• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí con sò là một động cơ hoặc máy bơm di chuyển không khí bằng cách sử dụng lực ly tâm được tạo ra bởi sự quay của một bánh công tác để kéo không khí hoặc chất lỏng vào quạt gió và đẩy nó ra ngoài qua đầu ra của quạt gió. Chúng được tạo thành từ một bánh công tác, vỏ bọc và cơ chế truyền động, trong đó bánh công tác là bộ phận chính có một loạt cánh quạt được gắn trên trục trung tâm nối với trục quạt.
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?

  Máy thổi khí con sò là gì?

  Thiết kế truyền động của Máy thổi khí con sò, có thể là dây đai hoặc truyền động trực tiếp, quyết định tốc độ quay của cánh quạt. Tốc độ và hiệu quả của Máy thổi khí con sò giúp chúng có thể thích ứng với nhiều ứng dụng, bao gồm nhiều loại máy sấy và hệ thống HVAC.
  Góc của các cánh máy thổi khí xác định hiệu suất và hiệu quả của nó hoặc tốc độ di chuyển không khí qua hệ thống. Ba loại góc lưỡi là cong về phía trước, cong về phía sau và hướng tâm.

  Máy thổi khí con sò hoạt động như thế nào?

  Máy thổi khí con sò là loại công cụ chuyển động không khí phổ biến nhất được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Thiết kế và cấu trúc đơn giản của Máy thổi khí con sò là lý do chính khiến chúng trở nên phổ biến, bên cạnh độ bền và độ tin cậy cao.
  Thiết kế của Máy thổi khí con sò bao gồm động cơ, bánh xe quạt và vỏ máy. Cánh quạt quay được gắn với bánh xe của quạt đón luồng không khí và đẩy nó ra khỏi cửa xả.
  Đối với nhiều ứng dụng, Máy thổi khí con sò được ưa chuộng hơn hướng trục như một phương pháp di chuyển không khí nhanh chóng và hiệu quả.
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?

  Động cơ điện

  Động cơ điện của Máy thổi khí con sò là phần quan trọng nhất trong cơ chế hoạt động của nó. Đó là lực làm quay cánh quạt kéo không khí vào và thổi ra theo một góc vuông. Cơ cấu truyền động trên máy thổi khí có thể là truyền động trực tiếp hoặc gián tiếp bằng dây đai.
  Với cấu hình truyền động trực tiếp trong Máy thổi khí con sò, trục truyền động được kết nối trực tiếp với động cơ; điều này cho phép nhiều năng lượng hơn nhưng tạo ra mô-men xoắn tăng lên. RPM, tốc độ và quạt cao hơn của quạt gió có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi tốc độ của động cơ. Thuật ngữ truyền động trực tiếp chỉ ra rằng động cơ hoạt động mà không cần bộ căng, đai hoặc xích; điều này làm giảm nhu cầu bảo trì và sửa chữa.
  Máy thổi khí con sò truyền động trực tiếp có thể được chia thành máy thổi áp suất cao và áp suất thấp. Máy thổi truyền động trực tiếp áp suất cao được sử dụng để đốt cháy nhiên liệu rắn, lỏng và khí hoặc vận chuyển khí nén. Động cơ truyền động trực tiếp áp suất thấp được sử dụng để làm mát không khí, pha loãng, đẩy ra, thông gió và lưu thông không khí.
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?

  Máy thổi khí con sò truyền động trực tiếp

  Động cơ truyền động gián tiếp hoặc dây đai hoạt động bằng cách sử dụng khớp nối linh hoạt hoặc dây đai V. Dây đai, được gắn vào động cơ, có tốc độ thay đổi, làm cho máy thổi dẫn động bằng dây đai trở nên hoàn hảo cho các ứng dụng áp suất thấp. Vì năng lượng được chuyển hướng qua dây đai, mô-men xoắn thấp hơn trên động cơ giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.

  Bánh xe quạt hoặc cánh quạt

  Thiết kế của động cơ truyền động xác định tốc độ quay của bánh xe quạt. Bánh xe hoặc cánh quạt là yếu tố trung tâm trong hoạt động của máy thổi khí vì nó là bộ phận di chuyển luồng không khí, tạo áp suất, chứa các cánh của quạt gió và xác định loại quạt gió.
  Một bánh xe máy thổi khí có dạng hình trụ với một loạt các khe song song không giao nhau. Các khe riêng lẻ có thể thẳng, có góc cạnh hoặc uốn cong để phù hợp với thiết kế của quạt gió. Không khí rời cánh quạt tiếp tuyến với đầu cánh.
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?
  Việc lựa chọn máy thổi khí phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn bánh xe quạt, điều này cũng xác định ứng dụng mà quạt gió có thể được sử dụng. Dưới đây là sơ đồ của một số bánh xe quạt có sẵn.

  Vỏ bánh công tác

  Vỏ của Máy thổi khí con sò được đặt trong ống dẫn như một phương pháp để định hướng luồng không khí đi ra. Các vật liệu được sử dụng để sản xuất vỏ khác nhau tùy theo ứng dụng, với vỏ đàn hồi hơn cần thiết cho môi trường khắc nghiệt và căng thẳng. Vỏ có sẵn bằng thép không gỉ, thép mạ kẽm và nhôm, trong đó thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất.
  Góc xả mà tại đó luồng không khí rời khỏi máy thổi khí được xác định bởi thiết kế của vỏ. Các ống dẫn được hàn và trơn tru để ngăn chặn bất kỳ vật cản nào đối với luồng không khí.
  Hình dạng cuộn của vỏ được thiết kế để tăng tốc luồng không khí và thay đổi hướng của nó hai lần trước khi không khí thoát ra khỏi vỏ. Vỏ có thể được phủ hoặc sơn như một phương pháp bảo vệ thứ hai khỏi các điều kiện làm việc.
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?

  Luồng khí thổi

  Tại trung tâm của một Máy thổi khí con sò hoặc quạt là luồng không khí của nó. Một Máy thổi khí con sò kéo không khí, chất lỏng, khí hoặc hạt vật chất vào đầu vào. Các cánh quạt quay để xả không khí qua cửa xả. Mô hình luồng không khí này rất khác so với mô hình của quạt hoặc máy thổi truyền thống, trong đó luồng không khí song song với trục của quạt.
  Hoạt động của luồng không khí là do các cánh quạt quay, tạo ra vùng áp suất thấp ở tâm cánh quạt và vùng áp suất cao ở rìa cánh quạt, bổ sung động năng cho không khí.
  Vùng áp suất thấp ở trung tâm của cánh quạt tạo ra một khoảng chân không hút không khí vào. Không khí được kéo vào chảy từ vùng áp suất thấp đến vùng áp suất cao ở rìa của quạt gió và di chuyển xung quanh cánh quạt và ra khỏi vỏ hoặc bao vây.
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?

  Mua máy thổi khí con sò giá rẻ ở đâu?

  Nhất Tâm Phát là đại lý cung cấp các mẫu máy thổi khí uy tín và chất lượng với mức giá ưu đãi nhất tại TPHCM. Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất nên khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng máy bơm của chúng tôi.
  2.35 sao của 3 đánh giá
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?
  Máy thổi khí con sò có gì đặc biệt?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm