• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm định lượng sau khi được sử dụng trong một thời gian dài cần được bảo trì. Nhưng chi phí bảo trì không bao giờ rẻ ,nếu không bảo trì sản phẩm định kì máy móc sẽ bị hư hỏng và phải bỏ ra thêm một số tiền lớn để mua mới. Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm đi một phần nào đó chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy bơm.
   
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
   
  Đào tạo nhân viên bảo trì máy bơm
   
  Đào tạo một bộ phận nhân viên có khả năng bảo trì và sửa chữa máy bơm là cách tốt nhất để giảm chi phí bảo trì máy bơm. Sau khi hết hạn bảo hành từ hang, bạn sẽ phải tự sửa và bảo trì máy nếu như không muốn phải thuê người. Vì thế, bạn nên có một khoá đào tạo về vận hành, bảo trì và bảo dưỡng cho các nhân viên vận hành máy để bạn luôn có sẵn một bộ phận bảo trì máy khi cần.
   
  Thêm vào đó, khi được học về máy và cách bảo dưỡng, nhân viên sẽ có thể biết được những trục trặc của máy trong quá trình vận hành và bạn sẽ có thể tiến hành bảo trì máy ngay khi phát hiện ra trục trặc qua đó giảm thiểu tối đa thời gian ngừng trệ của cả hệ thống vận hành.
   
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
   
  Bảo trì máy ngay khi máy có vấn đề
   
  Vận hành máy bơm hoá chất khi nó đang có vấn đề chỉ khiến máy hỏng nhanh hơn. Để máy vận hành trong tình trạng không đảm bảo chỉ khiến bạn phải sửa chữa nhiều hơn và đương nhiên, chi phí sửa chữa cũng tang thêm nhiều lần.
   
  Vì thế, khi phát hiện ra máy có vấn đề trong quá trình vận hành, bạn nên dừng máy ngay và tiến hành sửa chữa ngay lập tức.
   
  Kiểm tra định kỳ
   
  Kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn bảo dưỡng máy tốt hơn và kéo dài thời hạn sử dụng của máy hơn. Cứ sau mỗi một tuần hoặc một tháng vận hành, bạn nên cho những nhân viên đã được đào tạo về bảo dưỡng máy kiểm tra máy bơm một lần. Qua những đợt kiểm tra, bạn sẽ biết được tình trạng máy như thế nào, bộ phận nào trong máy cần phải thay mới, những bộ phận nào còn tốt, môi trường à máy đang được vận hành có kamf ảnh hưởng nhiều đên các bộ phận bên trong máy hay không.
   
  Kiểm tra định kỳ giúp bạn tránh được việc máy bị đột tử trong quá trình vận hành, làm giảm đi thời gian ngưng trệ của cả dây chuyền sản xuất cũng như giảm bớt chi phí sửa chữa máy. 
   
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
   
  Bảo trì khắc phục
   
  Khi máy gặp vấn đề, bạn cần phải sửa chữa máyđể khôi phục hệ thống trở lại hoạt độngbình thường. Khi tiến hành bảo trì khắc phục, có 3 bước chính cần được thực hiện. 
  • Bạn nên kiểm tra các bộ phận của máy.
  • Chẩn đoán phần hư hỏng.
  • Tìm phần thay thế và tự sửa chữa hoặc nhờ người có tay nghề sửa.
  Thực hiện theo các bước này sẽ giúp xác định nguyên nhân gây ra lỗi qua đó có những biện pháp sửa chữa thích hợp. Rất có khả năng một số bộ phận có thể đã hư hỏng cùng một lúc. Vì thế, nhờ đến những người có chuyên môn để sửa chữa máy là biện pháp hợp lý nhất. Việc sửa chữa và thay thế các linh kiện sẽ làm tăng chi phí vận hành của máy, trong trường hợp xấu thì bạn sẽ phải thay một máy bơm mới nếu việc sửa chữa không thể làm mấy hoạt động trở lại bình thường. Vì thế, việc kiểm tra máy định kỳ là rất quan trọng.
   
  Sau khi sửa chữa xong, bạn hãy kiểm kê tất cả các bộ phận bị hư hỏng, dành thời gian tìm hiểu nguyên nhân mà bộ phận đó bị hỏng từ đó học cách bảo trì để tránh mất thêm tiền cho việc thay thế linh kiện.
   
  Việc sửa chữa và thay thế linh kiện có thể tốn kém nhưng đây là cách tốt nhất để đảm bảo máy hoạt động tốt.
   
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
   
  Phân tích dao động
   
  Thông qua biên độ dao động và tần suất có thể phát hiện ra sự cố ổ bi uốn cong, đồng thời cũng phát hiện ra điện áp và mất cân bằng cơ khí có thể gây ra hỏng khớp nối hoặc ăn mòn khớp nối. 
   
  Phân tích ký hiệu động cơ hiện thời. 
   
  Gọi là “phân tích động” – cách phân tích này phát hiện ra sự cố lớp cách điện, rotor, sự mất cân bằng hệ thống điện đồng thời cách phân tích này cho thấy những vấn đề mà hệ thống đang gặp phải như hỏng van điều khiển gây ra sai lệch về lưu lượng.
   
  Phân tích dầu nhớt bôi trơn cho máy
   
  Công việc này áp dụng cho các loại máy bơm cần bôi trơn với lượng dầu nhớt lớn, Phân tích dầu nhớt có phát hiện ra vấn đề về bệ gây ra hạt kim loại  hoặc thay đổi hóa học do động cơ quá nóng, trục trặc về phớt do dung dịch được bơm trong dầu nhớt. Phân tích này cũng chỉ dẫn cho biết phạm vi thay đổi dầu thích hợp.
   
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
   
  Cuối cùng, hãy xem danh sách của các bộ phận bảo dưỡng sau đây, có thể được điều chỉnh nhiều loại hệ thống , ứng dụng và bộ phận 
   
  Phớt cơ khí: Kiểm tra dò rỉ, nếu rò rỉ vượt quá tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sảnxuất thì phải thay thếhoặc thực hiện hiệu chỉnh.
   
  Bệ : Kiểm tra độ ồn, độ ăn mòn vượt quá, đo nhiệt độ hoạt động của bệ  và sử dụng kỹ thuật bảo dưỡng dự phòng như phân tích dao động hoặc phân tích dầu bôi trơn. Khi bôi trơn bệ phải theo sự chỉ dẫn của các nhà sản xuất, thay thế chúng nếu cần thiết.
   
  Điều chỉnh bơm và động cơ: Quyết định điều chỉnh bơm và động cơ trong giới hạn sử dụng  của bơm.
   
  Điều kiện động cơ: Kiểm tra toàn bộ cuộn cách điện. Kiểm tra đo điển trở cách điện tại điện kế nhất định. Phân tích dao động cũng cho thấy điều kiện trong cuộn các điện và nhanh chóng tìm ra các hỏng hóc phát sinh. 
   
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
   
  Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát hiện nay đang phân phối các loại máy bơm định lượng với nhiều chất liệu khác nhau, đảm bảo cho việc đáp ứng như cầu của quý khách. Thêm vào đó, chúng tôi còn cung cấp máy bơm hoá chất với nhiều kích cỡ và công suất khác nhau đảm bảo phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của khách hàng
   
  Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn miễn phí đến từ các nhân viên kỹ thuật lành nghề của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0947 790 666 - 0978 492 169 hoặc  bạn cũng có thể truy cập website cungcapmaybom.com của chúng tôi để tham khảo giá bán, tính năng của các thiết bị công nghiệp mà chúng tôi đang phân phối.
  4.85 sao của 1828 đánh giá
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
  Một vài cách giúp bạn giảm chi phí bảo trì máy bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm