• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm ly tâm là một loại máy thủy lực với thiết kế đặc biệt nên được sử dụng rất rộng rãi. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thông tin chi tiết. 

  1. Máy bơm ly tâm là một loại máy.

  2. Một máy bơm ly tâm sử dụng chuyển động quay để truyền vận tốc cho chất lỏng.

  3. Một máy bơm ly tâm chuyển đổi vận tốc thành lưu lượng.

  "Máy bơm ly tâm là một cỗ máy." Mỗi máy bơm ly tâm đều bao gồm một cụm các thành phần cơ khí giúp cho máy bơm hoạt động được. Cụm cơ khí này bao gồm trục máy bơm được gắn trên các ổ trục, cơ cấu làm kín giúp máy bơm không bị rò rỉ quá mức, các thành phần cấu trúc được thiết kế để xử lý các ứng suất và tải trọng tác động lên máy bơm trong quá trình vận hành và các bề mặt mài mòn cho phép máy bơm được sửa chữa và hoàn trả theo thông số kỹ thuật ban đầu của nó.

  "Một máy bơm ly tâm sử dụng chuyển động quay để truyền vận tốc cho chất lỏng." Mọi máy bơm ly tâm đều bao gồm một bánh công tác. Bánh công tác là bộ phận thủy lực quay để truyền vận tốc cho chất lỏng được bơm.

  "Một máy bơm ly tâm chuyển đổi vận tốc thành dòng chảy." Mọi máy bơm ly tâm đều bao gồm một vỏ. Vỏ là bộ phận thủy lực thu nhận vận tốc do bánh công tác truyền và hướng chất lỏng được bơm đến điểm xả của bơm.

  Thông tin chi tiết về máy bơm ly tâm - ứng dụng tuyệt vời cho sản xuất

  Ở cấp độ cơ bản nhất, một máy bơm ly tâm chỉ bao gồm ba thành phần sau:

  1. Một cánh quạt quay và truyền vận tốc cho chất lỏng.

  2. Một vỏ bọc giữ vận tốc do bánh công tác tạo ra và biến vận tốc đó thành dòng chảy ổn định.

  3. Một cụm các thành phần cơ khí giúp cho bánh công tác có thể quay trong vỏ máy bơm.

  Thông tin chi tiết về máy bơm ly tâm - ứng dụng tuyệt vời cho sản xuất

  Cánh bơm ly tâm

  Bánh công tác của máy bơm ly tâm được quay nhanh để truyền vận tốc cho chất lỏng được bơm.
  Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy một cánh quạt máy bơm trước đây, hãy hình dung một cánh quạt thuyền. Khi một chân vịt của thuyền quay, nó sẽ truyền vận tốc cho chất lỏng xung quanh nó. Khi chất lỏng chuyển động, vận tốc đó buộc cánh quạt chuyển động về phía trước trong nước. Bây giờ hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu con thuyền được neo tại chỗ, đủ chắc chắn để ngăn con thuyền di chuyển. Tiếp theo, hãy tưởng tượng rằng vận tốc do chân vịt của thuyền tạo ra được chứa và kiểm soát để tạo ra một dòng nước mà bạn có thể hướng đến nơi bạn muốn.

  Trong một máy bơm ly tâm, bạn có một bánh công tác quay nhanh và truyền vận tốc cho chất lỏng trong máy bơm giống như một cánh quạt của thuyền truyền vận tốc cho nước trong hồ. Vỏ là một phần của sự sắp xếp lấy vận tốc đó, chứa nó, điều khiển và gửi nó đi theo một hướng hữu ích.

  Mỗi bánh công tác đều có 1 hoặc nhiều cánh gạt kéo dài từ tâm hoặc trung tâm của bánh công tác ra ngoài theo đường kính ngoài. Khi bánh công tác quay, lực ly tâm làm cho chất lỏng chuyển động nhanh chóng từ tâm của bánh công tác, dọc theo các cánh và sau đó thoát ra khỏi bánh công tác theo đường kính ngoài cùng. Kết quả là chất lỏng được bơm ra khỏi chu vi của bánh công tác với vận tốc rất lớn.

  Thông tin chi tiết về máy bơm ly tâm - ứng dụng tuyệt vời cho sản xuất

  Vỏ máy bơm ly tâm

  Vỏ máy bơm ly tâm là bộ phận của máy bơm chuyển toàn bộ vận tốc do cánh quạt quay tạo ra thành dòng chảy được kiểm soát và ổn định và hướng nó ra khỏi máy bơm qua điểm xả. Loại vỏ phổ biến nhất được gọi là vỏ ốc và nó trông tương tự như vỏ ốc.

  Cánh quạt được đặt trong vòng xoắn. Tuy nhiên, cánh quạt thường không được đặt chính giữa ở giữa. Thay vào đó, bánh công tác được định vị sao cho đường kính ngoài của bánh công tác gần nhất với đường cong tại điểm vừa phóng điện. Điểm này mà bánh công tác gần dây nhất được gọi là nước cắt.

  Bắt đầu từ lớp nước cắt, khi chúng ta di chuyển xung quanh bánh công tác, khoảng cách giữa ống dẫn và bánh công tác tăng dần cho đến khi chúng tôi đạt đến điểm phóng điện. Sự mở rộng ổn định của khu vực xung quanh bánh công tác có nghĩa là áp suất sẽ tăng lên khi chuyển từ khe hở nhỏ nhất đến lớn nhất và áp suất tăng sẽ đẩy chất lỏng ra khỏi điểm xả.

  Thông tin chi tiết về máy bơm ly tâm - ứng dụng tuyệt vời cho sản xuất

  Hoạt động của máy bơm ly tâm

  Máy bơm ly tâm không được sử dụng nhiều. Chúng cần được kết hợp với các thiết bị khác để trở nên hữu ích. Sự kết hợp của thiết bị làm cho một máy bơm ly tâm có thể hoạt động được gọi là một bộ phận bơm.

  Tối thiểu, một bộ phận bơm ly tâm bao gồm ít nhất hai thành phần: một máy bơm và một bộ dẫn động.
  Trong phần lớn các trường hợp, bộ điều khiển trong hệ thống bơm ly tâm là động cơ điện. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Máy bơm cũng có thể được điều khiển bởi các trình điều khiển khác như động cơ khí tự nhiên hoặc thậm chí là tuabin hơi nước.

  Bộ phận bơm phổ biến nhất kết hợp một máy bơm ly tâm được điều khiển bằng động cơ điện. Đây là loại đơn vị bơm ly tâm đơn giản và phổ biến nhất. Trong loại thiết bị bơm này, bánh công tác thực sự gắn trên đầu trục động cơ và vỏ máy bơm gắn ngay trên bề mặt của động cơ. Với một bộ phận bơm kết hợp chặt chẽ, các ổ trục và ổ trục động cơ chiếm phần lớn phần cơ học của máy bơm.

  Thông tin chi tiết về máy bơm ly tâm - ứng dụng tuyệt vời cho sản xuất

  Một thiết kế máy bơm phổ biến khác là máy bơm hút cuối gắn khung. Với máy bơm hút cuối gắn khung, máy bơm bao gồm một bộ phận cơ khí hoàn chỉnh và được kết hợp với một trình điều khiển, cả hai đều được gắn trên một tấm đế dùng chung.

  Máy bơm ly tâm là một máy sử dụng chuyển động quay để truyền vận tốc cho chất lỏng và sau đó chuyển vận tốc đó thành dòng chảy. Mọi máy bơm ly tâm đều bao gồm một bánh công tác, một vỏ và một cụm các bộ phận cơ khí giúp cho bánh công tác có thể quay trong vỏ. Cánh quạt quay nhanh chóng truyền vận tốc cho chất lỏng. Vận tốc được chuyển thành áp suất và lưu lượng bởi vỏ.

  Máy bơm ly tâm phải được kết hợp với một bộ điều khiển thành một bộ phận bơm ly tâm để hữu ích. Các đơn vị bơm ly tâm khác nhau về mức độ phức tạp từ đơn giản nhất và phổ biến nhất - một máy bơm hút cuối được kết hợp chặt chẽ với động cơ điện - đến các đơn vị phức tạp trị giá hàng triệu đô la được chế tạo tùy chỉnh bao gồm nhiều thành phần riêng lẻ.

  Máy bơm ly tâm là một loại máy thủy lực với thiết kế đặc biệt nên được sử dụng rất rộng rãi. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thông tin chi tiết.
  4.55 sao của 1026 đánh giá
  Thông tin chi tiết về máy bơm ly tâm - ứng dụng tuyệt vời cho sản xuất
  Thông tin chi tiết về máy bơm ly tâm - ứng dụng tuyệt vời cho sản xuất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666