• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bể cá thủy sinh

  Bể cá thủy sinh là một hệ sinh thái gồm cá, san hô, tảo, thiết bị máy thổi khí oxy , cát, đá,...được sử dụng  lâu sẽ thay đổi theo thời gian vì sự phát triển của cây hoặc do các loài rêu, tảo hại xâm lấn. Để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của bể cá thủy sinh, chúng ta cần quan tâm, chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Có như vậy sẽ làm cho bể cá ngày càng đẹp hơn
   
   

  Lợi ích của bể cá thủy sinh

  1. Bể cá thủy sinh đẹp tạo nên một cảnh quan thiên nhiên “ở đâu đó” khiến óc tưởng tượng của bạn phong phú hơn.
  2. Ngắm nhìn cá cảnh thủy sinh bơi lội sẽ giảm căng thẳng đáng kể sau những giờ làm việc mệt mỏi.
  3. Bể cá thủy sinh cần giải quyết tận dụng được một góc “thừa” nào đó trong trang trí nội thất cho không gian thêm sinh động và quyến rũ.
  4. Quan niệm về nước và bể thủy sinh luôn mang đến sự may mắn và thịnh vượng trong phong thủy nội thất cũng như phong thủy ngoại thất.
  5. Là “bình phong” che chắn một góc nào đó chưa phù hợp trong nội thất phong thủy.
  Những chia sẻ dành cho người mới nuôi cá thủy sinh
   

  Đâu là yếu tố chú ý khi tiến hành thiết kế bể cá thủy sinh

  Tìm hiểu về bể cá thủy sinh là tìm hiểu về một hệ sinh thái vô cùng phong phú dưới nước. Bởi vậy đối với những người lần đầu tiếp cận với nghệ thuật chơi thủy sinh, sẽ gặp những vấn đề như là:
  1. Bể cá cảnh và Cây Thủy sinh có số lượng vô cùng phong phú và đa dạng. Người chơi thường phải đặt câu hỏi: “Nên dùng loại cây gì? Thời điểm nào dùng là phù hợp? Nếu không dùng cây này, ta nên dùng cây nào?”. Ngoài những loại cây phổ biến như: Trân châu, Ngưu mao chiên, Vảy ốc, Đại hồng liễu, Dương sỉ,… còn có hơn 100 cây thủy sinh các loại.
  2. Bên cạnh kiến thức về cây, người chơi cần có kiến thức về đất, phân bón cho cây. Nhiều loại đất nền công nghiệp, đất nền tự làm với nhiều công thức đa dạng phù hợp cho từng loại cây.
  3. Ngoài ra cần phải có hệ thống máy thổi khí để cung cấp lượng oxy cho cá
   
  Những chia sẻ dành cho người mới nuôi cá thủy sinh
   

  Bố cục trang trí bể cá thủy sinh

  Để có một bố cục bể cá thủy sinh đẹp, người chơi cần phải biết các nguyên tắc bố cục trong kiến trúc, thiết kế như: Bố cục đối xứng, bố cục hình xiên, bố cục điểm nhấn,… Hiện nay có xu hướng bố cục theo phong cách Nhật Bản và Hà Lan, theo phong cách Nhật Bản thường phối hợp với các loại đá còn theo phong cách Hà Lan chủ yếu sử dụng cây.

  Có một máy thổi khí oxy nhằm ổn định môi trường trong bể

  Máy thổi khí mini là một thiết bị cung cấp và giúp tạo oxy cần thiết cho một tiểu cảnh, bể cá, hồ cá... Là một sản phẩm không thể thiếu đối với những người nuôi cá cảnh hay hồ cá công nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách lựa máy thổi khí tạo oxy cho bể cá, tiểu cảnh tốt nhất.

  Mặc dù sống dưới nước, nhưng cá thở oxy và thải khí carbon dioxide giống như người. Không có sục khí, oxy không vào được nước và carbon dioxide không thoát ra được. Vì vậy việc sục khí từ máy thổi khí mini là việc không thể thiếu đối với việc nuôi cá thủy sinh 

  Những chia sẻ dành cho người mới nuôi cá thủy sinh

  Sục khí là việc đưa oxy vào hệ sinh thái hồ cá của bạn. Nó xuất hiện tự nhiên ở bề mặt nước - vì vậy diện tích bề mặt hồ cá của bạn càng có nhiều sục khí tự nhiên. Một bể dài, rộng sục khí tự nhiên tốt hơn một bể cao, hẹp với cùng một thể tích. Một hệ thống lọc bể cũng cung cấp sục khí, cũng như các thiết bị làm xáo trộn bề mặt nước, như đài phun nước. Lưu thông là một phần quan trọng của sục khí vì nó di chuyển nước từ đáy lên bề mặt để lấy oxy và giải phóng carbon dioxide.

  Cần được chăm sóc theo định kỳ

  Bể cá thủy sinh có điểm đặc biệt: “Càng lâu càng đẹp”. Thường khi chơi hồ thủy sinh chưa đẹp ngay và để có một bể cá thủy sinh đẹp, cần mất ít nhất 6 tháng chăm sóc. Trong suốt thời gian chăm sóc, nhiều lúc cây bị chết, lượng dinh dưỡng, cường độ ánh sáng chưa hợp lý sẽ làm hỏng mất bể thủy sinh. Những điều đó thực sự thử thách tính kiên nhẫn của người chơi.
   
  Những chia sẻ dành cho người mới nuôi cá thủy sinh
   

  Các bước tự làm một bể thủy sinh đơn giản

  • Làm vệ sinh thành và đáy bể sau khi mua về.
  • Rải sỏi, cát hay đá đập vụn làm lớp nền dày từ 2 cm tới 7 cm. Dưới lớp nền có thể cho lớp đất dinh dưỡng 2 – 3 cm nhưng cần lưu ý giữ vệ sinh kỹ càng.
  • Dùng cọ để vuốt lại lớp sỏi cho bằng phẳng, tạo kiểu theo ý muốn.
  • Xếp đá, rễ cây khô và cắm cây. Xếp khéo léo đá trong bể để tạo nơi cư trú cho một số loài cá nhỏ.
  • Thả các loại cá, tôm phù hợp với thẩm mỹ, sở thích.
  Sau khoảng 2 tuần, cây bắt đầu tươi tốt, khoảng sau một tháng thì phát triển nhanh.
   
  Những chia sẻ dành cho người mới nuôi cá thủy sinh
   
  Nếu bạn bạn có nhu cầu mua máy thổi khí dành cho bể thủy sinh thì tại sao không liên hệ với chúng tôi. Công ty Nhất Tâm Phát là công ty chuyên cung cấp các loại máy bơm ,máy thổi khí uy tín với giá cạnh tranh . Những sản phẩm chúng tôi mang lại cho quý khách đều là những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất hàng đầu :Nhật, Hàn, Trung Quốc,...Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp bạn chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. 
  ✅ Để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của bể cá thủy sinh, chúng ta cần quan tâm, chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Có như vậy thì chúng ta mới có được một bẻ cá đẹp và khỏe mạnh
  4.95 sao của 1807 đánh giá
  Những chia sẻ dành cho người mới nuôi cá thủy sinh
  Những chia sẻ dành cho người mới nuôi cá thủy sinh
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666