• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Một máy bơm bánh răng sử dụng một hệ thống chia lưới các bánh răng để di chuyển chất lỏng. Do cơ chế liên quan, máy bơm bánh răng đủ điều kiện là máy bơm dịch chuyển tích cực. Đối với mỗi vòng quay mà các bánh răng trong máy bơm bánh răng thực hiện, cùng một lượng chất lỏng được chuyển động.

  Tất cả về máy bơm bánh răng

  Bơm bánh răng là một trong những loại bơm chuyển tích cực phổ biến. Chúng có xu hướng có kích thước nhỏ gọn và có các bộ phận chuyển động tối thiểu.

  Chúng sử dụng bánh răng, đôi khi được gọi là bánh răng quay, để truyền chất lỏng. Hai bánh răng tạo ra một con dấu và tạo ra lực hút về phía đầu vào, chất lỏng được hút vào máy bơm và sau đó các bánh răng quay di chuyển chất lỏng đến cổng đầu ra. Khi các bánh răng quay, chúng tách ra ở phía đầu vào của máy bơm, tạo ra khoảng trống và lực hút được lấp đầy bởi chất lỏng.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Có hai thiết kế cơ bản: bơm bánh răng ăn khớp trong vàn bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Máy bơm bánh răng bên trong thường được thiết kế với một bánh răng bên trong một bánh răng, cả hai đều quay theo cùng một cách với bánh răng bên ngoài dẫn động bánh răng bên trong (hoặc máy chạy không tải). Bơm bánh răng bên ngoài có hai bánh răng có cùng kích thước, quay ngược chiều nhau đẩy chất lỏng sang hai bên trước khi kết hợp trở lại ở đầu ra.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Bơm bánh răng thực hiện tốt việc bơm chất lỏng và dầu có độ nhớt cao. Chúng cũng thường được sử dụng để bơm chất lỏng khắc nghiệt cũng như nhựa, hóa chất, dầu, mực in, dung môi, sản phẩm thực phẩm và hơn thế nữa. Các bánh răng quay hút hết không khí trong đường hút và ép chất lỏng vào máy bơm, cho phép khả năng tự mồi. Máy bơm bánh răng có thể xử lý áp suất trung bình đến cao, nhiệt độ thấp đến cao và một loạt các tốc độ dòng chảy và công suất cao do thiết kế tổng thể của chúng.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Trong nhiều trường hợp, máy bơm bánh răng có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm. Lưu lượng ổn định và nhất quán của chúng làm cho máy bơm bánh răng trở thành giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng nơi định lượng chính xác, thể tích chính xác và đầu ra áp suất cao là quan trọng.

  Ứng dụng phổ biến của bơm bánh răng

  Bơm bánh răng là trụ cột chính trong ngành công nghiệp hóa dầu. Chúng được sử dụng cho dầu thô, dầu diesel, dầu bôi trơn, cao độ và bitum. Chúng cũng được sử dụng để vận chuyển các hóa chất như natri silicat, hóa chất hỗn hợp, axit, nhựa, isocyanat và các hóa chất khác phải được xử lý cẩn thận.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Chúng cũng được sử dụng cho chất kết dính, nhựa, mực và sơn. Chúng đặc biệt phổ biến trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, nơi chúng được sử dụng cho axit, dung dịch kiềm, xà phòng, rượu đen, cao su, cao lanh, vôi và bùn.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Ngành công nghiệp thực phẩm sử dụng chúng cho nhiều lựa chọn ngon miệng, bao gồm mật đường, dầu thực vật, thức ăn cho vật nuôi, chất béo thực vật, chất độn, đường, sô cô la và bơ ca cao.

  Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Bơm bánh răng ăn khớp ngoài là loại máy bơm phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống thủy lực hiện đại có tính linh hoạt, sức mạnh và tuổi thọ hữu dụng lâu dài.
  Cấu tạo đơn giản của chúng, so với các loại khác (piston, quỹ đạo, v.v.) đảm bảo mua và bảo dưỡng hiệu quả về chi phí.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Các máy bơm và động cơ bánh răng thủy lực này có thể hoạt động trong các điều kiện vận hành nặng nhọc và truyền công suất thủy lực cao, có hiệu suất thủy lực, cơ học và thể tích tốt, độ ồn thấp và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kích thước nhỏ gọn và tỷ lệ trọng lượng / công suất thấp. Lý tưởng cho cả lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp di động.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Các thành phần cơ bản bao gồm một bộ bánh răng được hỗ trợ bởi hai ống lót bằng nhôm, một thân, một mặt bích an toàn và một nắp.
  Trục của bánh răng dẫn động nhô ra ngoài mặt bích lắp một vòng đệm được kết hợp với một vòng kim loại để tăng cường thiết lập. Cả hai vòng đều được giữ cố định bằng một vòng cố định đàn hồi.
  Thân máy được làm bằng hợp kim nhôm đặc biệt có độ bền cao giúp giảm thiểu biến dạng ngay cả khi chịu áp lực lớn.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Mặt bích và nắp được làm bằng gang hoặc hợp kim nhôm, tùy thuộc vào loại dòng sản phẩm, được sản xuất thông qua quá trình đúc chảy liên tục và được xử lý bề mặt cuối cùng là phốt phát hóa.
  Bánh răng được làm bằng thép cấp đặc biệt. Quá trình sản xuất của họ bao gồm làm cứng vỏ và làm cứng nguội. Các bánh răng được mài và hoàn thiện tốt để đạt được mức độ hoàn thiện bề mặt cao. Thiết kế cấu hình răng tốt và tỷ lệ hình học đảm bảo mức xung thấp và mức ồn thấp trong quá trình vận hành động cơ.
  Ống lót được làm bằng hợp kim nhôm đặc biệt có độ ma sát thấp và chịu lực cao và được sản xuất từ ​​đúc khuôn có đặc tính chống ma sát và độ bền cao tuyệt vời. Cũng được trang bị vòng bi DU chống ma sát với khả năng chịu đựng chặt chẽ.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài


  Các vùng bù đối xứng và đặc biệt trên ống lót, được cách nhiệt bằng các con dấu đặc biệt được đúc sẵn với vòng chống đùn đặc biệt, cho phép chuyển động hoàn toàn theo hướng trục và hướng tâm đến ống lót, tỷ lệ với áp suất vận hành của động cơ. Bằng cách này, sự rò rỉ bên trong được giảm thiểu đáng kể, đảm bảo bơm hoạt động rất tốt (cả về hiệu suất cơ học và tổng) và bôi trơn thích hợp các bộ phận chuyển động của bơm.

  • Bộ nắp VM 1P chứa:
  • Nắp VM 1P
  • Hộp mực 1P VM
  • Lò xo 1P VM 5/90 bar
  • Thanh 1P VM lò xo 91/280
  • Vít gá
  • Đĩa giữ lò xo .
  • Chốt.
  • hoặc số 3
  • Nắp đậy kín nước.
  • Chống đùn
  • Con dấu định hình sẵn

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  • Bộ này được gửi đi đã được lắp ráp nhưng chưa được hiệu chuẩn. Lò xo 1PVM (số 4) để hiệu chuẩn trung bình – cao được cung cấp khi chưa lắp ráp.
  • Van xả được hiệu chỉnh bằng vít grub
  • Khi được sử dụng ở áp suất cao hơn 90 bar, lò xo đã lắp sẵn trong hộp mực phải được thay đổi như sau:
  • Vặn nắp đậy kín nước và vít grub
  • Thay đổi lò xo hiệu chỉnh trung bình - thấp (số 3) bằng lò xo hiệu chỉnh trung bình - cao (số 4). Vặn vít grub trên đầu hộp mực cho đến khi đạt được áp suất mong muốn.
  • Vặn nắp kín nước bằng mô-men xoắn 30/35 Nm tương đương 22,1 / 25,8 lb ft.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Bơm bánh răng giá rẻ tại Nhất Tâm Phát

  Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy bơm thịnh hành trên thế giới. Các sản phẩm được nhập khẩu từ các nước lớn như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Với giá cả phải chăng cho bạn lựa chọn thoải mái mà không đắn đo về giá tiền. Bơm bánh răng bên ngoài hay bơm bánh răng bên trong, chúng tôi đều có thể đáp ứng cho bạn.

  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Ngoài ra, Nhất Tâm Phát còn cung cấp các loại máy bơm khác như: bơm định lượng, bơm hoá chất, máy thổi khí… Nếu bạn cần sở hữu một máy bơm như ý thì không nên bỏ qua Nhất Tâm Phát. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

  Có 2 loại bơm bánh răng cơ bản: Bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Trong bài viết này sẽ hiểu rõ hơn về thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm báng răng ăn khớp ngoài.
  4.95 sao của 1936 đánh giá
  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
  Thiết kế và cấu tạo cơ bản của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666