• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất là một trong những thiết bị quan trọng nhất của ngành công nghiệp và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong một loạt các ngành công nghiệp. Bao gồm dầu khí, hóa dầu, thực phẩm và đồ uống, và các ngành công nghiệp chế biến hóa học.

  Các nhà khai thác trong các ngành công nghiệp này có một loạt các máy bơm để lựa chọn. Nhiều loại máy bơm phổ biến là đủ cho hầu hết các ứng dụng trong ngành hóa chất. Tuy nhiên, đôi khi máy bơm cần phải hoạt động trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, đặc biệt là khi chất lỏng chứa chất rắn lớn hoặc mịn và vật liệu dạng sợi khiến chúng khó bơm.

  Cân nhắc lựa chọn máy bơm

  Nhiều loại máy bơm khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất. Lựa chọn bơm phụ thuộc vào đặc tính của chất lỏng cần xử lý, bao gồm độ nhớt, độ ăn mòn và độ mài mòn. Hỗn hợp khí-lỏng cần máy bơm sẽ xử lý chúng hiệu quả mà không gây ra ngừng sản xuất hoặc sự cố bơm. Chất lỏng chứa một lượng lớn vật liệu rắn đòi hỏi máy bơm mạnh mẽ được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt và vận chuyển các hỗn hợp này một cách hiệu quả.

  4 máy bơm hàng đầu được tìm thấy trong ngành hóa chất

  Đặc tính chất lỏng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho máy bơm. Ăn mòn là một xem xét chính trong ngành công nghiệp hóa chất, và vật liệu được sử dụng trong xây dựng máy bơm phải tương thích với môi trường được bơm. Ví dụ, các chất lỏng có tính ăn mòn cao như axit đòi hỏi phải sử dụng thép không gỉ trong xây dựng máy bơm.

  Các loại máy bơm được sử dụng trong công nghiệp hóa chất

  Các loại máy bơm chính được sử dụng trong ngành hóa chất là:

  Bơm ly tâm: Đây là loại bơm phổ biến nhất được sử dụng trong ngành hóa chất. Chúng là những máy bơm hiệu quả cao, đơn giản trong thiết kế và vận hành, và thường rẻ hơn các loại máy bơm khác.

  4 máy bơm hàng đầu được tìm thấy trong ngành hóa chất

  Tất cả các bơm ly tâm hút chất lỏng vào bánh công tác bằng cách hút, gây ra chân không. Tính năng này của bơm ly tâm cũng khiến nó dễ bị xâm thực, đặc biệt là với áp suất hút thấp. Một nhược điểm lớn của bơm ly tâm là nó có lực hút kém và cần được mồi để bắt đầu bơm.

  Bơm chuyển tích cực: Đây là tất cả các loại bơm quay và bao gồm bơm bánh răng, trục vít, cánh quạt quay và bơm piston. Chúng hiệu quả hơn so với máy bơm ly tâm khi di chuyển chất lỏng có độ nhớt cao và có thể tạo ra áp lực bơm cao. Bơm chuyển tích cực cũng có thể di chuyển chất lỏng áp suất hơi thấp, chảy ở tốc độ thấp hơn và tạo ra nhiều sức cản hơn.

  Bơm màng: Những bơm này cũng là một loại bơm dịch chuyển tích cực và di chuyển chất lỏng hoặc hỗn hợp khí-lỏng thông qua một màng ngăn đối ứng. Chúng có một số lợi thế so với các loại máy bơm dịch chuyển tích cực khác. Thứ nhất, chúng không có bất kỳ thành phần hao mòn bên trong nào, làm giảm đáng kể việc bảo trì. Họ cũng không yêu cầu niêm phong hoặc bôi trơn, giúp loại bỏ nguy cơ rò rỉ hơi dầu và nhiễm bẩn chất lỏng trong quá trình.

  4 máy bơm hàng đầu được tìm thấy trong ngành hóa chất

  Bơm tuabin: Những máy bơm này có cánh quạt giống như tuabin với răng định hướng triệt để để di chuyển chất lỏng. Bơm tuabin kết hợp tính linh hoạt của bơm ly tâm với áp suất xả cao của bơm chuyển tích cực. Tuy nhiên, chúng không thích hợp cho việc vận chuyển chất lỏng có hàm lượng chất rắn.

  Có hàng ngàn máy bơm trên thị trường nằm trong các loại này và hoạt động đáng kinh ngạc trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng cũng có những hạn chế nghiêm trọng khi xử lý chất lỏng ăn mòn hoặc mài mòn cao, hoặc chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao, như bùn. Ngành công nghiệp hóa chất đang rất cần một máy bơm hóa chất thay thế, có thể xử lý các nhiệm vụ của hầu hết các loại máy bơm này, ngoài hoạt động trong các điều kiện đòi hỏi khắt khe.

  Địa chỉ mua máy bơm hóa chất chính hãng

  4 máy bơm hàng đầu được tìm thấy trong ngành hóa chất

  Bạn nên chọn mua máy bơm hóa chất chính hãng, chất lượng từ những nơi uy tín trên thị trường để tránh mua phải hãng nhái, kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về loại hóa chất cần bơm và các máy bơm phù hợp với ứng dụng của bạn. Công ty Nhất Tâm Phát với nhiều năm kinh doanh phân phối các loại máy bơm hóa chất chính hãng giá cả cạnh tranh trên thị trường. Đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, được các nhân viên phục vụ nhiệt tình, tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt hàng cũng như lắp đặt tận nơi.

  Hy vọng bạn thích bài viết này, liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá máy bơm hóa chất với mức giá ưu đãi nhất.

  4.95 sao của 2232 đánh giá
  4 máy bơm hàng đầu được tìm thấy trong ngành hóa chất
  4 máy bơm hàng đầu được tìm thấy trong ngành hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm