• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm định lượng mang lại cho người sử dụng nhiều lợi thế. Đầu tiên, họ phân phối chất lỏng với mức độ chính xác và kiểm soát cao. Thứ hai, chúng có thể hoạt động với chất lỏng khắc nghiệt hoặc nguy hiểm. Thứ ba, chúng rất đa năng; chúng có thể làm việc với cả hệ thống áp suất cao và hệ thống áp suất thấp. Ngoài ra, người dùng có thể điều khiển chúng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế của chúng.

  Thiết kế của bơm định lượng

  Máy bơm định lượng phải đáp ứng nhiều nhu cầu riêng biệt và chuyên biệt cao, vì vậy các nhà sản xuất cung cấp chúng với nhiều kích cỡ, vật liệu và cấu hình.

  Khi thiết kế một máy bơm định lượng, nhà sản xuất phải quyết định các chi tiết như loại chất lỏng đang sử dụng (thành phần chất lỏng), xếp hạng áp suất xả tối đa, tốc độ dòng chảy, xếp hạng nhiệt độ, công suất động cơ và thiết bị máy bơm.

  Họ cũng phải quyết định xem nên xây dựng một cấu trúc máy bơm tạo ra và hoạt động với tốc độ dịch chuyển không đổi thay đổi hoặc tạo ra và hoạt động với tốc độ thay đổi dịch chuyển cố định. Quyết định này bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các chi tiết khác như công suất động cơ riêng của máy bơm, chiều dài hành trình và / hoặc mức độ có thể kéo dài piston, màng hoặc ống thổi.

  Tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng

  1. Loại chất lỏng

  Điều quan trọng là phải hiểu loại chất lỏng sẽ chảy qua máy bơm vì một số lý do khác nhau. Trước hết, hầu hết các chất lỏng đều dễ nén, nhưng nếu chất lỏng đang sử dụng là loại thường tạo ra bọt khí thì sẽ khó nén hơn nhiều. Được ghép nối với máy bơm không đúng cách, chất lỏng đó có thể không được loại bỏ đúng cách hoặc hoàn toàn. Ngoài ra, loại chất lỏng có thể ảnh hưởng đến cấu tạo vật liệu của máy bơm.

  2. Vật liệu cơ thể

  Nói chung, máy bơm định lượng được làm bằng kim loại bền, như thép không gỉ, hoặc nhựa bền, như PTFE. Tuy nhiên, một số người hơn những người khác phải có những phẩm chất đặc biệt. Ví dụ, máy bơm định lượng hóa chất phải được chế tạo bằng vật liệu thể hiện chất lượng chống ăn mòn cực tốt.

  Tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng

  3. Đặc trưng

  Bất kể chi tiết nào, tất cả các máy bơm định lượng đều được cấu tạo bởi một vài bộ phận quan trọng, bao gồm đầu bơm, thân bơm, nhiều loại van, cơ cấu bơm và động cơ hoặc động cơ.

  Đầu bơm là một khoang hình trụ, trong đó các chất lỏng nằm trước khi chúng được bơm. Để chất lỏng có thể chảy vào và ra khỏi nó, đầu bơm có cả đầu vào và đầu ra. Kết nối với đầu vào và đầu ra là van một chiều. Gắn liền với các van kiểm tra nạp là các ống hoặc ống mềm, nối nó với bình chứa chất lỏng.

  Thân chính của máy bơm giữ dòng chảy quá trình mà chất lỏng sẽ được đưa vào. Các ống hoặc ống mềm nối đầu ra, hoặc ống xả, van ở đầu kia với thân chính của máy bơm. Lưu ý rằng mỗi van chỉ có thể chảy theo một hướng.

  Cơ chế bơm được tìm thấy bên trong đầu bơm và sẽ thực hiện chuyển động hút và đẩy chất lỏng ra ngoài. Cơ chế này có thể là một piston, màng ngăn, hoặc ống thổi. Tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của máy bơm, đi kèm với cơ chế này là bàn đạp bằng tay hoặc động cơ.

  Động cơ , dẫn động toàn bộ đầu bơm, thường là điện.

  4. Cách hoạt động

  Tất cả các loại máy bơm hoạt động khác nhau một chút, nhưng hầu hết vẫn phản ánh hoạt động cơ bản của máy bơm piston. Quá trình gồm hai phần này bắt đầu với hành trình hút hay còn gọi là hành trình nạp, đó là khi lần đầu tiên piston rời khỏi khoang có hình dạng tương ứng trong đầu bơm. Khi piston được rút ra, hoặc, cách khác, khi ống thổi được mở rộng, một chân không được tạo ra để mở van đầu vào và kéo chất lỏng vào đầu bơm. Khi ngừng hút, đầu vào đóng lại.

  Sau đó, người vận hành hoặc động cơ mở rộng piston màng, hoặc, cách khác, nén ống thổi về phía chất lỏng. Cả hai hành động đều tạo áp lực lên chất lỏng, để nén và tạo áp suất cho chất lỏng nhiều nhất có thể. Áp suất này buộc van đầu ra mở ra, tại đó, do sự dịch chuyển, chất lỏng được đẩy ra ngoài.

  Người dùng thường đo tốc độ máy bơm thải chất lỏng ra ngoài dưới dạng gallon trên watt-giờ, hoặc GPH. GPH cũng phản ánh hiệu quả của hệ thống.

  Tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng

  Các loại máy bơm định lượng

  Máy bơm tốc độ không đổi dịch chuyển có thể thay đổi là máy bơm định lượng điều khiển lượng chất lỏng được bơm tại một thời điểm (tốc độ dòng chảy) bằng cách thay đổi hành trình hoặc độ dịch chuyển. Chúng có thể có tốc độ dòng chảy không đổi bất kể tốc độ động cơ. Các máy bơm định lượng này có thể tạo ra chất lỏng được đo liên tục. Ví dụ về các máy dựa vào máy bơm tốc độ không đổi thay đổi bao gồm hệ thống phân phối đồ uống và máy lọc máu.

  Máy bơm tốc độ thay đổi dịch chuyển cố định điều chỉnh tốc độ dòng chảy dựa trên tốc độ động cơ, không phải hành trình. Chúng đơn giản hơn các máy bơm tốc độ dịch chuyển thay đổi và không thể truyền nhiều chất lỏng như chúng. Tuy nhiên, chúng cung cấp tốc độ dòng chất lỏng nhất quán trong mỗi vòng quay. Thông thường, mọi người mua máy bơm tốc độ thay đổi dịch chuyển cố định để sử dụng trong các cơ sở thương mại hoặc công nghiệp.

  Bơm dịch chuyển tích cực di chuyển chất lỏng từ vị trí có áp suất cao đến vị trí có áp suất thấp.

  Bơm piston sử dụng piston, là loại xi lanh chuyển động qua lại, giống như pít tông. Để bơm chất lỏng, chúng di chuyển vào và ra khỏi một khoang có hình dạng tương ứng trong đầu bơm. Các van đầu vào và van đầu ra đều được kết nối với buồng này, được gọi là buồng piston.

  Máy bơm định lượng dạng màng sử dụng một màng linh hoạt làm bằng Teflon, cao su hoặc nhựa nhiệt dẻo, van ở hai bên, và rất có thể là năng lượng thủy lực, để bơm chất lỏng. Các van này có thể là bất kỳ loại đóng ngắt nào phù hợp với công việc, chẳng hạn như van bướm, van một chiều hoặc van nắp. Chất lỏng sẽ không đi qua van bơm màng, có nghĩa là chất lỏng bên trong bị phong tỏa khỏi thế giới bên ngoài. Vì lý do này, khách hàng thường chọn máy bơm màng để giữ cho van không bị rò rỉ, đặc biệt là những loại bơm mang chất lỏng nhạy cảm, nguy hiểm, độc hại hoặc độc hại.

  Tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng

  Máy bơm ống thổi hoạt động giống như máy bơm piston, ngoại trừ việc, để tạo ra dịch chuyển tích cực, chúng sử dụng thân có nếp gấp kiểu đàn accordion. 

  Bơm nhu động là một loại bơm ít được biết đến hơn. Máy bơm nhu động sử dụng con lăn điều khiển bằng động cơ để nén và di chuyển chất lỏng bên trong ống cao su mềm. Chúng hoạt động giống như cách mà đường tiêu hóa của con người hoạt động để di chuyển chất lỏng qua chính nó; họ co lại và thư giãn.

  Bơm định lượng khí nén điều chỉnh tốc độ dòng chảy bằng cách sử dụng tín hiệu quá trình của bộ truyền động khí nén.

  Bơm định lượng điện tử sử dụng dòng điện để cung cấp năng lượng cho cơ cấu truyền động kích thích hoạt động của bơm. Để điều chỉnh tốc độ dòng chảy, họ sử dụng tín hiệu thiết bị truyền động điện tử. Bởi vì chúng là điện tử, người vận hành có thể điều khiển chúng bằng thiết bị tự động và lập trình máy tính.

  Bơm vít điều chỉnh panme điều chỉnh tốc độ dòng chảy bằng cách sử dụng vít điều chỉnh panme.

  Máy bơm định lượng hóa chất là máy bơm định lượng được thiết kế đặc biệt để di chuyển các hóa chất như bazơ, bùn, chất ăn mòn, axit và chất lỏng nhớt. Bơm định lượng hóa chất còn có thể được gọi là thiết bị định lượng hóa chất.

  Tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng

  Máy bơm chuyển chất lỏng , còn được gọi là máy bơm chất lỏng, là bất kỳ máy bơm định lượng nào di chuyển chất lỏng. Nhóm này bao gồm các máy bơm không phụ thuộc vào nguồn điện hoặc cơ chế điều chỉnh tốc độ dòng chảy. Một trong những loại máy bơm truyền chất lỏng phổ biến nhất là máy bơm nước.

  Máy bơm phân phối là máy bơm định lượng phân phối một lượng khí hoặc chất lỏng được xác định trước.

  Máy bơm ly tâm di chuyển chất lỏng mà không cần rung hoặc ép với sự trợ giúp của đĩa quay.

  Máy bơm phuy là máy bơm định lượng được thiết kế đặc biệt để kéo chất lỏng ra khỏi các vật chứa hình trụ như thùng phuy, bồn chứa và thùng.

  Bơm bánh răng di chuyển chất lỏng bằng cách giữ nó ở giữa các răng của bánh răng quay. Thông thường, chúng sử dụng hai hoặc ba bánh răng cùng một lúc, và chúng được cung cấp năng lượng từ tính. Bơm bánh răng hoạt động với các ứng dụng yêu cầu áp suất cao.

  Máy bơm định lượng nhỏ là máy bơm thu nhỏ; chúng có thể có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và / hoặc chất vận chuyển có lưu lượng đặc biệt thấp. Máy bơm định lượng nhỏ có thể truyền chất lỏng với cùng lượng chính xác và độ chính xác của máy bơm định lượng lớn hơn.

  Máy bơm định lượng cực kỳ hữu ích nhưng có thể đáng sợ khi mua sắm nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia. Để có kết quả tốt nhất, bạn cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất bơm định lượng chất lượng cao. 

  Máy bơm định lượng mà người vận hành sử dụng ngày nay mang lại những lợi ích đi kèm với công nghệ tiên tiến, như độ chính xác, kiểm soát và độ chính xác.
  4.95 sao của 3210 đánh giá
  Tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng
  Tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666