• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất tích hợp những ưu điểm vượt trội so với các dòng máy bơm khác trên thị trường. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tầm quan trọng của loại máy này và loạt ứng dụng đa dạng của nó trong hoạt động sản xuất nhé!

  Lợi ích của máy bơm hóa chất

  Bơm hóa chất được thiết kế để vận chuyển các hóa chất hoặc chất lỏng khác nhau với các vật liệu nguy hiểm. Chúng được sử dụng để di chuyển chất lỏng có độ nhớt như nước, hoặc khi lưu lượng dòng chảy lớn so với yêu cầu áp suất.

  Máy bơm hóa chất có thể vận chuyển hóa chất mà không có bất kỳ thiệt hại đáng kể nào vì nó có lớp phủ bên trong bảo vệ các thành phần của chúng. Máy bơm hóa chất cần thiết trong các ngành công nghiệp có nhiều hóa chất độc hại để tránh phản ứng giữa các hóa chất độc hại, tránh hít phải khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Chúng có thể ngăn không cho hóa chất tiếp xúc với da và bất kỳ sự tiếp xúc nào có thể gây dị ứng và môi trường làm việc không thoải mái. Chúng được chế tạo với khả năng hút để đảm bảo vật liệu được dẫn đến các vị trí cần thiết. 

  Tầm quan trọng của bơm hóa chất và những ứng dụng

  Bơm hóa chất mua ở đâu uy tín

  Lựa chọn một máy bơm hóa chất từ các công nghệ máy bơm khác nhau và tên thương hiệu có thể là một thách thức đối với khách hàng. Với rất nhiều lợi ích, kích thước, vật liệu và các tính năng khác có sẵn, việc lựa chọn máy bơm tốt nhất có thể khiến bạn choáng ngợp. Vậy hãy đến với Nhất Tâm Phát chuyên cung cấp, phân phối, bán lẻ các loại máy bơm chất lượng cao như các loại bơm định lượng, bơm hoá chất, máy thổi khí, bơm răng cưa, bơm chìm nước thải, bơm bùn, bơm chìm giếng khoan,…  với nhiều công dụng phù hợp với nhiều mục sử dụng khác nhau. Với phương châm phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, lấy sự tín nhiệm của khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn mong muốn được thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi đối tượng khách hàng bằng những dòng máy bơm nước chất lượng cao, đa dạng nhiều chủng loại.

  Hóa chất được coi là nguy hiểm nếu chúng độc hại, ăn mòn cao hoặc dễ bay hơi. Hóa chất có thể nguy hiểm vì một số lý do; chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một người, gây ra các vấn đề kiện tụng và chúng có thể gây ô nhiễm môi trường và chuỗi thức ăn của chúng ta, chẳng hạn như thuốc trừ sâu. 

  Tầm quan trọng của bơm hóa chất và những ứng dụng

  Nhu cầu về máy bơm trong ngành công nghiệp hóa chất là cao. Một ngành công nghiệp hóa chất xử lý các axit độc và mạnh, cũng như chất lỏng rất dễ cháy và nổ, cần có máy bơm.

  Các loại hóa chất xử lý bằng máy bơm:

  1. Xử lý hóa chất trong ngành dược phẩm hoặc xử lý nước thải

  2. Tẩy kim loại hoặc làm sạch thiết bị, được sử dụng trong quy trình thực phẩm hợp vệ sinh (Ví dụ: Natri Hydroxit trong quy trình CIP).

  3. Toluene hoặc Methylbenzene, thường được sử dụng làm dung môi trong các hợp chất kết dính như keo siêu dính

  4. Sulfuric, được sử dụng trong sản xuất phân bón và làm chất điện phân trong ắc quy ô tô

  Thông thường, hóa chất đến nhà máy trong các thùng phuy hoặc thùng chứa, từ đó chúng được chuyển vào khu vực sản xuất tới các lò phản ứng, bể chứa hoặc dây chuyền sản xuất. Trong quá trình sản xuất, chúng trở nên loãng, trộn với các hóa chất khác hoặc chất rắn ở dạng huyền phù. Khi hóa chất bị trộn lẫn với các loại vật liệu khác nhau, nó có thể cần phải được đưa qua hệ thống lọc để khôi phục hóa chất ban đầu. Vì những hóa chất này gây ra mối đe dọa đối với môi trường địa phương, chúng yêu cầu xử lý theo cách giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn nguy cơ rò rỉ hoặc sự cố.

  Tầm quan trọng của bơm hóa chất và những ứng dụng

  Bơm ly tâm cho ngành công nghiệp hóa chất 

  Bơm ly tâm là loại bơm phổ biến nhất được sử dụng để chuyển chất lỏng trong các ngành công nghiệp hóa chất. Bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc của Định luật Bernoulli. Chất lỏng rời khỏi đường kính ngoài của bánh công tác đi vào thành vỏ bên trong thể tích. Tại đây, nó dừng lại để thu thập trong khoang thể tích ngày càng mở rộng. Vận tốc bây giờ được chuyển thành áp suất có sẵn tại vòi xả vì đường kính cánh quạt và tốc độ động cơ là không đổi. Các máy bơm ly tâm có thể được coi là một thiết bị áp lực không đổi.

  Tầm quan trọng của bơm hóa chất và những ứng dụng

  Máy bơm ly tâm lý tưởng cho ngành công nghiệp hóa chất vì chúng được thiết kế đặc biệt để chuyển chất lỏng ăn mòn. Những ưu điểm của việc sử dụng bơm ly tâm là:

  • Dễ vận hành: máy bơm ly tâm sẽ đạt áp suất tối đa ở áp suất đầu chết của nó. Điều này sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho hệ thống và có thể dễ dàng nói rằng có thể làm việc ở mức đầu trung bình đến thấp.
  • Có thể xử lý khối lượng lớn chất lỏng.
  • Kích thước nhỏ, tiết kiệm nhiều không gian.
  • Chi phí vốn thấp.
  • Bảo trì dễ dàng.
  • Không có nguy hiểm nếu xả v / v được đóng lại trong khi khởi động.
  • Có thể làm việc cho chất lỏng có độ nhớt trung bình đến thấp.
  • Ít hao mòn trong trường hợp chất lỏng ăn mòn và mài mòn.

  Tầm quan trọng của bơm hóa chất và những ứng dụng

  Là một trong những dòng máy được thiết kế đặc thù để bơm chất lỏng độc, máy bơm hóa chất được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong hoạt động sản xuất. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ có thêm kiến thức về dòng máy này.

  4.85 sao của 2945 đánh giá
  Tầm quan trọng của bơm hóa chất và những ứng dụng
  Tầm quan trọng của bơm hóa chất và những ứng dụng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Tối ưu hoá quy trình của máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống....
  Công nghệ được áp dụng trong máy bơm hoá chất
  Máy bơm hoá chất là thiết bị quan trọng trong các quy trình công nghiệp, đảm nhận vai trò...
  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm