• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Những chiếc máy thổi khí công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Máy thổi khí không chỉ dùng trong xử lý nước thải mà còn ứng dụng trong nuôi trồng thuỷ sản. Công dụng chính của máy thổi khí là sục, thổi tạo bọt khí, oxy và tăng cường lượng oxy trong nước. Nhờ đó mà nguồn nước  luôn đảm bảo chất lượng, chống tù đọng và giúp vi sinh vật phát triển thuận lợi.
   
   
  Trong đó có các loại máy như máy thổi khí con sò, máy thổi khí Đài Loan, máy thổi khí chìm,.. Với bài viêt này Nhất Tâm Phát sẽ chia sẻ cho bạn loại máy thổi khí chìm với nhiều ứng dụng và sử dụng máy làm sao cho hiệu quả. Đầu tiên không thể nào bỏ qua được máy thổi khí chìm là gì đúng không nào?
  Máy thổi khí đặt chìm hay còn gọi là máy sục khí chìm. Đây là một thiết bị công nghiệp được sản xuất dùng cho nhiều ngành công nghiệp. Chúng rất hữu ích trong các hệ thống xử lý nước thải, trong ngành nuôi trồng thủy sản. Thiết bị này cung cấp lượng oxy cần thiết cho các bể chứa, đường ống…
   
  Máy thổi khí chìm và những đánh giá ưu điểm của máy
   
  Máy thổi khí chìm là sự kết hợp của bộ khuếch tán bơm chìm và ống phun phản lực. Khi máy hoạt động nó sẽ tự hút khí và hòa trộn cùng nước để tạo ra các bọt khí và thổi và ao hồ, bể chứa. Nhờ điều này mà lượng oxy trong bể được cung cấp nhiều hơn. Các bùn lắng, cặn bẩn dưới đấy bể cũng được khuấy trộn đều.
   
  • Nguyên lý hoạt động của máy thổi khí đặt chìm

  Mỗi thiết bị khi được sản xuất đều được nghiên cứu kỹ và có những nguyên lý hoạt động riêng. Với máy thổi khí đặt chìm cũng vậy, chúng hoạt động dựa vào lực hút chân không. Dựa vào các lực hút này và thông qua những ống dẫn trên mặt nước để tạo ra bọt khí truyền xuống.
  Khi chúng ta vận hành máy thổi khí chúng sẽ thực hiện hút nước vào thông qua cổng hút. Nếu lực hút càng mạnh áp lực qua hệ thống sẽ giảm. Chính sự chênh lệch áp suất này làm cho không khí ở bề mặt sẽ được hút vào và trộn cùng với nước. Sau đó thông qua các ống khuếch tán tạo áp lực để đẩy dòng sục khí ra ngoài.
   
  Máy thổi khí chìm và những đánh giá ưu điểm của máy
   
  Dòng sục khí từ ống đi vào nước và phân tán lượng oxy vào nước rất nhiều. Chúng phân tán nhanh và đều khắp các vị trí trong bể chứa. Do máy được lắp chìm cũng như có các ống khuếch tán dài, phân tán đều nên sẽ thực hiện sục khí được xa và sâu hơn.
  Nhìn chung, máy thổi khí chìm cũng không có sự khác biệt nhiều so với máy đặt cạn. Chỉ khác là dòng này được thiết kế để có thể đặt chìm và làm việc dưới nước. Chúng vẫn có chức năng nhiệm vụ chính là sục khí, cải thiện chất lượng nước – bùn, loại bỏ khí độc, hạn chế sự phân tầng… trong nước.
   
  • Đánh giá ưu điểm của máy thổi khí chìm

  Được tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều máy thổi khí chìm ngày càng được phát huy công dụng và có nhiều ưu điểm
   
  - Cung cấp đủ lượng oxy cần thiết: thông thường các bể chứa nước thải thường không đảm bảo lượng oxy cần thiết cho các vi sinh vật. Điều này dễ dẫn đến hiện tượng yếm khí làm ảnh hưởng quá trình xử lý nước. Nếu không có máy thổi khí chìm sẽ rất khó để đảm bảo kết quả hoạt động. Với máy sục chìm lượng oxy được cấp cho bể sẽ nhiều,nhanh và đều hơn. 
  Chúng được đặt chìm trong nươc với khả năng hoạt động mạnh mẽ. Do đó, sẽ sục đều khắp các vị trí, đưa được oxy đến tận đáy bể. Nhờ đó các vi sinh vật kỵ khí có điều kiện phát triển và giúp quá trình phân huỷ chất hữu cơ diễn ra nhanh hơn.
   
