• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trong tất cả các ngành công nghiệp hiện nay, có lẽ ngành công nghiệp hóa chất là ngành đặc trưng nhất, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nhất không chỉ liên quan đến sức khỏe con người mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh nếu không được kiểm soát chặt chẽ.
   
   
  Tuy nhiên, hóa chất lại đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất của một số ngành hàng, trở thành chất xúc tác quan trọng để tạo ra thành phẩm. Vậy làm thế nào để sử dụng hóa chất vào trong sản xuất một cách hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo hạn chế tối đa sự tiếp xúc của con người với hóa chất?
  Câu trả lời chỉ có một, đó là sử dụng máy bơm hóa chất trực tiếp tham gia vào quá trình vận chuyển và lưu thông hóa chất lỏng và rắn tới những khâu tiếp theo của quy trình sản xuất. Điều này, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người vì tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, vừa kiểm soát được định lượng hóa chất trong mỗi lần bơm nên giảm thiểu nguy cơ gây ra những sự cố ngoài ý muốn.
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất
  Thế nhưng, làm thế nào để lựa chọn một máy bơm đạt chuẩn và đáp ứng được các đặc tính về hóa học của hóa chất là một điều không hề dễ dàng. Vì hóa chất có tính ăn mòn và mài mòn rất cao, do vậy những loại máy bơm thông thường sẽ không thể đáp ứng được. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần phải cân nhắc đến các yếu tố khác như nhiệt độ và áp suất máy bơm hóa chất và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn cho mình một loại máy bơm phù hợp nhất cho lĩnh vực mà mình đang hoạt động.
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất

  Đặc điểm nổi bật của máy bơm hóa chất

  • Guồng bơm được chế tạo bằng nhựa chuyên dụng, chịu được tính axit cao. 
  • Kiểu dáng gọn nhẹ, giúp dễ dàng di chuyển cho việc chiết rót hóa chất.
  • Máy bơm hóa chất còn có thể chịu được nhiệt độ hóa chất cao.
  • Thiết kế tách biệt giữa guồng bơm và motor tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất tăng độ bền cho máy bơm hóa chất.

  Cấu tạo chung của máy bơm hóa chất

  So với máy bơm nước thông thường thì máy bơm hóa chất vừa có thể dùng bơm nước vừa có thể sử dụng bơm các loại hóa chất còn máy bơm nước chỉ bơm được nước. Đặc biệt, máy bơm hóa chất chỉ có thể sử dụng chất liệu nhựa cho vỏ bơm tại những bộ phận tiếp xúc với hóa chất.
  Cấu tạo chung giống một máy bơm nước bình thường nhưng có khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất tốt, bao gồm: Thân bơm,  buồng bơm, nắp bơm, trục bơm, bánh công tác, roto của máy bơm, bộ phận dẫn hướng vào, bộ phận dẫn hướng ra, ống hút, ống đẩy.
  Mỗi bộ phận máy bơm hóa chất có những tác dụng khác nhau cùng kết hợp tạo thành một khối hoàn chỉnh để hoạt động hiệu quả cao nhất. 
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất

  Ứng dụng của máy bơm hóa chất

  Máy bơm hóa chất được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào đặc thù từng lĩnh vực, mục đích sử dụng sẽ có những loại bơm tương ứng. Dưới đây là một số lĩnh vực mà máy bơm đang được ứng dụng rộng rãi:
  • Bơm các khoáng chất, dầu mỏ hoặc bơm xăng dầu.
  • Bơm axit, bazơ, hóa chất trong các phòng thí nghiệm, nhà máy, khu hóa chất trong công nghiệp.
  • Bơm mực, sơn hoặc các loại keo, thuốc nhuộm vải, …
  • Bơm các chất thải nhà máy, công nghiệp có chứa thành phần chính là hóa chất, chất ăn mòn.
  • Máy bơm hóa chất dùng bơm nước muối, bơm nước biển, trong ngành nuôi trồng thủy hải sản.

  Một số loại máy bơm hóa chất điển hình hiện nay

  • Bơm hóa chất từ thùng phuy 
  Là loại máy bơm chuyên dụng dùng bơm các loại hóa chất như axit, bazơ, các loại dung dịch hóa chất dùng cho ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa chất hóa học,…từ thùng phuy ra ngoài.
  Máy bơm hút thùng phuy dùng để bơm hóa chất kiểu piston trục đứng thường làm bằng chất liệu nhựa nên bơm được tất cả các loại chất lỏng như hóa chất, dầu nhớt,…
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất
  • Máy bơm hóa chất FTI 

  Là dòng bơm hóa chất có nguồn gốc từ Mỹ, đây là dòng máy bơm hóa chất cao cấp, vật liệu có khả năng chịu ăn mòn cao, thời gian sử dụng lâu dài và ít hư hỏng.
  Được sử dụng phổ biến trong: Bơm dung môi dung dịch; bơm axit, bazo; bơm bia rượu, nước ngọt, thực phẩm, hóa mỹ phẩm; ứng dụng trong y học và các ngành khoa học; bơm các axit độc, H2SO4, HNO3, HCL,…; bơm nước thải, bùn thải.
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất
  • Bơm hóa chất lót nhựa IHF 

  Là dòng bơm hóa chất được thiết kế chuyên dụng để bơm các chất ăn mòn, có nhiệt độ cao, ruột bơm phần tiếp xúc với hóa chất được phủ lót lớp teflon dầy dặn để chịu được các hóa chất ăn mòn và nhiệt độ, phía ngoài bọc gang giúp bảo vệ bơm an toàn chống va đập mạnh.
  Thường được dùng trong các nhà máy sản xuất đồ điện, điện tử, đồ nhựa, đồ inox; vận chuyển hóa chất từ bể chứa lên xe bồn; dùng trong ngành cơ khí sản xuất; dùng trong ngành xử lý nước thải, lò hơi; dùng trong ngành hóa chất, dược phẩm.
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất
  Qua những thông tin trên mà Nhất Tâm Phát chia sẻ về máy bơm hoá chất cũng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn được về máy. Trên thị trường đa dạng ngày nay việc mua và tìm kiếm Bảng giá bơm hóa chất sẽ vô cùng đa dạng mà vì thế các bạn nên tìm đến nơi uy tín để mua nhé.
  Là nơi cung cấp các loại máy chính hãng, Nhất Tâm Phát có mặt tại TP.HCM và Hà Nội và tin rằng sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất nhưng lại cực kì phải chăng. Khi sử dụng những sản phẩm bên chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng vì luôn có giấy chứng nhận và bảo hành cho dòng máy của bạn. Gọi ngay số hotline 094.779.0666 để được tư vấn
  Trong tất cả các ngành công nghiệp hiện nay, có lẽ ngành công nghiệp hóa chất là ngành đặc trưng nhất, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nhất không chỉ liên quan đến sức khỏe con người
  4.85 sao của 2241 đánh giá
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất
  9 công dụng không ngờ của máy bơm hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666