• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Tuổi thọ của bất kỳ máy bơm hóa chất nào chủ yếu dựa trên các hoạt động bôi trơn và bôi trơn phải chịu trong suốt vòng đời của nó. Các yếu tố khác cân nhắc vào phương trình như mua sắm, cài đặt và căn chỉnh. Nếu chúng ta làm tất cả các mục này một cách chính xác, hầu hết các máy bơm có thể tồn tại một cách cơ học trong 5-8 năm mà không gặp sự cố. Nhiều yếu tố góp phần vào một chương trình bôi trơn bơm tuyệt vời.
   
   
  Máy bơm tốc độ cao cần một chất bôi trơn có độ nhớt thấp có khả năng chảy vào các thành phần vận tốc cao. Các ứng dụng tốc độ thấp cần một chất bôi trơn có độ nhớt cao hơn để cung cấp một màng bôi trơn thích hợp.
   
  Tiếp theo chúng ta cần xem xét mức độ sạch của dầu bôi trơn mà chúng ta đang đặt trong vỏ bơm. Độ dày màng dầu của chất bôi trơn trên ổ trục của bơm ly tâm có tải có thể dao động trong khoảng từ 3 đến 10 micron dựa trên thiết kế và ứng dụng của bơm. Các hạt lớn hơn thế này sẽ được nối lên bởi các quả bóng mang và bề mặt đường đua. Khi điều này xảy ra, chúng ta đang tạo ra một thiệt hại nhỏ cho các bề mặt. Những thứ này sẽ chỉ lớn hơn khi chúng ta vận hành và bây giờ chúng ta cũng có thể có những mảnh nhỏ của vòng bi, quả bóng và con lăn sắp ra.
   
  Thông tin cơ bản về bôi trơn máy bơm
   
  Tất cả các loại dầu mới trong thùng và xô chứa các hạt lớn tới 25-80 micron bị bẩn theo các tiêu chuẩn này. Gel mới phải được lọc và lưu trữ sạch sẽ. Giữ cho dầu mỡ trong vỏ bơm sạch và không có hạt. Giữ các hạt ra khỏi vỏ bơm với phớt tốt, ống thở được lọc và bằng cách đặt dầu đã được lọc sạch vào vỏ máy.
   
  Độ ẩm trong chất bôi trơn là một vấn đề khác có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của vòng bi trong máy bơm. Độ ẩm 1% trong chất bôi trơn bơm có thể làm giảm tuổi thọ ổ trục tới 50%. Độ ẩm này đến từ đâu? Độ ẩm đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nhiều lần tôi tìm thấy nó trong các loại dầu mới được lưu trữ không đúng cách bởi nhà cung cấp hoặc nhà máy. Dầu bôi trơn cần được kiểm tra và lưu trữ chính xác để loại bỏ cơ hội cho hơi ẩm xâm nhập vào vùng bôi trơn. 
   
   
  Thông tin cơ bản về bôi trơn máy bơm
   
  Một nguồn độ ẩm khác là từ các điều kiện môi trường xung quanh thiết bị. Rửa sạch các quy trình trong nhà máy thực phẩm và các điều kiện bên ngoài có thể làm tăng độ ẩm trong thiết bị bôi trơn. Khởi động và tắt các hoạt động nơi thiết bị được khởi động và nóng lên sau đó tắt và làm mát có thể hút hơi ẩm vào buồng bôi trơn. Một số biện pháp khắc phục cho việc này là các con dấu tốt hơn như kiểu mê cung hoặc máy hút ẩm có thể làm giảm hoặc loại bỏ chế độ thất bại này. Dấu hiệu của sự hiện diện của độ ẩm có thể là dầu bị nổi bọt hoặc xuất hiện màu trắng đục.
   
  Một vấn đề bôi trơn khác mà tôi thấy trong nhiều hoạt động của nhà máy cao hơn mức bôi trơn cần thiết trong buồng mang. Các mức cao hơn sẽ làm tăng nhiệt độ dầu và khiến dầu bị oxy hóa sớm hơn. Nhiệt độ cao hơn cũng sẽ khiến độ ẩm bị hút vào nhiều hơn khi tắt máy bơm và nguội đi.
   
  Thông tin cơ bản về bôi trơn máy bơm
   
  Tình huống lý tưởng là cho dầu ở dưới cùng của quả bóng hoặc con lăn. Hãy nhớ rằng, chúng tôi chỉ đang cố gắng duy trì độ dày màng 5-20 micron. Bất cứ điều gì cao hơn mức này sẽ chỉ được mang theo vòng bi hoặc làm cho các quả bóng đẩy qua dầu. Điều này tạo thêm nhiệt và sử dụng năng lượng bổ sung. Các hệ thống như bóng đèn dầu phải được điều chỉnh chính xác để giữ mức dầu dưới đường trung tâm của quả bóng hoặc con lăn. Nếu sử dụng kính ngắm giữ mức dầu dưới điểm giữa hoặc gần đáy. Nghiên cứu dưới đây cho thấy ảnh hưởng của việc tăng nhiệt độ dầu và giảm tuổi thọ vòng bi do cao hơn mức dầu yêu cầu trong máy bơm.
   
  Thực hành bôi trơn để kéo dài tuổi thọ
   
  • Lọc tất cả các loại dầu bôi trơn mới cho máy bơm đến mức 10 micron Beta 1000
  • Phát triển các quy trình để giữ dầu bôi trơn trong các máy bơm hiện tại lên mức 10micron beta 1000
  • Duy trì mức độ ẩm trong dầu mới và hiện có ở mức thấp, dưới 1% 1%
  • Phát triển PM để theo dõi độ ẩm bằng phương pháp phân tích trực quan hoặc dầu
  • Phát triển các quy trình PM để giữ mức dầu ở hoặc dưới điểm giữa của các quả bóng hoặc con lăn

  Thông tin cơ bản về bôi trơn máy bơm

  • Xác định độ nhớt thích hợp cho chất bôi trơn ở điều kiện vận hành
  • Sử dụng con dấu tốt hơn trên trục bơm để loại bỏ độ ẩm và vật liệu lạ
  • Sử dụng máy hút ẩm trên tất cả các ứng dụng bơm quan trọng
  • Xây dựng quy trình phân tích dầu cho các ứng dụng bơm quan trọng
  • Các nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho các thiết bị bơm có vòng bi mỡ. Giữ dầu mỡ, thiết bị bôi trơn và mỡ bôi trơn không có bất kỳ hạt hoặc vật liệu lạ nào.
  Thông tin cơ bản về bôi trơn máy bơm
   
  Có thể thấy việc bôi trơn cho máy bơm rất quan trọng , nó giúp việc bơm hóa chất diễn ra trơn tru cũng như giúp máy bơm kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm nơi cung cấp máy bơm chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như được báo giá máy bơm hóa chất . Sự uy tín và hài lòng của bạn là phương châm làm việc của công ty chúng tôi
  ✅ Tuổi thọ của bất kỳ máy bơm hóa chất nào chủ yếu dựa trên các hoạt động bôi trơn và bôi trơn phải chịu trong suốt
  • Currently 4.71/5
  4.75 sao của 1846 đánh giá
  Thông tin cơ bản về bôi trơn máy bơm
  Thông tin cơ bản về bôi trơn máy bơm
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666