  Máy thổi khí chìm và những đánh giá ưu điểm của máy
   
  - Duy trì lượng oxy trong bể nhiều hơn: các dòng máy thổi khí chìm được thiết kế để lắp đặt chìm hoàn toàn trong nước. Khi máy vận hành sẽ sục khí và đưa oxy trực tiếp vào bên dưới bể. Từ đó, các bọt khí oxy mới di chuyển lên mặt và phân tán. Điều này giúp quá trình phân tán diễn ra chậm hơn. Và lượng oxy sẽ được duy trì trong bể nhiều hơn, lâu hơn.
  - Kiểm soát mùi của nước thải: chúng ta đều biết nước thải chưa rất nhiều thành phần khác nhau. Điều này khiến chúng ta có mùi hôi rất khó chịu và làm ảnh hưởng môi trường, sức khoẻ con người. Nhưng khi chúng ta lắp đặt máy thổi khí chìm cho bể nước thải điều này sẽ được giảm thiểu. Nhờ máy thổi khí chìm sục liên tục nên các thành phần trong nước không bị tù đọng gây mùi.
   
  Máy thổi khí chìm và những đánh giá ưu điểm của máy
   
  - Tiết kiệm chi phí: vấn đề chi phí là điều đáng lưu tâm khi đầu tư vào thiết bị này. Với mức đầu tư cho máy sục khí chìm chúng ta có thể tiêt kiệm nhiều khoản phí khác. Chẳng hạn như phí vận hành, bảo trò, bảo dưỡng rất thấp và nhờ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao
  - Độ bền cao: được thiết kế bằng vật liệu tốt, công nghệ hiện đại và tính toán kỹ lưỡng. 
  Máy sục khí chìm có thể  sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau như nước sạch, nước thải. Chúng vẫn hoạt động tốt và có độ bền cao.
   
  • Những ứng dụng thực tế của máy thổi khí chìm

  Máy thổi khí chìm được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. ứng dụng có thể nhận thấy dễ dàng nhất chính là trong công nghệ xử lý nước thải và trong nuôi trồng thủy sản.
  Ngoài ra, thiết bị còn được sử dụng để sục khí, khuấy trộn cho mốt số ngành sản xuất thực phẩm hay chế biến giấy, ngành dệt, nhuộm…
  Một số những công trình tạo cảnh quan công cộng, những hồ điều hòa…cũng sử dụng những thiết bị sục khí chìm để đảm bảo môi trường nước luôn sạch, tránh được sự lắng cặn của bùn, tích tụ khí độc và mùi khó chịu.
   
  Máy thổi khí chìm và những đánh giá ưu điểm của máy
   
  Cùng với sự phát triển của khoa học, những chiếc máy thổi khí nói chung và máy thổi khí chìm chính hãng nói riêng ngày càng được cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phong phú của người sử dụng. Để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp, các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua các nhà cung cấp.
  Với Nhất Tâm Phát nơi có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các loại máy chính hãng sẽ là lựa chọn an tâm dành cho các bạn không biết mua máy chính hãng tại đâu. Là nơi cung cấp máy thổi khí chìm giá rẻ, chính hãng và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu của Nhất Tâm Thất bạn có thể hoàn toàn tin tưởng ở những sản phẩm của chúng tôi. Tham quan website https://cungcapmaybom.com để có thể tham khảo nhiều loại.
  4.65 sao của 1641 đánh giá
  Máy thổi khí chìm và những đánh giá ưu điểm của máy
  Máy thổi khí chìm và những đánh giá ưu điểm của máy
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Vai trò quan trọng của bơm chìm nước thải Pentax
  Bơm chìm nước thải Pentax từ lâu đã nổi tiếng với một chất lượng làm việc vô...
  Cách làm sạch và bảo dưỡng bơm hóa chất từ thùng phuy
  Bơm hóa chất từ thùng phuy là thiết bị công nghiệp cần được làm sạch và bảo dưỡng đúng...
  Bơm giếng khoan trong ngành nông nghiệp
  Bơm giếng khoan và ngành nông nghiệp từ lâu đã có sự gắn bó mật thiết với...
  Sự phát triển công nghệ trong bơm bánh răng
  Sự phát triển công nghệ trong quy trình sản xuất bơm bánh răng là vấn đề đang được...
  Bơm định lượng và sự phát triển bền vững
  Bơm định lượng với nhiều chức năng đặc biệt đang đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển...
  Máy thổi khí mini trong các ứng dụng y tế
  Nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, máy thổi khí mini đang được tin tưởng sử dụng...
  Công nghệ tiên tiến trong bơm chìm nước thải
  Các công nghệ được sử dụng trong bơm chìm nước thải đang ngày càng hiện đại và tân tiến...
  Tiêu chí đánh giá chất lượng bơm trục vít
  Khi xem xét sử dụng bơm trục vít, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau đây để...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm