• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí oxy hồ cá có nhiều thiết kế khác nhau. Máy chuyên cung cấp oxy cần thiết cho ao hồ để nuôi cá. Sản phẩm còn có tác dụng làm sạch hồ ngăn phân tầng và cân bằng PH trong nước. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu về máy thổi oxy để sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất. Máy thổi khí oxy được dùng nhiều nhất chính là máy thổi khí mini.

  Máy thổi khí mini có cấu tạo nhỏ gọn, công suất bé và phù hợp với việc sử dụng cho các khi vực nhỏ và vừa như sục bể cá, bể xử lý nước sinh hoạt, và các thùng cá vận chuyển trên xe tải đường dài.

  Các dòng máy thổi khí mini hiện nay được sử dụng nhiều cho các ao nuôi có diện tích nhỏ. Đặc biệt, nó thường được dùng cấp oxy cho các bể cá thủy sinh. Vậy, vì sao nên sử dụng máy sục mini cho bể thủy sinh?

  Tính năng nổi bật của máy thổi khí mini

  Máy thổi khí mini có những tính năng, cấu tạo tương tự, chỉ khác về kích thước và công suất của máy. Sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, công suất nhỏ nên thích hợp cho các ao nhỏ, bể cá cảnh.

  • Máy có thể dùng để cung cấp oxy cho những nơi có độ sâu từ 0,5 – 4m. Nó tạo ra các bọt oxy cực nhỏ đến khắp nơi trong ao và giúp các vi sinh vật có thể sinh trưởng.
  • Máy thổi khí mini là hút khí, phân nhỏ dòng khí và sau đó hòa tan vào nước. Nhờ các cánh quạt giúp lượng oxy hòa tan vào trong nước nhiều và tốt hơn.
  • Thiết bị này sẽ pha trộn, lan tỏa oxy tốt hơn so với những thiết bị khác. Chính điều này giúp lượng oxy hòa tan vào trong nước cao hơn nhiều.
  • Máy còn có tác dụng giúp đưa các khí độc ở đáy ao lên mặt nước, tránh yếm khí, mùi hôi. Đồng thời, tránh sự phân tầng làm ảnh hưởng đến môi trường sống của vi sinh vật.
  • Máy còn có tác dụng cải thiện chất lượng nước một cách hiệu quả và tối ưu nhất. 

  Ưu điểm của máy thổi khí mini

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thổi khí mini

  Hiện nay, bể cá cảnh là một trong những nơi thường xuyên sử dụng máy thổi khí mini. Cá cảnh trong các bể nếu muốn phát triển tốt, khỏe mạnh bơi lội cần phải được cung cấp đủ oxy và để cung cấp oxy cho bể cá thì không thiết bị nào hiệu quả bằng máy thổi khí mini.

  Lượng oxy hòa tan trong bể cá cảnh thường không đảm bảo vì nó khá ít nên không đủ để cá cảnh có thể sinh trưởng và phát triển. Thiếu hụt oxy trong bể cá bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

  • Kích thước bể nhỏ nên lượng nước ít
  • Nhiệt độ nước quá cao khiến oxy giảm
  • Quá nhiều cá trong bể
  • Không lắp đặt máy thổi khí mini

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thổi khí mini

  Sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy thổi khí mini

  Có thể  ngắt nguồn điện cho máy thổi oxy hồ cá vào ban đêm:

  Đây chính là sai lầm đầu tiên mà người tiêu dùng hay gặp phải khi nghĩ rằng có thể tắt máy vào ban đêm. Với suy nghĩ nếu tắt máy vào ban đêm sẽ tiết kiệm được điện năng và lượng oxy được tạo ra vào ban ngày như vậy đã đủ.

  Nhưng cá hay các thủy hải sản khác cũng đều cần oxy cả ngày lẫn đêm. Nguồn oxy được tạo ra trong thời gian vận hành không thể tồn tại qua đêm. Nếu bạn nuôi một số lượng cá lớn mà diện tích hồ nuôi hẹp thì chúng cần lượng oxy lớn. Nếu như ban đêm không có đủ oxy cho cá thì nguy cơ sáng hôm sau cá sẽ thiếu oxy mà chết.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thổi khí mini

  Không xem xét kích cỡ, công suất của máy thổi oxy hồ cá :

  Khi chọn sai máy thổi oxy sai sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Khi sai về công suất , kích cỡ của máy đều sử dụng không hiệu quả. Nếu ta có một hồ cá lớn nhưng lại mua máy thổi oxy hồ cá có công suất nhỏ thì tất nhiên sẽ không đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

  Máy thổi oxy nào cũng giống nhau :

  Nếu bạn nghĩ máy thổi oxy nào cũng giống nhau thì đây chính là sai lầm lớn nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy thổi oxy từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Máy thổi oxy có dòng dành cho công nghiệp và dòng dành cho dân dụng, chúng khác nhau về : công suất, kiểu dáng, kích thước, tuổi thọ, vật liệu, giá thành,.. Có dòng máy giá rẻ nhưng chất lượng sẽ không đảm bảo bằng bằng máy giá cao hơn.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thổi khí mini

  Trên đây là những sai lầm  về máy thổi oxy mà nhiều người hay mắc phải. Đây cũng là nguyên nhân khi sử dụng thiết bị không đem lại kết quả. Hiện nay máy thổi oxy đang được ứng dụng trong ngành công nghiệp . Người tiêu dùng sử dụng đúng cách nhất định sẽ phát huy được tác dụng của sản phẩm.

  Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay muốn sắm cho mình một bộ máy thổi khí mini cho hồ cá cảnh của mình, hãy gọi ngya cho chúng tôi qua hotline để nhận ngay những tư vấn nhiệt tình nhất cũng như có được bảng bảng giá máy thổi khí từ chúng tôi.

  2.35 sao của 3 đánh giá
  Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thổi khí mini
  Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thổi khí mini
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm