• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Ứng dụng của hóa chất công nghiệp trong ngành sản xuất hiện nay là rất rộng. Trong mọi ngành sản xuất và quá trình sinh hoạt hiện nay đều sử dụng đến hóa chất công nghiệp. Hóa chất công nghiệp ứng dụng trong một loạt các sản phẩm quan trọng và phổ biến. Với sự phát triển hiện nay, không có ngành sản xuất nào không có sự tham gia của hóa chất. Do đó ngành hóa chất nói chung có vai trò rất quan trọng trong toàn bộ nền kinh tế, sản xuất.
   
   
  Chính vì vậy mà Axit cũng đóng góp một phần quan trọng trong ngành hóa chất hiện nay.  Axít Là hóa chất có độ ăn mòn cao nên không thể sử dụng các loại máy bơm thông thường vì có thể gây ăn mòn không an toàn cho người dùng, chính vì vậy mà Nhất Tâm Phát  xin giới thiệu đến các bạn vài dòng máy chuyên dùng bơm axit cũng như ứng dụng, cách lựa chọn, bảo quản máy bơm hóa chất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
   
  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh
   

  BƠM HÓA CHẤT SỬ DỤNG CHO AXÍT MẠNH

  Những loại axit mạnh như: HCL, H2SO4đặc, HNO3

  Các loại axit này có khả năng ăn mòn các loại INOX 304, 316 vì vậy đối với các loại acid mạnh người ta sử dụng vật liệu nhựa cao cấp như PVC, PVDF, PTFE, teflon, PP để làm vật liệu thân máy bơm hóa chất các loại acid mạnh.
   
  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh

   

  Các loại bơm dùng cho axit mạnh điển hình nhất như :

  • Bơm hóa chất FTI
  • Bơm định lượng OBL
  • Bơm axit
  • Bơm Blue White
   
  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh

  NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA MÁY BƠM AXIT ĐẬM ĐẶC, AXIT ĐẶC NÓNG

  Dòng máy bơm axit này có nguyên lý làm việc đơn giản bao gồm chu trình hút và chu trình đẩy, hai chu trình này thực hiện liên tục và tuần hoàn với nhau tạo thành chu trình khép kín hoàn chỉnh gọi là nguyên lý làm việc của máy bơm hóa chất, dung môi.

  • Chu trình hút: Chất bơm được hút vào buồng bơm nhờ áp lực tạo ra từ động cơ.
  • Chu trình đẩy: Van hút đóng lại van đẩy mở ra đẩy chất lỏng ra ngoài nhờ áp lực tạo ra từ động cơ.

  Hai chu trình này có thể thực hiện ngược chiều qua lại nhau trong những trường hợp cần thiết.

  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh

  ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM AXIT LÀ GÌ ?

  Máy bơm hóa chất có nhiều ứng dụng trong đời sống và các ngành công nghiệp hiện đại.
  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp in ấn.
  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sơn.
  • Ứng dụng trong ngành thí nghiệm hóa chất, các ngành nghiên cứu khoa học.
  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất cao su, nhựa đường, thủy tinh lỏng,…
  Ngoài ra, máy bơm hóa chất còn nhiều ứng dụng khác ngoài ứng dụng bơm các loại hóa chất tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.
  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh

  CÁCH LỰA CHỌN MÁY BƠM HÓA CHẤT AXIT

  Axit có tính ăn mòn cao có khả năng làm tan chảy mọi kim loại và hợp kim trong nhiệt độ thường, có đặc tính cực mạnh, có thể ăn mòn mọi loại vật liệu chế tạo đầu bơm.
  Vì vậy khi lựa chọn Máy bơm axit nên lựa chọn vật liệu đầu bơm. Đầu bơm là phẩn thân máy bơm tiếp xúc với hóa chất. Vật liệu đầu bơm phải là một trong các chất liệu như: Nhựa PP, nhựa PVDF, nhựa PVC hay inox 316
   
  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh
   
   
  Ngoài vật liệu đầu bơm, khi lựa chọn máy bơm axit cần lưu ý những điều sau:
  • Lựa chọn hãng máy bơm nổi tiếng để đảm bảo chất lượng bơm tốt nhất
  • Lựa chọn nhà cung cấp máy bơm uy tín trên thị trường để có giá bơm tốt nhất
  • Không tham rẻ mua máy bơm không chính hãng hoặc không rõ nguồn gốc
  • Lưu ý lựa chọn máy bơm theo điện áp bơm
  • Lựa chọn máy bơm theo công suất sử dụng: không phải máy bơm công suất lớn sẽ cho hiệu quả cao nhất, tùy thuộc vào lưu lượng bơm để lựa chọn công suất máy bơm
  • Lựa chọn máy bơm theo mức đầu tư chi phí, có thể sử dụng máy bơm hóa chất cũ hoặc máy bơm hóa chất mini để tiết kiệm chi phí.
   Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh
   

  CÁCH BẢO QUẢN MÁY BƠM HÓA CHẤT CHO AXIT

  Các loại máy bơm axit cũng như các loại máy bơm thông thường khi hoạt động liên tục trong một thời gian cần được bảo trì bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho máy. Đặc biệt việc vệ sinh máy bơm thường xuyên cũng vô cùng quan trọng.

  Ngoài ra, nếu không bắt buộc sử dụng máy bơm trong môi trường khắc nghiệt hoặc đặt máy bơm màng ngoài trời, người sử dụng có thể lắp đặt máy bơm tại vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh được càng nhiều tác động xấu từ môi trường tuổi thọ máy bơm càng tăng lên.

  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh
   
  Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát hiện nay đang phân phối các loại máy bơm hoá chất, bơm định lượng, bơm thổi khí, bơm màng,... với nhiều chất liệu khác nhau, đảm bảo cho việc đáp ứng như cầu của quý khách. Thêm vào đó, chúng tôi còn cung cấp máy bơm hoá chất với nhiều kích cỡ và công suất khác nhau đảm bảo phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của khách hàng
   
  Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn miễn phí đến từ các nhân viên kỹ thuật lành nghề của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline  0947 790 666 - 0978 492 169 hoặc  bạn cũng có thể truy cập website cungcapmaybom.com của chúng tôi để tham khảo giá bán, tính năng của các thiết bị công nghiệp mà chúng tôi đang phân phối.
  Máy bơm hoá chất được cấu tạo với nhiều vật liệu chống ăn mòn cao được dùng dể chuyển các chất hoá chất từ nơi này đến nơi khác.
  4.75 sao của 1164 đánh giá
  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh
  Ứng Dụng Của Máy Bơm Hóa Chất Dùng Cho Axít Mạnh
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666