• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí có nhiệm vụ cung cấp lượng khí oxy cần thiết cho bể chứa, ao hồ để vi sinh vật phát triển và nó tác dụng làm sạch ao hồ ngăn việc phân tầng và cân bằng pH trong nước. Vì thế, máy bơm thổi khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Máy thổi khí có những lỗi máy thổi khí thường gặp nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

  Những lỗi thường gặp xảy ra với máy thổi khí

  Áp suất máy hoặc lưu lượng không đạt mức tiêu chuẩn
  Khi vận hành máy phát ra tiếng ồn lớn
  Nguyên nhân:
  Do khe hở, khoảng cách giữa cánh và thân máy, giữa sườn bên của hai bề mặt hoặc cách tiếp xúc đối tiếp tăng lên sau một quá trình làm việc bị mòn đi.
  Tiếng ồn phát ra khi vận hành là do không khí dãn nở hoặc tiếng khua cơ khí trong quá trình máy hoạt động, hay máy phát nhiệt quá nóng, dòng điện làm việc tăng.
  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí

  Cách khắc phục

  • Gia công, sửa chữa làm giảm khoảng cách khe hở giữa cánh và thân bơm sao cho trở về trạng thái tốt nhất ban đầu. Gia công lại mặt đầu 2 cánh bơm để có chiều dài bằng nhau.
  • Gia công làm phẳng mặt đầu của thân bơm ở cả hai phía, gia công bớt phần trụ của bơm để đảm bảo khe hở giữa hai mặt đầu này đúng như thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.
  • Khi cài đặt cặp bánh răng phải điều chỉnh sao cho khe hở sườn bên của hai phía mặt răng phải bằng nhau. Không được để các bề mặt cánh ăn khớp tiếp xúc với nhau sẽ gây hiện tượng va đạp, có tiếng khua cơ khí và làm mòn bề mặt cánh nhanh chóng vì vận tốc trượt khi bơm hoạt động là rất lớn.
  • Nếu có vòng bi định vị chiều trục, cần xử lý vai trục hoặc bạc đệm chặn chiều trục. Lưu ý khí lắp ráp phải điều chỉnh sao cho 2 khe hở ở 2 phía bằng nhau.

  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí

  Một số sai lầm hay mắc phải khi sử dụng máy thổi khí oxy

  1. Có thể ngắt nguồn điện cho máy thổi khí oxy vào ban đêm

  • Một trong những sai lầm của chúng ta về thiết bị này chính là nghĩ rằng có thể tắt chúng vào ban đêm. Vì họ nghĩ rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện năng và lượng oxy trong nước tạo ra ban ngày đã đủ.
  • Hãy nên nhớ rằng, vi sinh vật luôn cần đến oxy cả ngày và đêm giống như con người. Nếu ban đêm chúng ta tắt máy thổi khí oxy làm sao có đủ oxy cho chúng tồn tại. Nguồn oxy chúng ta tạo ra trong thời gian vận hành thiết bị không thể tồn tại đủ qua đêm. Vì chúng luân chuyển rất nhanh nên dễ dàng mất đi.
  • Hãy tưởng tượng đơn giản rằng bạn sử dụng máy thổi khí oxy cho ao cá. Với số lượng hàng trăm, hàng ngàn con trong một diện tích nước chật hẹp chúng sẽ cần lượng oxy nhiều như thế nào. Nếu ban đêm không có oxy cá sẽ có nguy cơ chết vào sáng hôm sau. Điều này sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho bạn.
  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí

  2. Không xem xét công suất, kích cỡ máy thổi khí oxy

  Sai lầm lớn và làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc nếu chúng ta chọn sai máy thổi khí oxy. Sai về công suất máy, sai về kích cỡ máy đều không mang lại kết quả khi sử dụng. Bởi một bể nước thải lưu lượng lớn nhưng bạn lại chọn máy thổi khí oxy công suất nhỏ. Điều này chắc hẳn sẽ không đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Hoặc chúng ta có một hồ cá cảnh nhỏ nhưng lại chọn máy công suất lớn, to. Như vậy vừa cồng kềnh, chiếm diện tích lại vừa lãng phí do không sử dụng hết công suất.
  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí

  3. Máy thổi khí oxy nào cũng giống nhau

  Có phải bạn đang nghĩ máy thổi khí oxy nào cũng giống nhau hay không? Nếu vậy bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng rồi đấy. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy thổi khí. Chúng đa dạng và được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau.
  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí
  Máy thổi khí oxy có cả dòng dân dụng lẫn công nghiệp. Chúng khác nhau về công suất, kiểu dáng, kích thước, tuổi thọ, vật liệu, giá thành… Các dòng máy sục giá rẻ chất lượng sẽ không đảm bảo bằng máy giá cao hơn. Cho nên, chúng ta cần phân biệt được điều này để chọn và sử dụng thiết bị tốt nhất.

  4. Không nhất thiết phải sử dụng máy thổi khí oxy

  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí
  • Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng môi trường nước luôn có đủ oxy do sự quang tổng hợp của vi sinh vật. Cho nên, chẳng cần phải sử dụng máy thổi khí oxy. Điều này đúng, vì khi vi sinh vật, tảo quang hợp sẽ tạo ra oxy. Nhưng lượng oxy này không nhiều và không đủ để đảm bảo sự phát triển.
  • Đặc biệt, chúng chỉ tạo được oxy khi có ánh nắng mặt trời. Vậy trong những ngày mưa, trời âm u sẽ thế nào? Hay trong các bể chứa nước thải kín làm sao vi sinh vật có thể tạo oxy? Khi không có đủ oxy hòa tan trong nước chắc hẳn sẽ chẳng vi sinh vật nào tồn tại được.
  • Nếu chúng ta không lắp đặt máy thổi khí oxy sẽ gây tình trạng thiếu oxy trầm trọng. Những chiếc máy sục sẽ thực hiện việc sục, thổi để tạo bọt khí. Từ đó đảm bảo đủ lượng oxy hòa tan trong nước. Chúng sẽ góp phần duy trì sự sống cho vi sinh vật, cá, thủy sinh trong ao hồ.

  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí

  Hiện nay, máy thổi khí oxy đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp. Điều này chứng tỏ công dụng và tầm quan trọng của chúng. Mọi người chỉ cần sử dụng đúng cách nhất định sẽ phát huy được tác dụng của thiết bị.
  Nếu quý khách đang có nhu cầu và quan tâm đến máy thổi khí oxy thì dòng máy thổi khí là lựa chọn hàng đầu. Thiết bị này có nguồn gốc xuất xứ từ Ý và được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến.
  Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.95 sao của 1781 đánh giá
  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí
  Những lỗi mà ta thường gặp khi sử dụng máy thổi khí
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666