• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm là một máy được sử dụng để tăng năng lượng cơ học tổng thể của chất lỏng. Bơm định lượng đóng vai trò quan trọng nhất vì chúng dễ dàng di chuyển chất lỏng nóng và lạnh trong một hệ thống nhỏ gọn. Chuyên môn của nó nằm ở quá trình vận chuyển bất kỳ chất lỏng nào chảy qua chúng một cách trơn tru từ cấp thấp hơn đến cấp cao hơn. Từ nhiều năm qua, máy bơm đã tự tích hợp thành thiết bị chính của các cửa hàng thương mại, cao đẳng, bệnh viện, hộ gia đình, ... 

   

  Nguyên lý bơm định lượng hóa chất
   
  Bơm định lượng hóa chất có nguyên lý hoạt động đơn giản bao gồm quy trình tự bơm mồi chất bơm, quy trình hút chất bơm, quy trình đẩy chất bơm và quy trình điều chỉnh lưu lượng bơm. Các quy trình nhỏ trong nguyên lý bơm định lượng hóa chất thực hiện liên tục và tuần hoàn với nhau tạo nên một quy trình hoạt động hoàn chỉnh giúp máy bơm định lượng hoạt động với hiệu suất cao nhất.
  • Quy trình tự bơm mồi: Quy trình tự bơm mồi là quy trình được thực hiện đầu tiên trong nguyên lý bơm định lượng hóa chất. Tại quy trình này chất bơm được đẩy đầy vào buồng bơm mồi cho đến khi đầy sau đó được bổ sung trong quá trình bơm
  • Quy trình hút chất lỏng: Tại quy trình này van 1 chiều ở cổng hút mở ra, chất lỏng được đẩy vào buồng bơm. Lúc này van 1 chiều ở cổng ra đóng lại
  • Quy trình đẩy chất lỏng: Tại quy trình này van 1 chiều ở cổng hút đóng lại, van 1 chiều ở cổng ra mở ra, chất lỏng được đẩy ra ngoài.
  • Quy trình điều chỉnh lưu lượng chất bơm: Việc điều chỉnh lưu lượng chất bơm trong nguyên lý bơm định lượng hóa chất có thể thực hiện thủ công hoặc tự động tùy vào loại bơm khác nhau. Với các loại bơm định lượng hóa chất điều chỉnh tự động có thêm bộ phận cảm biến giúp thông báo lưu lượng bơm và tình trạng bơm về trạm điều khiển được kết nối sẵn như máy tính từ đó giúp việc quản lý lưu lượng bơm chủ động và dễ dàng hơn.

   

  Máy bơm định lượng và những điều bạn cần biết trước khi mua

   
  Những điều cần lưu ý về nguyên lý bơm định lượng hóa chất
   
  Nguyên lý bơm định lượng hóa chất có nhiều điều cần lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ bơm cũng như tăng hiệu quả sử dụng bơm.
  • Bơm định lượng hóa chất có thể tích lưu lượng thấp
  • Bơm định lượng hóa chất có cả loại điều khiển tự động và điều khiển bằng tay
  • Bơm định lượng dạng màng và bơm định lượng thủy lực có thể bơm phun, bơm các loại hóa chất ăn mòn cao, bơm các loại axit hay chất sệt, chất đặc, chất có độ nhớt cao…
  • Bơm định lượng hóa chất có thể được điều chỉnh lưu lượng bơm bằng việc tăng hoặc giảm số lượng đầu bơm
  • Chỉ sử dụng bơm định lượng hóa chất khi nhu cầu bơm áp suất cao, yêu cầu bơm kín, bơm các chất lỏng ăn mòn, mài mòn, chất lỏng đặc và siêu đặc…

   

  Máy bơm định lượng và những điều bạn cần biết trước khi mua

   
  Những điều cần biết trước khi mua máy bơm
   
  Ở đây chúng tôi không giớ hạn loại máy bơm định lượng, chúng tôi đưa ra những thông tin này cho máy bơm nói chung và cả máy bơm hoá chất nói riêng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.
   
  Lưu lượng dòng chảy
   
  Tốc độ dòng chảy có nghĩa là thời gian của một máy bơm để bơm một lượng nước cụ thể được đo bằng gallon mỗi phút, mặc dù, nói hàng ngày, điều này chuyển thành phép đo đường kính bơm. Cần phải biết tốc độ dòng chảy để chọn đúng bơm. Về cơ bản, nó được ký hiệu bằng chữ Q và được đo bằng các đơn vị: LPM, m3 / h hoặc m3 / s. Một điều cần biết là tốc độ dòng chảy cao có nghĩa là cần một kích thước bơm lớn hơn.
   
  Đầu bơm
   
  Đầu bơm cho thấy sự gia tăng năng lượng thu được bởi 1 lít chất lỏng giữa phần đầu vào và đầu ra của bơm. Đây là yếu tố quan trọng nhất để xem xét trong khi mua một máy bơm. Và đầu tối đa của máy bơm là sự kết hợp giữa chiều cao hút tối đa và chiều cao bơm tối đa. Vì vậy, một điều cần biết khi mua máy bơm là nó có đầu tối đa nhiều hơn chiều cao mong muốn của khoảng cách giữa mặt đất và bể nước. Và áp lực cũng là một trong những yếu tố chính cần xem xét.
   
  Độ nhớt
   
  Để xem xét yếu tố quan trọng trong khi mua máy bơm, bạn cần biết độ nhớt của chất lỏng cần bơm. Đôi khi các chất lỏng có độ nhớt cao đòi hỏi thiết bị bơm mạnh hơn.
   
  Nhiệt độ và áp suất
   
  Cần phải biết bạn đang bơm dầu nóng như thế nào. Và nó sẽ ảnh hưởng đến vật liệu bơm nào phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn.
   
  Yếu tố quan trọng nhất bạn nên xem xét khi chọn máy bơm của mình là điều kiện áp suất ở đầu vào và đầu ra của máy bơm sẽ là gì. Nó giúp bạn quyết định thiết bị phù hợp.
   
  Máy bơm định lượng và những điều bạn cần biết trước khi mua
   
  Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn miễn phí đến từ các nhân viên kỹ thuật lành nghề của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0947 790 666 - 0978 492 169 hoặc  bạn cũng có thể truy cập Website cungcapmaybom.com của chúng tôi để tham khảo giá bán, tính năng của các thiết bị công nghiệp mà chúng tôi đang phân phối.
   

   

  4.95 sao của 2090 đánh giá
  Máy bơm định lượng và những điều bạn cần biết trước khi mua
  Máy bơm định lượng và những điều bạn cần biết trước khi mua
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm