bao nhiêu thì nhu cầu dầu, khí đối với mọi hoạt động kinh tế, kỹ thuật, đời sống dân sinh càng lớn bấy nhiêu.

  Vì ngành dầu khí sử dụng rất nhiều bơm trong rất nhiều công đoạn.

  Ứng dụng cụ thể của bơm hoá chất trong một số ngành công nghiệp

  Dùng bơm trong công đoạn bơm dầu thô từ tàu chứa dầu vào khu trử trong nhà máy lọc hóa dầu (bơm này thường công suất rất to, thường dùng bơm trục vít 3 trục, 4 trục, bơm ly tâm công suất cao..). Sau đó cùng bơm từ các bồn chứa đưa vào các khu sản xuất, khu lọc dầu, hóa dầu và từ đây sẽ tạo ra các loại sản phẩm như xăng, đâu diesel và các chế phẩm khác.

  Bơm còn được dùng để trung chuyển dầu từ công đoạn này qua công đoạn khác. (Bơm trung chuyển trong nhà máy lọc hóa dầu nhiều chủng loại và đa dạng từ vạt liệu bằng gang, thép, Inox , nhựa đến các vật liệu cao hơn như Duplex, super duplex.

  Hoá - mỹ phẩm

  Đặc điểm của ngành hóa chất công nghiệp là đa đạng về sản phẩm phục vụ cho tất cả các ngành kinh tế kỹ thuật. Từ đó ngành hóa chất công nghiệp này có thể khai thác mọi thế mạnh tài nguyên của đất nước từ khoáng sản, dầu khí tới sản phẩm, phụ phẩm và thậm chí cả phế thải của công nghiệp, nông nghiệp… Công nghiệp hoá chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế của một nước. Đó là một ngành kinh tế – kỹ thuật chủ lực của đất nước.

  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?

  Sản phẩm hóa chất có hiệu suất ít cạnh tranh hơn với các nước trong cùng khu vực và Việt Nam ít có nhận thức cao về rủi ro hóa học. Điều đó dẫn đến việc mất mát các tài nguyên thiên nhiên và cả nước cũng đối mặt với vấn đề 6 nhiễm môi trường nghiêm trọng

  Máy bơm hóa chất được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất, hóa mỹ phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác có nhu cầu sử dụng hóa chất như ngành công nghiệp thực phẩm, ngành công nghiệp dược phẩm.

  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?

  Máy bơm hóa chất không có vật liệu đa dạng như các loại máy bơm khác mà thường vật liệu bơm bằng nhựa. Một số trường hợp bơm hóa chất sử dụng chất liệu inox nhưng với yêu cầu inox từ 316 trở lên và tuyệt đối tránh bơ axit đặc nóng và axit HCL.

  Đặc biệt với vật liệu này, máy bơm hóa chất không chịu được nhiệt độ bơm cao và không thể chạy khô. Thường khoảng dưới 40 độ C máy bơm hóa chất có thể hoạt động bình thường, chỉ một số trường hợp máy bơm chịu được nhiệt độ <40 độ C.

  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?

  Dược - thực phẩm

  Máy bơm dùng cho công nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm và hóa mỹ phẩm có một số loại có các tính chất khá đặc biệt. Một yêu cầu khá riêng biệt của các loại máy bơm dùng cho ngành này đó là các vật liệu dùng để chế tạo chúng phải có yêu cầu sạch để đảm bảo chúng không tạo ra bất kỳ một hỗn hợp nào có thể gây độc. Vật liệu của máy bơm không làm thay đổi tính chất của lưu chất. Do vậy yêu cầu về vật liệu chế tạo các loại máy bơm dùng trong các ngành nghề này phải là các loại vật liệu trơ, không xảy ra các phản ứng hóa học hay bị ô xy hóa khi tiếp xúc với một số chất có tính oxy hóa cao, máy bơm có thể chịu được tác dộng hỗn hợp của chất oxy hóa cao và nhiệt độ thay đổi nóng lạnh.

  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?

  Xử lý nước thải

  Bên cạnh những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của đất nước và những đóng góp về mặt an sinh xã hội thì hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cũng mang lại không ít những tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái. Trong đó vấn đề đáng quan tâm nhất chính là nước thải.
   
  Để giải quyết mối quan tâm này nhằm hướng xã hội đến một sự phát triển bền vững thì việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải cho các hoạt động trên là một yêu cầu bắt buộc để một doanh nghiệp đi vào hoạt động, có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn xả thải theo QCVN.
   
  Một hệ thống xử lý nước thải bao gồm: Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.
   
  Công nghệ xử lý dành cho từng loại nước thải này phụ thuộc vào công suất và tính chất nước thải để chọn ra một phương pháp xử lý tối ưu nhất, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường trước khi xã ra nguồn tiếp nhận theo QCVN.
   
  Trong đó bất kỳ một công nghệ, hệ thống xử lý nào cũng đều được thực hiện qua các công đoạn xử lý. Ứng với mỗi công đoạn thì tính chất nước thải, bùn thải, và hóa chất xử lý sẽ khác nhau nên mỗi công đoạn sẽ có những dòng bơm chuyên dùng được ứng dụng để đảm bảo hệ thống xử lý đạt hiệu quả tối ưu nhất.
   
  Khâu vận chuyển nước thải trước và sau xử lý: Bơm li tâm, bơm chìm
   
  Vận chuyển hóa chất, châm hóa chất: Bơm li tâm, bơm định lượng
   
  Vận chuyển bùn, và xử lý bùn: Bơm trục vít, bơm li tâm, bơm màng khí nén
   
  Hệ thống cấp khí: Máy nén trục vít áp lực thấp
   
  Bể khuấy trộn: Máy khuấy

  Công nghiệp cu su

  Trong cuộc sống hiện tại, các sản phẩm được làm từ cao su có một vai trò đặc biệt đối với sự phát triển của các ngành công nghiệp. Hầu như, các sản phẩm từ cao su có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Có thể kể đến như ngành chế tạo lốp xe, joint làm kín, găng tay cao su, nệm, ống nhựa trong ngành y tế, giày dép, sản xuất đồ chơi trẻ em…
   
  Để có được các sản phẩm từ cao su (ở đây chủ yếu đề cập đến là cao su thiên nhiên- mủ latex) thì trong các công đoạn sản xuất không thể thiếu các chủng loại bơm đặc thù.
   
  Trong lĩnh vực sản xuất găng tay cao su: các bơm màng khí nén hoặc bơm trục vít thường hay được sử dụng để trung chuyển latex từ các xe bồn vào bể chứa. Rồi từ đó, bơm từ bể chứa vào các khâu trong sản xuất để tạo thành các sản phẩm.
   
  Trong quá trình sản xuất ra các sản phẩm thì nhà máy cũng thải ra một lượng nước thải cần phải xử lí trước khi thải ra môi trường. Vì thế, các loại bơm dung cho việc xử lí nước thải như bơm màng, li tâm, bơm chìm và định lượng được sử dụng trong công đoạn này. Vì vậy, nắm bắt được các quá trình sản xuất sẽ là yếu tố quan trọng để chọn ra những giải pháp bơm phù hợp với từng công đoạn khác nhau.

  Ngoài ra việc chọn bơm không chỉ đạt về tiêu chí lưu lượng, cột áp, một tiêu chí tối quan trọng đưa ra là chất lỏng cần bơm phải được xử lý một cách cẩn trọng và sau khi bơm phải được làm sạch bơm một cách dễ dàng.

  Trên đây là một số ứng dụng thực tiễn của bơm hoá chất trong các ngành công nghiệp cụ thể. Quý khách hàng khi có thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng các sản phẩm máy bơm hóa chất chính hãng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá máy bơm hóa chất chi tiết nhất.

  4.75 sao của 1160 đánh giá
  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?
  Bơm hoá chất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thế nào?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm